ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಕಾಲಾ ಅಜಾರ್ ಕಾಯಿಲೆಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು ತಗ್ಗುತ್ತಿರುವ ಬಗ್ಗೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಸಂತಸ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದ್ದಾರೆ
ಕಲಾ ಅಜಾರ್ ರೋಗದ ಬಗ್ಗೆ ಮನ್ ಕಿ ಬಾತ್ ನಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಆಯ್ದ ಭಾಗಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡರು
06 JAN 2023 5:20PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಕಾಲಾ ಅಜಾರ್ ಕಾಯಿಲೆಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಕಡಿಮೆಯಾಗುತ್ತಿರುವ ಬಗ್ಗೆ ಸಂತಸ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಶ್ರೀ ಮೋದಿ ಅವರು ಕಾಲಾ ಅಜರ್ ಕಾಯಿಲೆಯ ಕುರಿತು ತಮ್ಮ ಮನ್ ಕಿ ಬಾತ್ ‌ನ ಆಯ್ದ ಭಾಗಗಳನ್ನು ಸಹ ಹಂಚಿಕೊಂಡರು.
ಕೇಂದ್ರ ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವ ಡಾ.ಮನ್ಸುಖ್ ಮಾಂಡವಿಯಾ ಅವರ ಟ್ವೀಟ್‌ ಗೆ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು, “ಪ್ರೋತ್ಸಾಹದಾಯಕ ಪ್ರವೃತ್ತಿ ಮುಂದುವರಿಸೋಣ ಮತ್ತು ಕಾಲಾ ಅಜಾರ್ ಅನ್ನು ತೊಡೆದುಹಾಕೋಣ.
ಕಳೆದ ತಿಂಗಳ #MannKiBaat ನಲ್ಲಿ ನಾನು ಈ ವಿಷಯದ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡಿದ್ದನ್ನು ಸಹ ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಿದ್ದೇನೆ ಎಂದರು.

Prime Minister's Office
PM expresses happiness on declining cases of Kala Azar disease
Also shares his Mann Ki Baat’s excerpts on the Kala Azar disease
06 JAN 2023 5:20PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has expressed his happiness on the declining cases of Kala Azar disease. Shri Modi also shared his Mann Ki Baat’s excerpts on the Kala Azar disease.
Responding to a tweet by Union Health Minister, Dr Mansukh Mandaviya, the Prime Minister said;
“Encouraging trend...let us keep at it and eliminate Kala Azar.
Also sharing what I had spoken on this subject during last month's #MannKiBaat.