Prime Minister's Office
PM recalls heroic courage of all those who took part in Assam Movement on Swahid Diwas
10 DEC 2022 7:49PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has recalled the heroic courage of all those who took part in the Assam Movement on Swahid Diwas.
In a tweet, the Prime Minister said;
"The Assam Movement has a special place in our history. Today, on Swahid Diwas, I recall the heroic courage of all those who took part in this movement. We will never forget their contribution to preserve Assam’s unique culture."

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
​​​​​​​ಸ್ವಹಿದ್ ದಿವಸ್‌ನ ಅಸ್ಸಾಂ ಚಳವಳಿಯಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ ಎಲ್ಲರ ಶೌರ್ಯ ಧೈರ್ಯವನ್ನು ಪ್ರಧಾನಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಸ್ಮರಿಸಿದರು
10 DEC 2022 7:49PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಸ್ವಹಿದ್ ದಿವಸ್‌ನಲ್ಲಿ ಅಸ್ಸಾಂ ಚಳವಳಿಯಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ ಎಲ್ಲರ ಶೌರ್ಯ ಧೈರ್ಯವನ್ನು ಸ್ಮರಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಟ್ವೀಟ್‌ನಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಿ ಹೇಳಿದ್ದು ಹೀಗೆ:
"ನಮ್ಮ ಇತಿಹಾಸದಲ್ಲಿ ಅಸ್ಸಾಂ ಚಳವಳಿಗೆ ವಿಶೇಷ ಸ್ಥಾನವಿದೆ. ಇಂದು ಸ್ವಹಿದ್ ದಿವಸ್‌ನ ಈ ಚಳವಳಿಯಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ ಎಲ್ಲರ ಶೌರ್ಯ, ಧೈರ್ಯವನ್ನು ನಾನು ಸ್ಮರಿಸುತ್ತೇನೆ. ಅಸ್ಸಾಂನ ವಿಶಿಷ್ಟ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯನ್ನು ಸಂರಕ್ಷಿಸುವಲ್ಲಿ ಅವರುಗಳು ನೀಡಿದ ಕೊಡುಗೆಯನ್ನು ನಾವು ಎಂದಿಗೂ ಮರೆಯುವುದಿಲ್ಲ."