Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with the Prime Minister of Singapore on the sidelines of G-20 Summit in Bali
16 NOV 2022 1:45PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met the Prime Minister of Singapore, H.E. Mr. Lee Hsien Loong on the sidelines of G-20 Summit in Bali today. He recalled his meeting with Prime Minister Lee on the sidelines of G-20 Summit in Rome last year.
Both Prime Ministers took note of the strong Strategic Partnership between India and Singapore and regular high level Ministerial and institutional interactions, including the inaugural session of the India-Singapore Ministerial Roundtable, held at New Delhi in September 2022.
The two leaders reiterated their commitment to further expand trade and investment linkages between the two countries particularly in Fintech, renewable energy, skill development, health and pharmaceutical sectors. PM Modi invited Singapore to invest in various sectors including Green economy, infrastructure, and digitalisation and to take advantage of India’s National Infrastructure Pipeline, Asset Monetisation Plan and the Gati Shakti Plan.
The two leaders also exchanged views on recent global and regional developments. Prime Minister Modi appreciated Singapore’s role in India’s Act East Policy and its role as the country coordinator of ASEAN-India relations from 2021-2024. Both leaders reiterated their desire for working together for furthering the India-ASEAN multi-faceted cooperation.
Prime Minister conveyed best wishes to Prime Minister Lee for the future and invited him to visit India for the G-20 Summit next year.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
బాలి లో జి-20 శిఖర సమ్మేళనం జరుగుతున్న క్రమం లో సింగపూర్ ప్రధాని తోసమావేశమైన ప్రధాన మంత్రి
16 NOV 2022 1:45PM by PIB Hyderabad
బాలి లో జి-20 శిఖర సమ్మేళనం జరుగుతూ ఉన్న క్రమం లో సింగపూర్ ప్రధాని శ్రీ లీ సియెన్ లూంగ్ తో ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఈ రోజు న సమావేశమయ్యారు. కిందటి సంవత్సరం లో జి-20 శిఖర సమ్మేళనాన్ని రోమ్ లో ఏర్పాటు చేసినప్పుడు ప్రధాని శ్రీ లీ తో తాను సమావేశమైన సంగతి ని శ్రీ నరేంద్ర మోదీ గుర్తు కు తెచ్చుకొన్నారు.
ప్రధానమంత్రులు ఇరువురు భారతదేశాని కి మరియు సింగపూర్ కు మధ్య గల బలమైన వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యాన్ని గమనించడం తో పాటు గా ఈ సంవత్సరం సెప్టెంబర్ లో న్యూ ఢిల్లీ లో జరిగిన ఇండియా-సింగపూర్ మినిస్టీరియల్ రౌండ్ టేబుల్ ప్రారంభిక సమావేశం సహా రెండు పక్షాల మధ్య ఉన్నత స్థాయి మంత్రుల చర్చలు మరియు సంస్థాగత చర్చలు క్రమం తప్పక చోటు చేసుకొంటుండడాన్ని కూడా లెక్క లోకి తీసుకొన్నారు
ఉభయ దేశాల మధ్య వ్యాపారాన్ని మరియు పెట్టుబడి సంబంధాల ను, ప్రత్యేకించి ఫిన్ టెక్, నవీకరణ యోగ్య శక్తి, నైపుణ్యాల అభివృద్ధి, ఆరోగ్యం మరియు ఔషధ నిర్మాణ రంగాల లో సంబంధాల ను, మరింత గా విస్తరింప చేసుకోవాలన్న అంశాలలో వారి వచనబద్ధత ను నేతలు ఇరువురు పునరుద్ఘాటించారు. గ్రీన్ ఇకానమి, మౌలిక సదుపాయాల కల్పన మరియు డిజిటలైజేశన్ సహా వివిధ రంగాల లో పెట్టుబడి పెట్టడానికి ముందుకు రావలసిందంటూ సింగపూర్ కు ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఆహ్వానం పలికారు. దీనికి అదనం గా, భారతదేశం యొక్క నేశనల్ ఇన్ ఫ్రాస్ట్రక్చర్ పైప్ లైన్, గతి శక్తి ప్లాను మరియు ఎసెట్ మానిటైజేశన్ ప్లాను ల తాలూకు ప్రయోజనాల ను స్వీకరించాలంటూ కూడా సింగపూర్ కు ఆయన సూచన చేశారు.
ప్రాంతీయ స్థాయి లో మరియు ప్రపంచ స్థాయి లో ఇటీవలి ఘటన క్రమాల పై ఇద్దరు నేత లు వారి వారి అభిప్రాయాల ను ఒకరి కి మరొకరు వెల్లడించుకొన్నారు. భారతదేశం అనుసరిస్తున్న ‘యాక్ట్ ఈస్ట్ పాలిసి’ లో సింగపూర్ యొక్క భూమిక ను ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ప్రశంసించారు. అంతేకాక, 2021-2024 మధ్య కాలం లో ఆసియాన్-భారతదేశం సంబంధాల విషయం లో సింగపూర్ నిర్వహించిన సమన్వయకారి భూమిక ను సైతం శ్రీ నరేంద్ర మోదీ మెచ్చుకొన్నారు. భారతదేశం-ఆసియాన్ బహుముఖీన సహకారాన్ని మరింత గా విస్తరించేందుకు కలసి పని చేయాలని ఉందని ఇరువురు నేతలు వారి అభిలాష ను పునరుద్ఘాటించారు.
రాబోయే కాలానికి గాను శ్రీ లీ కి ప్రధాన మంత్రి శుభాకాంక్షల ను వ్యక్తం చేశారు. ఆయన ను రాబోయే సంవత్సరం లో జి-20 శిఖర సమ్మేళనం లో పాలుపంచుకోవడం కోసం భారతదేశానికి విచ్చేయవలసిందంటూ శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఆహ్వానించారు.