પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
બાલીમાં G-20 શિખર સંમેલનની બાજુમાં સિંગાપોરના પ્રધાનમંત્રી સાથે પ્રધાનમંત્રી શ્રીની મુલાકાત
16 NOV 2022 1:45PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે બાલીમાં G-20 શિખર સંમેલન દરમિયાન સિંગાપોરના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ શ્રી લી સિએન લૂંગ સાથે મુલાકાત કરી હતી. તેમણે ગયા વર્ષે રોમમાં જી-20 સમિટ દરમિયાન પ્રધાનમંત્રી લી સાથેની તેમની મુલાકાતને યાદ કરી.
બંને પ્રધાનમંત્રીઓએ ભારત અને સિંગાપોર વચ્ચેની મજબૂત વ્યૂહાત્મક ભાગીદારી અને સપ્ટેમ્બર 2022માં નવી દિલ્હી ખાતે આયોજિત ભારત-સિંગાપોર મંત્રી સ્તરીય રાઉન્ડ ટેબલના ઉદ્ઘાટન સત્ર સહિત નિયમિત ઉચ્ચ સ્તરીય મંત્રી અને સંસ્થાકીય ઈન્ટરએક્શન્સની નોંધ લીધી હતી.
બંને નેતાઓએ ખાસ કરીને ફિનટેક, પુનઃપ્રાપ્ય ઊર્જા, કૌશલ્ય વિકાસ, આરોગ્ય અને ફાર્માસ્યુટિકલ ક્ષેત્રોમાં બંને દેશો વચ્ચે વેપાર અને રોકાણના જોડાણોને વધુ વિસ્તૃત કરવાની તેમની પ્રતિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો. પીએમ મોદીએ સિંગાપોરને ગ્રીન ઇકોનોમી, ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર અને ડિજિટલાઇઝેશન સહિતના વિવિધ ક્ષેત્રોમાં રોકાણ કરવા અને ભારતની રાષ્ટ્રીય ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર પાઇપલાઇન, એસેટ મોનેટાઇઝેશન પ્લાન અને ગતિ શક્તિ યોજનાનો લાભ લેવા આમંત્રણ આપ્યું હતું.
બંને નેતાઓએ તાજેતરના વૈશ્વિક અને પ્રાદેશિક વિકાસ પર પણ વિચારોનું આદાન-પ્રદાન કર્યું હતું. પ્રધાનમંત્રી મોદીએ ભારતની એક્ટ ઈસ્ટ પોલિસીમાં સિંગાપોરની ભૂમિકા અને 2021-2024 સુધી આસિયાન-ભારત સંબંધોના કન્ટ્રી કોઓર્ડિનેટર તરીકેની ભૂમિકાની પ્રશંસા કરી હતી. બંને નેતાઓએ ભારત-આસિયાન બહુપક્ષીય સહયોગને આગળ વધારવા માટે સાથે મળીને કામ કરવાની ઈચ્છાનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રી શ્રીએ પીએમ લીને ભવિષ્ય માટે શુભેચ્છાઓ પાઠવી હતી અને તેમને આવતા વર્ષે G-20 સમિટ માટે ભારતની મુલાકાત લેવા આમંત્રણ આપ્યું હતું.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with the Prime Minister of Singapore on the sidelines of G-20 Summit in Bali
16 NOV 2022 1:45PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met the Prime Minister of Singapore, H.E. Mr. Lee Hsien Loong on the sidelines of G-20 Summit in Bali today. He recalled his meeting with Prime Minister Lee on the sidelines of G-20 Summit in Rome last year.
Both Prime Ministers took note of the strong Strategic Partnership between India and Singapore and regular high level Ministerial and institutional interactions, including the inaugural session of the India-Singapore Ministerial Roundtable, held at New Delhi in September 2022.
The two leaders reiterated their commitment to further expand trade and investment linkages between the two countries particularly in Fintech, renewable energy, skill development, health and pharmaceutical sectors. PM Modi invited Singapore to invest in various sectors including Green economy, infrastructure, and digitalisation and to take advantage of India’s National Infrastructure Pipeline, Asset Monetisation Plan and the Gati Shakti Plan.
The two leaders also exchanged views on recent global and regional developments. Prime Minister Modi appreciated Singapore’s role in India’s Act East Policy and its role as the country coordinator of ASEAN-India relations from 2021-2024. Both leaders reiterated their desire for working together for furthering the India-ASEAN multi-faceted cooperation.
Prime Minister conveyed best wishes to Prime Minister Lee for the future and invited him to visit India for the G-20 Summit next year.