Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with President of the Republic of Türkiye H.E. Mr. Recep Tayyip Erdoğan on the sidelines of the SCO Summit
16 SEP 2022 11:05PM by PIB Delhi
1. Prime Minister Shri Narendra Modi met President of the Republic of Türkiye, H.E. Mr. Recep Tayyip Erdoğan on 16 September 2022 in Samarkand, Uzbekistan on the sidelines of the SCO Summit.
2. Both leaders reviewed India - Türkiye relations. While noting the increase in recent years in economic relations, particularly bilateral trade, they acknowledged the potential for further enhancement of economic and commercial linkages.
3. The two leaders also exchanged views on regional and global developments. Both leaders agreed to maintain regular contacts not just on bilateral issues, but also for the benefit of the region.
Samarkand
September 16, 2022

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಎಸ್.ಸಿ.ಒ ಶೃಂಗ ಸಭೆ ಅಂಗವಾಗಿ ಟರ್ಕಿ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ರೆಸಿಪ್ ತಯ್ಯಿಪ್ ಎರ್ಡೋಗನ್ ಅವರೊಂದಿಗೆ ಸಭೆ ನಡೆಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
16 SEP 2022 11:05PM by PIB Bengaluru
1. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ‍್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು 2022 ರ ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 16 ರಂದು ಎಸ್.ಸಿ.ಒ ಶೃಂಗಸಭೆ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಟರ್ಕಿ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ರೆಸಿಪ್ ತಯ್ಯಿಪ್ ಎರ್ಡೋಗಾನ್ ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿದರು.
2. ಉಭಯ ನಾಯಕರು ಭಾರತ – ಟರ್ಕಿ ಬಾಂಧವ್ಯಗಳ ಪ್ರಗತಿ ಪರಿಶೀಲನೆ ನಡೆಸಿದರು. ಇತ್ತೀಚಿನ ಆರ್ಥಿಕ ವಲಯದ ಬಾಂಧವ್ಯ, ನಿರ್ದಿಷ್ಟವಾಗಿ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ವ್ಯಾಪಾರ, ಆರ್ಥಿಕ ಮತ್ತು ವಾಣಿಜ್ಯ ಬಾಂಧವ್ಯಗಳ ಇನ್ನಷ್ಟು ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ವರ್ಧನೆ ಕುರಿತಂತೆ ಚರ್ಚಿಸಿದರು.
3. ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಗಳ ಕುರಿತು ಈ ನಾಯಕರು ತಮ್ಮ ಅಭಿಪ್ರಾಯಗಳನ್ನು ವಿನಿಮಯ ಮಾಡಿಕೊಂಡರು. ತಮ್ಮ ಪ್ರದೇಶದ ಅಭ್ಯುದಯಕ್ಕಾಗಿ ಉಭಯ ನಾಯಕರು ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ವಿಷಯಗಳಷ್ಟೇ ಅಲ್ಲದೇ ಪರಸ್ಪರ ನಿರಂತರ ಸಂಪರ್ಕದಲ್ಲಿರಲು ಸಮ್ಮತಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಸಮ್ಮರ್ಕಂಡ್
ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 16, 2022