Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with President of the Republic of Türkiye H.E. Mr. Recep Tayyip Erdoğan on the sidelines of the SCO Summit
16 SEP 2022 11:05PM by PIB Delhi
1. Prime Minister Shri Narendra Modi met President of the Republic of Türkiye, H.E. Mr. Recep Tayyip Erdoğan on 16 September 2022 in Samarkand, Uzbekistan on the sidelines of the SCO Summit.
2. Both leaders reviewed India - Türkiye relations. While noting the increase in recent years in economic relations, particularly bilateral trade, they acknowledged the potential for further enhancement of economic and commercial linkages.
3. The two leaders also exchanged views on regional and global developments. Both leaders agreed to maintain regular contacts not just on bilateral issues, but also for the benefit of the region.
Samarkand
September 16, 2022

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఎస్ సిఒశిఖర సమ్మేళనం జరిగిన సందర్భం లో తుర్కీ గణతంత్రం అధ్యక్షుడు శ్రీ రెసిప్ తైయ్యప్అర్దోగన్ తో సమావేశమైన ప్రధాన మంత్రి
16 SEP 2022 11:05PM by PIB Hyderabad
1. ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఉజ్ బెకిస్తాన్ లోని సమర్ కంద్ లో 2022 సెప్టెంబర్ 16వ తేదీ న ఎస్ సిఒ శిఖర సమ్మేళనం జరిగిన సందర్భం లో తుర్కీ గణతంత్రం అధ్యక్షుడు శ్రీ రెసిప్ తైయ్యప్ అర్దోగన్ తో సమావేశమయ్యారు.
2. భారతదేశం తుర్కీ సంబంధాల ను ఇద్దరు నేత లు సమీక్షించారు. ఇటీవల కొన్నేళ్ల లో ఆర్థిక సంబంధాలు ప్రత్యేకించి ద్వైపాక్షిక వ్యాపారం లో నమైదు అయిన వృద్ధి ని వారు గమనిస్తూ, ఆర్థికపరమైనటువంటి మరియు వాణిజ్యపరమైనటువంటి సంబంధాలను మరింత గా విస్తరించుకొనేందుకు అవకాశాలు ఉన్నాయి అనే విషయాన్ని అంగీకరించారు.
3. నేత లు ఇరువురు ప్రాంతీయ ఘటన క్రమాలు మరియు ప్రపంచ ఘటన క్రమాల పైన కూడా వారి అభిప్రాయాల ను ఒకరి దృష్టికి మరొకరు తీసుకు వచ్చారు. ఒక్క ద్వైపాక్షిక అంశాలపైనే కాక, ప్రాంతం లబ్ధి కోసం కూడాను క్రమం తప్పక సంపర్కం కొనసాగించాలనే విషయం లో ఇద్దరు నేత లు సమ్మతి ని వ్యక్తం చేశారు.
సమర్ కంద్
సెప్టెంబర్ 16, 2022