Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with President of the Republic of Türkiye H.E. Mr. Recep Tayyip Erdoğan on the sidelines of the SCO Summit
16 SEP 2022 11:05PM by PIB Delhi
1. Prime Minister Shri Narendra Modi met President of the Republic of Türkiye, H.E. Mr. Recep Tayyip Erdoğan on 16 September 2022 in Samarkand, Uzbekistan on the sidelines of the SCO Summit.
2. Both leaders reviewed India - Türkiye relations. While noting the increase in recent years in economic relations, particularly bilateral trade, they acknowledged the potential for further enhancement of economic and commercial linkages.
3. The two leaders also exchanged views on regional and global developments. Both leaders agreed to maintain regular contacts not just on bilateral issues, but also for the benefit of the region.
Samarkand
September 16, 2022

पंतप्रधान कार्यालय
शांघाय सहकार्य संघटना परिषदेच्या निमित्ताने पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांची तुर्कीचे अध्यक्ष रिसेप तय्यीप एर्दोगेन यांच्याशी झाली बैठक
16 SEP 2022 11:05PM by PIB Mumbai
१. शांघाय सहकार्य संघटना परिषदेच्या निमित्ताने उझबेकीस्तानात समरकंद इथे काल 16 सप्टेंबर 2022 रोजी पंतप्रधान नरेंद्र मोदी आणि तुर्कीचे अध्यक्ष रिसेप तय्यीप एर्दोगेन यांची भेट झाली.
२. दोन्ही नेत्यांनी या बैठकीत, भारत-तुर्की संबंधांचा आढावा घेतला. गेल्या काही वर्षांत दोन्ही देशांमध्ये वाढत असलेल्या आर्थिक संबंधांची विशेषतः द्विपक्षीय व्यापाराची नोंद घेत, त्यांनी येत्या काळात दोन्ही देशांमध्ये, आर्थिक आणि व्यापारी संबंध वाढवण्याच्या दृष्टीने अधिक संधी आणि क्षमता असल्याचं नमूद केलं.
३. दोन्ही देशांच्या प्रमुखांनी, प्रादेशिक आणि जागतिक विकासाच्या दृष्टीने , आपापले विचार आणि मते या बैठकीत मांडली . .केवळ द्विपक्षीय संबंधांबाबतच नव्हे तर दोन्ही देशांच्या फायद्याच्या दृष्टीने आपापसात संपर्क कायम राखण्याबाबत उभय नेत्यांनी सहमती दर्शवली.