Prime Minister's Office
PM announces PM-SHRI Yojana
Development and Upgradation of 14,500 schools cross India under the Pradhan Mantri Schools For Rising India (PM-SHRI) Yojana
05 SEP 2022 7:01PM by PIB Delhi
On the occasion of Teacher's Day today, the Prime Minister, Shri Narendra Modi has announced development and upgradation of 14,500 schools cross India under the Pradhan Mantri Schools For Rising India (PM-SHRI) Yojana.
The PM-SHRI schools will have a modern, transformational and holistic method of imparting education. Shri Modi said that he is certain that the PM-SHRI schools will further benefit lakhs of students across India in the spirit of NEP.
The Prime Minister tweeted;
"Today, on #TeachersDay I am glad to announce a new initiative - the development and upgradation of 14,500 schools across India under the Pradhan Mantri Schools For Rising India (PM-SHRI) Yojana. These will become model schools which will encapsulate the full spirit of NEP."
"The PM-SHRI schools will have a modern, transformational and holistic method of imparting education. Emphasis will be on a discovery oriented, learning centric way of teaching. Focus will also be on modern infra including latest technology, smart classrooms, sports and more."
"The National Education Policy has transformed the education sector in the recent years. I am certain that the PM-SHRI schools will further benefit lakhs of students across India in the spirit of NEP."
Today, on #TeachersDay I am glad to announce a new initiative - the development and upgradation of 14,500 schools across India under the Pradhan Mantri Schools For Rising India (PM-SHRI) Yojana. These will become model schools which will encapsulate the full spirit of NEP.
— Narendra Modi (@narendramodi) September 5, 2022

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി പി എം -ശ്രീ യോജന പ്രഖ്യാപിച്ചു
പ്രധാൻ മന്ത്രി സ്‌കൂൾ ഫോർ റൈസിംഗ് ഇന്ത്യ (പി എം -ശ്രീ) യോജനയ്ക്ക് കീഴിൽ 14,500 സ്‌കൂളുകളുടെ വികസനവും നവീകരണവും
05 SEP 2022 7:01PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി പി എം -ശ്രീ യോജന പ്രഖ്യാപിച്ചു
പ്രധാൻ മന്ത്രി സ്‌കൂൾ ഫോർ റൈസിംഗ് ഇന്ത്യ (പി എം -ശ്രീ) യോജനയ്ക്ക് കീഴിൽ 14,500 സ്‌കൂളുകളുടെ വികസനവും നവീകരണവും
ഇന്ന് അദ്ധ്യാപക ദിനത്തിൽ, പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി, പ്രധാൻ മന്ത്രി സ്‌കൂൾ ഫോർ റൈസിംഗ് ഇന്ത്യ (പിഎം-എസ്‌ആർഐ) യോജനയ്ക്ക് കീഴിൽ ഇന്ത്യയിലുടനീളം 14,500 സ്‌കൂളുകളുടെ വികസനവും നവീകരണവും പ്രഖ്യാപിച്ചു
ഇന്ന് അദ്ധ്യാപക ദിനത്തിൽ, പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി, പ്രധാൻ മന്ത്രോ സ്‌കൂൾ ഫോർ റൈസിംഗ് ഇന്ത്യ (പിഎം-എസ്‌ആർഐ) യോജനയ്ക്ക് കീഴിൽ ഇന്ത്യയിലുടനീളം 14,500 സ്‌കൂളുകളുടെ വികസനവും നവീകരണവും പ്രഖ്യാപിച്ചു.
പിഎം-ശ്രീ സ്കൂളുകൾക്ക് ആധുനികവും പരിവർത്തനപരവും സമഗ്രവുമായ വിദ്യാഭ്യാസ രീതി ഉണ്ടായിരിക്കും. ദേശീയ വിദ്യാഭ്യാസ നയത്തിന്റെ ചൈതന്യം ഉൾക്കൊള്ളുന്ന പിഎം-ശ്രീ സ്കൂളുകൾ ഇന്ത്യയിലുടനീളമുള്ള ലക്ഷക്കണക്കിന് വിദ്യാർത്ഥികൾക്ക് കൂടുതൽ പ്രയോജനം ചെയ്യുമെന്ന് തനിക്ക് ഉറപ്പുണ്ടെന്ന് ശ്രീ മോദി പറഞ്ഞു.
പ്രധാനമന്ത്രി ട്വീറ്റ് ചെയ്തു;
"ഇന്ന്,അദ്ധ്യാപക ദിനത്തിൽ ഒരു പുതിയ സംരംഭം പ്രഖ്യാപിക്കുന്നതിൽ എനിക്ക് സന്തോഷമുണ്ട് - പ്രധാൻ മന്ത്രി സ്‌കൂൾസ് ഫോർ റൈസിംഗ് ഇന്ത്യ (പിഎം-ശ്രീ) യോജനയ്ക്ക് കീഴിൽ ഇന്ത്യയിലുടനീളമുള്ള 14,500 സ്‌കൂളുകളുടെ വികസനവും നവീകരണവും. ദേശീയ വിദ്യാഭ്യാസ നയത്തിന്റെ ചൈതന്യം ഉൾക്കൊള്ളുന്ന ഇവയെല്ലാം മാതൃകാ സ്‌കൂളുകളായി മാറും. "
സ്കൂളുകൾക്ക് ആധുനികവും പരിവർത്തനപരവും സമഗ്രവുമായ വിദ്യാഭ്യാസ രീതി ഉണ്ടായിരിക്കും. കണ്ടെത്തൽ കേന്ദ്രീകൃതവും പഠന കേന്ദ്രീകൃതവുമായ അധ്യാപനത്തിന് ഊന്നൽ നൽകും. അത്യാധുനിക സാങ്കേതികവിദ്യ, സ്മാർട്ട് ക്ലാസ് മുറികൾ, കായികം എന്നിവയും അതിലേറെയും ഉൾപ്പെടെയുള്ള ആധുനിക അടിസ്ഥാനസൗകര്യങ്ങളിലും മറ്റും ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിക്കും. "
ദേശീയ വിദ്യാഭ്യാസ നയം സമീപ വർഷങ്ങളിൽ വിദ്യാഭ്യാസ മേഖലയെ മാറ്റിമറിച്ചു. ഇതിന്റെ ആവേശത്തിൽ പിഎം-ശ്രീ സ്കൂളുകൾ ഇന്ത്യയിലുടനീളമുള്ള ലക്ഷക്കണക്കിന് വിദ്യാർത്ഥികൾക്ക് കൂടുതൽ പ്രയോജനം ചെയ്യുമെന്ന് എനിക്ക് ഉറപ്പുണ്ട്.