પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીશ્રીએ PM-SHRI યોજનાની જાહેરાત કરી
પ્રધાનમંત્રી સ્કૂલ ફોર રાઇઝિંગ ઇન્ડિયા (PM-શ્રી) યોજના હેઠળ ભારતમાં 14,500 શાળાઓનો વિકાસ અને અપગ્રેડેશન
05 SEP 2022 7:01PM by PIB Ahmedabad
આજે, શિક્ષક દિવસના અવસરે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ પ્રધાનમંત્રી સ્કૂલ ફોર રાઇઝિંગ ઇન્ડિયા (PM-SHRI) યોજના હેઠળ દેશભરમાં 14,500 શાળાઓના વિકાસ અને અપગ્રેડેશનની જાહેરાત કરી છે.
PM-શ્રી એ શાળાઓમાં શિક્ષણ આપવાની આધુનિક, પરિવર્તનકારી અને સર્વગ્રાહી રીત હશે. શ્રી મોદીએ કહ્યું કે તેમને વિશ્વાસ છે કે NEPની ભાવના અનુસાર, PM-શ્રી સ્કૂલ સમગ્ર ભારતમાં લાખો વિદ્યાર્થીઓને લાભ આપશે.
પ્રધાનમંત્રીશ્રીએ ટ્વીટ કર્યું;
"આજે, #TeachersDay પર, મને એક નવી પહેલની જાહેરાત કરતા આનંદ થાય છે - પ્રધાનમંત્રી શાળાઓ ફોર રાઇઝિંગ ઇન્ડિયા (PM-SHRI) યોજના હેઠળ ભારતભરની 14,500 શાળાઓનો વિકાસ અને અપગ્રેડેશન. આ મોડેલ શાળાઓ બનશે, જે NEPની એકંદર ભાવનાનો સમાવેશ કરશે.
"PM-શ્રી એ શાળાઓમાં શિક્ષણ આપવાનો એક આધુનિક, પરિવર્તનશીલ અને સર્વગ્રાહી માર્ગ હશે. તેમાં શોધ લક્ષી, જ્ઞાન આધારિત શિક્ષણ લક્ષી શિક્ષણ પર ભાર મૂકવામાં આવશે. અદ્યતન ટેકનોલોજી, સ્માર્ટ વર્ગખંડો, રમતગમત પર અને આધુનિક ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર પણ વિશેષ ધ્યાન આપવામાં આવશે."
"શિક્ષણ પરની રાષ્ટ્રીય નીતિએ તાજેતરના વર્ષોમાં શિક્ષણ ક્ષેત્રે પરિવર્તનો કર્યા છે. મને ખાતરી છે કે NEPની ભાવનાને અનુરૂપ, PM-SHRI School ભારતભરના લાખો વિદ્યાર્થીઓને લાભ કરશે."

Prime Minister's Office
PM announces PM-SHRI Yojana
Development and Upgradation of 14,500 schools cross India under the Pradhan Mantri Schools For Rising India (PM-SHRI) Yojana
05 SEP 2022 7:01PM by PIB Delhi
On the occasion of Teacher's Day today, the Prime Minister, Shri Narendra Modi has announced development and upgradation of 14,500 schools cross India under the Pradhan Mantri Schools For Rising India (PM-SHRI) Yojana.
The PM-SHRI schools will have a modern, transformational and holistic method of imparting education. Shri Modi said that he is certain that the PM-SHRI schools will further benefit lakhs of students across India in the spirit of NEP.
The Prime Minister tweeted;
"Today, on #TeachersDay I am glad to announce a new initiative - the development and upgradation of 14,500 schools across India under the Pradhan Mantri Schools For Rising India (PM-SHRI) Yojana. These will become model schools which will encapsulate the full spirit of NEP."
"The PM-SHRI schools will have a modern, transformational and holistic method of imparting education. Emphasis will be on a discovery oriented, learning centric way of teaching. Focus will also be on modern infra including latest technology, smart classrooms, sports and more."
"The National Education Policy has transformed the education sector in the recent years. I am certain that the PM-SHRI schools will further benefit lakhs of students across India in the spirit of NEP."
Today, on #TeachersDay I am glad to announce a new initiative - the development and upgradation of 14,500 schools across India under the Pradhan Mantri Schools For Rising India (PM-SHRI) Yojana. These will become model schools which will encapsulate the full spirit of NEP.
— Narendra Modi (@narendramodi) September 5, 2022