Ministry of Science & Technology
Cabinet approves signing of Contract between India and France to support ITF activities on the Indian Transport Sector
17 AUG 2022 3:19PM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by the Prime Minister, Shri Narendra Modi was apprised of the signing of Contract between the Organisation for Economic Cooperation and Development, France on behalf of the International Transport Forum and the Technology Information, Forecasting and Assessment Council (TIFAC), India to support the International Transport Forum (ITF) activities on the Indian Transport Sector.
The Contract was signed on 6th July, 2022.
The activities to be carried out under this Contract will lead to:
1. New scientific results;
2. New policy insights;
3. Capacity building through increase scientific interaction
4. Identification of technology options for decarbonization of transport sector in India.

ശാസ്ത്ര സാങ്കേതിക മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യൻ ട്രാൻസ്പോർട്ട് മേഖലയിലെ ഐടിഎഫ് പ്രവർത്തനങ്ങൾക്ക് പിന്തുണ നൽകുന്നതിനായി ഇന്ത്യയും ഫ്രാൻസും തമ്മിലുള്ള കരാർ ഒപ്പിടുന്നതിന് കേന്ദ്ര മന്ത്രിസഭയുടെ അംഗീകാരം
17 AUG 2022 3:19PM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്റർനാഷണൽ ട്രാൻസ്‌പോർട്ട് ഫോറത്തിന് (ഐടിഎഫ്) വേണ്ടി ഇന്ത്യയുടെ ടെക്‌നോളജി ഇൻഫർമേഷൻ, ഫോർകാസ്റ്റിംഗ് ആൻഡ് അസസ്‌മെന്റ് കൗൺസിലും (ടിഫാക്) ഫ്രാൻസിലെ ഓർഗനൈസേഷൻ ഫോർ ഇക്കണോമിക് കോ-ഓപ്പറേഷൻ ആൻഡ് ഡവലപ്‌മെന്റും തമ്മിൽ കരാർ ഒപ്പുവെച്ച കാര്യം പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ അധ്യക്ഷതയിൽ ചേർന്ന കേന്ദ്ര മന്ത്രിസഭയെ ധരിപ്പിച്ചു. ഇന്ത്യൻ ഗതാഗത മേഖലയിലെ ഇന്റർനാഷണൽ ട്രാൻസ്‌പോർട്ട് ഫോറത്തിന്റെ പ്രവർത്തനങ്ങൾക്ക് ഇന്ത്യ പിന്തുണ നൽകും.
2022 ജൂലൈ 6 നാണ് കരാർ ഒപ്പിട്ടത്.
ഈ കരാർ പ്രകാരം നടപ്പിലാക്കുന്ന പ്രവർത്തനങ്ങൾ ഇനിപ്പറയുന്നതിലേക്ക് നയിക്കും:
പുതിയ ശാസ്ത്രീയ ഫലങ്ങൾ;
പുതിയ നയ ഉൾക്കാഴ്ചകൾ;
ശാസ്‌ത്രീയ ഇടപെടൽ വർധിപ്പിച്ച്‌ ശേഷി വർധിപ്പിക്കുക
ഇന്ത്യയിലെ ഗതാഗത മേഖലയിലെ ഡീകാർബണൈസേഷനുള്ള സാങ്കേതിക ഓപ്ഷനുകൾ തിരിച്ചറിയൽ.