વિજ્ઞાન અને ટેકનોલોજી મંત્રાલય
કેન્દ્રીય મંત્રીમંડળે ભારતીય પરિવહન ક્ષેત્ર પર ITF પ્રવૃત્તિઓને ટેકો આપવા માટે ભારત અને ફ્રાન્સ વચ્ચેના કરાર પર હસ્તાક્ષર કરવાની મંજૂરી આપી
17 AUG 2022 3:19PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની અધ્યક્ષતામાં કેન્દ્રીય મંત્રીમંડળને ઇન્ટરનેશનલ ટ્રાન્સપોર્ટ ફોરમ અને ટેક્નોલોજી ઇન્ફોર્મેશન, ફોરકાસ્ટિંગ એન્ડ એસેસમેન્ટ કાઉન્સિલ (TIFAC) વતી ઓર્ગેનાઇઝેશન ફોર ઇકોનોમિક કોઓપરેશન એન્ડ ડેવલપમેન્ટ, ફ્રાન્સ વચ્ચે કરાર પર હસ્તાક્ષર કરવા અંગે માહિતગાર કરવામાં આવ્યા હતા. ભારત ભારતીય પરિવહન ક્ષેત્ર પર ઇન્ટરનેશનલ ટ્રાન્સપોર્ટ ફોરમ (ITF) પ્રવૃત્તિઓને સમર્થન આપશે.
6ઠ્ઠી જુલાઈ, 2022 ના રોજ કરાર પર હસ્તાક્ષર કરવામાં આવ્યા હતા.
આ કરાર હેઠળ હાથ ધરવામાં આવનારી પ્રવૃત્તિઓ આ તરફ દોરી જશે:
નવા વૈજ્ઞાનિક પરિણામો;
નવી નીતિ આંતરદૃષ્ટિ;
વૈજ્ઞાનિક ક્રિયાપ્રતિક્રિયામાં વધારો કરીને ક્ષમતા નિર્માણ
ભારતમાં પરિવહન ક્ષેત્રના ડીકાર્બોનાઇઝેશન માટે તકનીકી વિકલ્પોની ઓળખ.