Prime Minister's Office
PM addresses 42nd Convocation of Anna University, Chennai
“Today is not only a day of achievements but also of aspirations”
“The whole world is looking at India’s youth with hope. Because you are the growth engines of the country and India is the world’s growth engine”
“Adversities reveal what we are made of. India faced the unknown confidently”
“India’s position in the international trade dynamics is at its best ever”
India is becoming a vital link into global supply chain”
“There is taste for technology, trust in risk-takers and temperament for reform”
“A strong government does not control everything or everyone. It controls the system’s impulse to interfere. A strong government is not restrictive but is responsive. A strong government does not move into every domain. It limits itself and makes space for people’s talents”
29 JUL 2022 11:40AM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi attended the 42nd Convocation of Anna University in Chennai today. Governor of Tamil Nadu, Shri R N Ravi, Chief Minister Shri M K Stalin, Union Minister Shri L Murugan were among those present on the occasion.
Addressing the gathering, the Prime Minister congratulated the students on getting their degrees. “Congratulations to all those who are graduating today in Anna University’s 42nd convocation. You would have already built a future for yourselves in your minds. Therefore, today is not only a day of achievements but also of aspirations”, he said. Calling them the leaders of tomorrow, the Prime Minister also noted the sacrifices of the parents and support of teachers and non teaching staff of the University.
The Prime Minister recalled the words of Swami Vivekananda in what was known as Madras 125 years ago about the possibilities from the youth of India. The Prime Minister remarked that “the whole world is looking at India’s youth with hope. Because you are the growth engines of the country and India is the world’s growth engine.”
The Prime Minister also recalled Former President Dr A. P. J. Abdul Kalam’s association with Anna University. “May his thoughts and values always inspire you”, said the Prime Minister.
The Prime Minister noted that the COVID-19 pandemic was an unprecedented event. It was a once-in-a-century crisis that nobody had any user manual for. It tested every country. He remarked that adversities reveal what we are made of. India faced the unknown confidently, thanks to its scientists, healthcare professionals and common people. As a result, he said, every sector in India is bustling with a new life. Industry, investment, innovation or international trade, all are seeing India at the forefront. The Prime Minister said India was the world’s second-largest mobile phone manufacturer last year. Innovation is becoming a way of life. In just the last 6 years, the number of recognised start-ups increased by 15,000 percent, he said. The Prime Minister informed that India received a record FDI of over 83 billion dollars last year. Our start-ups too received record funding post-pandemic. Above all this, India’s position in the international trade dynamics is at its best ever.
In this era of tech-led disruptions, the Prime Minister said there are three important factors in India’s favour. The first factor is there is a taste for technology. There is a growing sense of comfort with the use of technology. Even the poorest of the poor are adapting to it. “The second factor is there is trust in risk-takers. Earlier at social occasions it was difficult for a youngster to say he or she was an entrepreneur. People used to tell them to ‘get settled’, meaning, get a salaried job. Now the situation is the opposite. The third factor is: there is temperament for reform.” The Prime Minister continued that earlier, “there was a notion that a strong government means it should control everything and everyone. But we have changed this. A strong government does not control everything or everyone. It controls the system’s impulse to interfere. A strong government is not restrictive but is responsive. A strong government does not move into every domain. It limits itself and makes space for people’s talents”, he elaborated. He further emphasised that “A strong government’s strength lies in its humility to accept that it can not know or do everything”, This why reforms are making greater space for people and their talent in every space. He gave examples of freedom and flexibility provided to youth by the National Education Policy and scrapping of 25,000 compliances for ease of business. “Removal of angel tax, removal of retrospective tax, and reduction of corporate tax – are encouraging investments and industry. The reforms in drones, space and geospatial sectors are opening up new avenues”, he said.
The Prime Minister underlined the link between the progress of youth and the nation. He said in conclusion “Your growth is India’s growth. Your learnings are India’s learnings. Your victory is India’s victory.”
During the programme, the Prime Minister awarded gold medals and certificates to 69 gold medalists. Anna University was established on 4 September 1978. It is named after C. N. Annadurai, the former Chief Minister of Tamil Nadu. It has 13 Constituent Colleges, 494 Affiliated Colleges spread over Tamil Nadu and 3 Regional Campuses – Tirunelveli, Madurai and Coimbatore.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
చెన్నై లోని అన్నా యూనివర్సిటీ లో 42వ స్నాతకోత్సవాన్ని ఉద్దేశించిప్రసంగించిన ప్రధాన మంత్రి
‘‘ఇది కార్యసాధన ల దినం ఒక్కటే కాదు, ఇది ఆకాంక్ష ల రోజు కూడాను’’
‘‘యావత్తు ప్రపంచం భారతదేశం యొక్క యువత కేసి ఆశ గా చూస్తున్నది. ఎందుకంటే, మీరు దేశాని కి వృద్ధి తాలూకు చోదకశక్తులు గా ఉన్నారు; మరి భారతదశం ప్రపంచాని కి వృద్ధి చోదక శక్తి గా ఉంది’’
‘‘ప్రతికూల స్థితులు అనేవి మన లోపలి సత్తా ను బయటపెడతాయి. భారతదేశం అజ్ఞాతశక్తి ని ఎంతో విశ్వాసం తో ఎదుర్కొన్నది’’
‘‘అంతర్జాతీయ వ్యాపారం పరంగా చూస్తే భారతదేశం యొక్క స్థానం అనేది దానిఅత్యుత్తమమైనటువంటి స్థాయి లో ఉన్నది’’
‘‘ప్రపంచవ్యాప్తం గా సప్లయ్ చైన్ లో భారతదేశం ఒక ముఖ్యమైన లంకె గామారుతున్నది’’
‘‘సాంకేతిక విజ్ఞానం పట్ల అభిరుచి, నష్ట భయాన్ని భరించే వారి పట్ల నమ్మకం తో పాటు సంస్కరణల కు అనుకూలమైనటువంటి స్వభావం కూడాఉంది’’
‘‘ఒక బలమైన ప్రభుత్వం ప్రతి ఒక్క దాని ని గాని లేదా ప్రతి ఒక్కరి ని గాని అదుపు చేయదు. అది జోక్యంచేసుకోవాలి అనేటటువంటి వ్యవస్థ లోని ఆవేశాన్ని అదుపు చేస్తుంది. ఒక పటిష్టమైన ప్రభుత్వం ఆంక్షల ను విధించేది గా కాక ప్రతిస్పందన శీలమైందిగా ఉంటుంది. ఒక శక్తివంతమైనటువంటి ప్రభుత్వం ప్రతిఒక్క రంగం లోకి ప్రవేశించదు; అది తనను తాను హద్దు లోఉంచుకొని, ప్రజల లోని ప్రతిభాపాటవాల కు అవకాశాన్ని కల్పిస్తుంది’’
29 JUL 2022 11:40AM by PIB Hyderabad
అన్నా యూనివర్సిటీ 42వ స్నాతకోత్సవం ఈ రోజున చెన్నై లో జరుగగా, ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఆ కార్యక్రమాని కి హాజరు అయ్యారు. ఈ సందర్భం లో పాలుపంచుకొన్న వారి లో తమిళ నాడు గవర్నరు శ్రీ ఆర్.ఎన్. రవి, తమిళ నాడు ముఖ్యమంత్రి శ్రీ ఎమ్.కె. స్టాలిన్ లతో పాటు కేంద్ర మంత్రి శ్రీ ఎల్. మురుగన్ కూడా ఉన్నారు.
సభికుల ను ఉద్దేశించి ప్రధాన మంత్రి ప్రసంగిస్తూ, పట్టాల ను అందుకొన్న విద్యార్థుల ను అభినందించారు. ‘‘ఇవాళ జరుగుతున్న అన్నా యూనివర్సిటీ 42వ స్నాతకోత్సవం లో పట్టభద్రులు అవుతున్న వారు అందరికి ఇవే అభినందనలు. మీరు మీ యొక్క మనస్సుల లో మీకంటూ ఒక భవిష్యత్తు ను ఇప్పటికే సంకల్పించుకొని ఉండి ఉంటారు. ఈ కారణం గా, నేటి రోజు కార్యసిద్ధుల కు సంబంధించినటువంటి దినం మాత్రమే కాదు, ఇది ఆకాంక్ష ల దినం అని కూడా చెప్పాలి’’, అని ఆయన అన్నారు. వారి ని రేపటి రోజు నాయకులు గా ప్రధాన మంత్రి పేర్కొంటూ, విద్యార్థినీ విద్యార్థుల తల్లితండ్రులు చేసిన త్యాగాల ను గురించి, అలాగే విశ్వవిద్యాలయం లోని అధ్యాపక సిబ్బంది మరియు అధ్యాపకేతర సిబ్బంది అందించినటువంటి సమర్థన ను గురించి కూడా ప్రస్తావించారు.
ప్రధాన మంత్రి 125 సంవత్సరాల క్రితం మద్రాసు గా వ్యవహారం లో ఉన్న ప్రాంతం లో భారతదేశ యువత సమక్షం లో నిలచిన అవకాశాల ను గురించి స్వామి వివేకనంద గారు ఆడిన మాటల ను గుర్తు కు తెచ్చుకొన్నారు. ‘‘యావత్తు జగత్తు భారతదేశం యొక్క యువతకేసి ఆశ గా చూస్తున్నది. ఎందుకంటే మీరు దేశాని కి వృద్ధి తాలూకు చోదక శక్తులు గా ఉన్నారు, మరి భారతదేశం ప్రపంచం యొక్క వృద్ధి కి చోదక శక్తి గా ఉంది’అని ప్రధాన మంత్రి అన్నారు.
అన్నా యూనివర్సిటీ తో పూర్వ రాష్ట్రపతి డాక్టర్ శ్రీ ఎ.పి.జె. అబ్దుల్ కలామ్ కు ఉన్న అనుబంధాన్ని కూడా ప్రధాన మంత్రి గుర్తు కు తెచ్చుకొన్నారు. ‘‘ఆయన ఆలోచన లు, ఆయన బోధించిన విలువ లు మీకు ఎల్లప్పటికీ ప్రేరణ ను అందిస్తూ ఉండు గాక’’, అని ప్రధాన మంత్రి అన్నారు.
కోవిడ్-19 మహమ్మారి ని ఇదివరకు ఎన్నడూ ఎరుగనిది అని ప్రధాన మంత్రి అన్నారు. అది వంద సంవత్సరాల కాలం లో ఒకసారి విరుచుకు పడేటటువంటి సంక్షోభం. అటువంటిది తలెత్తినప్పుడు ఏమి చేయాలి? అనేది ఎవరికీ తెలియదు. అది ప్రతి ఒక్క దేశాని కి పరీక్ష గా నిలచింది. గడ్డు స్థితులు అనేవి మన లోని సామర్థ్యాన్ని బయటపెడతాయి అని ప్రధాన మంత్రి వ్యాఖ్యానించారు. భారతదేశం తనకు తెలియని దాని కి ఎంతో విశ్వాసం తో ఎదురొడ్డి నిలబడింది. ఇందులో శాస్త్రవేత్తలు, ఆరోగ్య సంరక్షణ రంగం లోని వృత్తి నిపుణులు మరియు సామాన్య ప్రాజానీకం యొక్క పాత్ర ధన్యవాదాలు పలకడాని కి అర్హమైంది గా ఉంది. ఫలితం గా భారతదేశం లో ప్రతి ఒక్క రంగం ఒక సరికొత్త చైతన్యం తో తొణికిసలాడింది అని ఆయన అన్నారు. పరిశ్రమ, పెట్టుబడి, నూతన ఆవిష్కరణ లు, అంతర్జాతీయ వ్యాపారం.. ఇవి అన్నీ భారతదేశం అగ్ర భాగాన నిలచేటట్లుగా దోహదపడుతున్నాయి అని ఆయన అన్నారు. కిందటి సంవత్సరం లో భారతదేశం ప్రపంచం లోకెల్లా రెండో అతి పెద్ద మొబైల్ ఫోన్ తయారీదారు గా లెక్క కు వచ్చింది అని ప్రధాన మంత్రి అన్నారు. నూతన ఆవిష్కరణ అనేది జీవన విధానం గా మారిపోతున్నది. కేవలం 6 సంవత్సరాల కాలం లో గుర్తింపు పొందిన అటువంటి స్టార్ట్-అప్స్ సంఖ్య 15,000 శాతం మేరకు వృద్ధి చెందిందని ఆయన అన్నారు. కిందటి సంవత్సరం లో భారతదేశం ఇది వరకు ఎన్నడూ లేనంతగా 83 బిలియన్ డాలర్ లకు పైచిలుకు ఎఫ్ డిఐ ని అందుకొంది అని ప్రధాన మంత్రి తెలిపారు. మన స్టార్ట్-అప్స్ సైతం మహమ్మారి అనంతర కాలం లో అపూర్వమైనటువంటి స్థాయి లో నిధుల ను అందుకొన్నాయి. వీటన్నింటికీ మించి, అంతర్జాతీయ వ్యాపారం పరం గా చూస్తే భారతదేశం యొక్క స్థానం ఇంత వరకు ఎన్నడూ లేనంతటి ఉత్తమమైన స్థాయి లో ఉన్నది అని ప్రధాన మంత్రి అన్నారు.
సాంకేతిక విజ్ఞానం ముందు వరుస లో నిలచి అంతవరకు ఉన్న స్థితి ని గణనీయం గా మార్చి వేస్తున్నటువంటి కాలం లో, మూడు ముఖ్యమైన అంశాలు భారతదేశాని కి అనుకూలం గా ఉన్నాయి అని ప్రధాన మంత్రి చెప్పారు. వీటిలో ఒకటో అంశం సాంకేతిక విజ్ఞానం పట్ల మక్కువ ఉండడం. సాంకేతిక విజ్ఞానాన్ని వినియోగించడం లో సౌకర్యం తాలూకు భావన అంతకంతకు పెరుగుతున్నది. నిరుపేద లు సైతం దీనిని అక్కున చేర్చుకొంటున్నారు అని ఆయన అన్నారు. ‘‘ఇక రెండో అంశం ఏమిటి అంటే అది నష్టభయాన్ని భరించే వారి పట్ల విశ్వాసం ఉండడం. ఇంతకు ముందు నలుగురు గుమికూడే సందర్భాలు తటస్థించినప్పుడు ఒక యువకుడు గాని, లేదా ఒక యువతి గానీ తాను ఒక నవపారిశ్రామికవేత్త ను అని పరిచయం చేసుకోవడం అంటే అది ఎంతో కష్టం గా ఉండేది. జీవితం లో స్థిరపడు అని వారి తో ప్రజలు అనే వారు. ఇక్కడ జీవితం లో స్థిరపడటం అంటే నెల తిరిగేసరికల్లా జీతం వచ్చే ఉద్యోగాన్ని సంపాదించుకోమని అర్థం అని ప్రధాన మంత్రి వివరించారు. మూడో అంశాన్ని గురించి ఆయన చెప్తూ- సంస్కరణ పట్ల మొగ్గు చూపే స్వభావం అలవడిందన్నారు. ప్రధాన మంత్రి ఇంకా ఇలా మాట్లాడారు.. ‘‘మునుపు ఒక బలమైన ప్రభుత్వం అంటే అది ప్రతి ఒక్క విషయాన్ని మరియు ప్రతి ఒక్కరి ని అదుపు లో ఉంచాలి అనేటటువంటి అభిప్రాయమంటూ ఉండేది. కానీ మేం దీనిని మార్చాం. ఒక శక్తివంతమైన ప్రభుత్వం అన్నిటిని గాని, లేదా అందరి ని గాని కట్టడి చేయదు. అది జోక్యం చేసుకోవాలి అనేటటువంటి వ్యవస్థ లోని ఆవేశాని కి పగ్గం వేస్తుంది. ఒక పటిష్టమైన ప్రభుత్వం ఆంక్షల ను విధించేది కాకుండా ప్రతిస్పందన పూర్వకమైంది గా ఉంటుంది. ఒక బలమైన ప్రభుత్వం ప్రతి రంగం లోకి చొరబడి పోదు, అది తనకు తాను పరిమితి ని విధించుకొంటుంది. అంతేకాకుండా ప్రజల లోని ప్రతిభ పాటవాల కు అవకాశాల ను కల్పిస్తుంది’’ ఆయన విడమరచి చెప్పారు. ‘‘ఒక బలమైన ప్రభుత్వం యొక్క చేవ అనేది అది ప్రతి ఒక్క విషయాన్ని తెలుసుకో జాలదు అనే విషయాన్ని గాని లేదా అది ప్రతి ఒక్క పని ని చేయజాలదు అనే విషయాన్ని గాని అంగీకరించగలిగే అణకువ లో ఇమిడి ఉంటుంది.’’ అని ఆయన స్పష్టంచేశారు. ఈ కారణం గా సంస్కరణ లు ప్రజల కు మరియు ప్రతి ఒక్క రంగం లో వారు చూపే ప్రతిభ కు మరిన్ని అవకాశాల ను అందిస్తున్నాయి అని ఆయన అన్నారు. జాతీయ విద్య విధానం రూపకల్పన ద్వారా యువత కు అందించినటువంటి స్వాతంత్య్రాన్ని మరియు సరళత్వాన్ని అందించడంతో పాటు గా వ్యాపార నిర్వహణ లో సౌలభ్యం కోసం 25,000 నియమాల ను పాలించడవలసినటువంటి అగత్యం లేకుండా ఆ నియమాల ను రద్దు చేయడం కూడా జరిగిందనే ఉదాహరణల ను గురించి ఆయన ప్రస్తావించారు ‘‘ఎంజెల్ టాక్స్ తొలగింపు, వెనుకటి తేదీ నుంచి వర్తించే పన్ను ను ఎత్తివేయడం తో పాటు కార్పొరేట్ పన్ను లో తగ్గింపు వంటి చర్య లు పెట్టుబడుల ను మరియు పరిశ్రమ ను ప్రోత్సహిస్తున్నాయి. డ్రోన్స్ తయారీ, అంతరిక్షం, ఇంకా జియో స్పేశల్ రంగాల లో ప్రవేశపెట్టిన సంస్కరణ లు సరికొత్త బాటల ను పరుస్తున్నాయి’’, అని ఆయన అన్నారు.
యువత మరియు దేశం ల పురోగతి కి నడుమ న ఒక లంకె ఉంది అని ప్రధాన మంత్రి నొక్కిచెప్పారు. ‘‘మీరు వృద్ధి చెందితే భారతదేశం వృద్ధి చెందినట్లు. మీరు నేర్చుకొనేవి భారతదేశాని కి పాఠాలు. మీ గెలుపు భారతదేశాని కి లభించేటటువంటి విజయం’’ అని చెబుతూ, ఆయన తన ప్రసంగాన్ని ముగించారు.
ఈ కార్యక్రమం లో భాగం గా ప్రధాన మంత్రి 69 మంది స్వర్ణ పతక విజేతల కు బంగారు పతకాల ను మరియు సర్టిఫికెట్స్ ను అందజేశారు. అన్నా యూనివర్సిటీ ని 1978వ సంవత్సరం లో సెప్టెంబర్ 4వ తేదీ నాడు స్థాపించడం జరిగింది. దీనికి తమిళ నాడు పూర్వ ముఖ్యమంత్రి శ్రీ సి.ఎన్. అన్నా దురై పేరు ను పెట్టారు. విశ్వవిద్యాలయానికి తమిళ నాడు లో 13 కళాశాల లు, 494 అనుబంధ కళాశాల లతో పాటు మూడు ప్రాంతీయ ప్రాంగణాలు ఉన్నాయి. ఆ ప్రాంతీయ ప్రాంగణాలు తిరునెల్ వేలి, మదురై, కోయంబత్తూరు లలో ఉన్నాయి.