પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પીએમએ અન્ના યુનિવર્સિટી, ચેન્નાઈના 42મા દીક્ષાંત સમારોહને સંબોધન કર્યું
"આજનો દિવસ માત્ર સિદ્ધિઓનો જ નથી પરંતુ આકાંક્ષાઓનો પણ છે"
"આખું વિશ્વ ભારતના યુવાનોને આશા સાથે જોઈ રહ્યું છે. કારણ કે તમે દેશના ગ્રોથ એન્જીન છો અને ભારત વિશ્વનું ગ્રોથ એન્જીન છે”
“પ્રતિકૂળતાઓ જણાવે છે કે આપણે શું બનેલા છીએ. ભારતે અજાણ્યાનો આત્મવિશ્વાસપૂર્વક સામનો કર્યો"
"આંતરરાષ્ટ્રીય વેપાર ગતિશીલતામાં ભારતની સ્થિતિ અત્યાર સુધીની શ્રેષ્ઠ છે"
ભારત વૈશ્વિક સપ્લાય ચેઇનમાં મહત્વપૂર્ણ કડી બની રહ્યું છે.
"ટેક્નોલોજી માટે સ્વાદ છે, જોખમ લેનારાઓમાં વિશ્વાસ છે અને સુધારા માટેનો સ્વભાવ છે"
“એક મજબૂત સરકાર દરેક વસ્તુ અથવા દરેકને નિયંત્રિત કરતી નથી. તે દખલ કરવા માટે સિસ્ટમના આવેગને નિયંત્રિત કરે છે. મજબૂત સરકાર પ્રતિબંધિત નથી પરંતુ પ્રતિભાવશીલ છે. મજબૂત સરકાર દરેક ક્ષેત્રમાં આગળ વધતી નથી. તે પોતાની જાતને મર્યાદિત કરે છે અને લોકોની પ્રતિભા માટે જગ્યા બનાવે છે”
29 JUL 2022 11:40AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ચેન્નાઈમાં અન્ના યુનિવર્સિટીના 42મા દીક્ષાંત સમારોહમાં હાજરી આપી હતી. તમિલનાડુના રાજ્યપાલ શ્રી આર એન રવિ, મુખ્યમંત્રી શ્રી એમ કે સ્ટાલિન, કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી એલ મુરુગન આ પ્રસંગે ઉપસ્થિત હતા.
સભાને સંબોધતા પ્રધાનમંત્રીએ વિદ્યાર્થીઓને તેમની ડિગ્રીઓ મેળવવા બદલ અભિનંદન પાઠવ્યા હતા. “અન્ના યુનિવર્સિટીના 42મા દીક્ષાંત સમારોહમાં જેઓ આજે સ્નાતક થયા છે તેઓને અભિનંદન. તમે તમારા મનમાં તમારા માટે ભવિષ્યનું નિર્માણ કર્યું હશે. તેથી, આજનો દિવસ માત્ર સિદ્ધિઓનો જ નહીં પરંતુ આકાંક્ષાઓનો પણ છે”,એમ તેમણે કહ્યું. તેમને આવતી કાલના નેતા ગણાવતા પ્રધાનમંત્રીએ માતા-પિતાના બલિદાન અને યુનિવર્સિટીના શિક્ષકો અને નોન ટીચિંગ સ્ટાફના સમર્થનની પણ નોંધ લીધી.
પ્રધાનમંત્રીએ 125 વર્ષ પહેલા મદ્રાસમાં કહેવાયેલા સ્વામી વિવેકાનંદના શબ્દોને યાદ કર્યા જેમાં તેમણે ભારતના યુવાઓની ક્ષમતાની વાત કરી હતી. પ્રધાનમંત્રીએ ટિપ્પણી કરી હતી કે "આખું વિશ્વ ભારતના યુવાનોને આશા સાથે જોઈ રહ્યું છે. કારણ કે તમે દેશના ગ્રોથ એન્જિન છો અને ભારત વિશ્વનું ગ્રોથ એન્જિન છે.”
પ્રધાનમંત્રીએ અન્ના યુનિવર્સિટી સાથે ભૂતપૂર્વ રાષ્ટ્રપતિ ડૉ. એ.પી.જે. અબ્દુલ કલામના જોડાણને પણ યાદ કર્યું. પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું, "તેમના વિચારો અને મૂલ્યો તમને હંમેશા પ્રેરિત કરે."
પ્રધાનમંત્રીએ નોંધ્યું હતું કે કોવિડ-19 રોગચાળો એક અભૂતપૂર્વ ઘટના હતી. તે એક સદીમાં એક વખતની કટોકટી હતી જેના માટે કોઈની પાસે કોઈ વપરાશકર્તા માર્ગદર્શિકા ન હતી. તેણે દરેક દેશનું પરીક્ષણ કર્યું. તેમણે ટિપ્પણી કરી હતી કે પ્રતિકૂળતાઓ દર્શાવે છે કે આપણે શું બનેલા છીએ. ભારતે તેના વૈજ્ઞાનિકો, હેલ્થકેર પ્રોફેશનલ્સ અને સામાન્ય લોકોનો આભાર માનીને અજાણ્યા રોગનો આત્મવિશ્વાસપૂર્વક સામનો કર્યો. પરિણામે, તેમણે કહ્યું કે, ભારતમાં દરેક ક્ષેત્ર નવા જીવન સાથે ધમધમી રહ્યું છે. ઇન્ડસ્ટ્રી, ઇન્વેસ્ટમેન્ટ, ઇનોવેશન કે ઇન્ટરનેશનલ ટ્રેડ, તમામમાં ભારત મોખરે જોવા મળી રહ્યું છે. પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે ગયા વર્ષે ભારત વિશ્વનો બીજા નંબરનો સૌથી મોટો મોબાઇલ ફોન ઉત્પાદક હતો. નવીનતા જીવનનો માર્ગ બની રહી છે. માત્ર છેલ્લા 6 વર્ષમાં માન્ય સ્ટાર્ટ-અપ્સની સંખ્યામાં 15,000 ટકાનો વધારો થયો છે, એમ તેમણે જણાવ્યું હતું. પ્રધાનમંત્રીએ માહિતી આપી હતી કે ભારતે ગયા વર્ષે 83 અબજ ડોલરથી વધુનું વિક્રમી FDI મેળવ્યું હતું. આપણા સ્ટાર્ટ-અપ્સને પણ રોગચાળા પછી રેકોર્ડ ફંડિંગ મળ્યું. આ બધા ઉપર, આંતરરાષ્ટ્રીય વેપાર ગતિશીલતામાં ભારતની સ્થિતિ અત્યાર સુધીની શ્રેષ્ઠ છે.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે, ટેકની આગેવાની હેઠળના વિક્ષેપોના આ યુગમાં, ભારતની તરફેણમાં ત્રણ મહત્વપૂર્ણ પરિબળો છે. પ્રથમ પરિબળ એ છે કે ટેક્નોલોજીનો સ્વાદ છે. ટેક્નોલોજીના ઉપયોગથી આરામની ભાવના વધી રહી છે. ગરીબમાં ગરીબ લોકો પણ તેને અપનાવી રહ્યા છે. “બીજું પરિબળ એ છે કે જોખમ લેનારાઓમાં વિશ્વાસ છે. અગાઉ સામાજિક પ્રસંગોએ યુવાન માટે તે કહેવું મુશ્કેલ હતું કે તે એક ઉદ્યોગસાહસિક છે. લોકો તેમને કહેતા હતા કે 'સેટલ થઈ જાઓ' એટલે કે પગારવાળી નોકરી મેળવો. હવે પરિસ્થિતિ તેનાથી વિપરીત છે. ત્રીજું પરિબળ છે: સુધારા માટેનો સ્વભાવ છે." પ્રધાનમંત્રીએ વધુમાં જણાવ્યું કે અગાઉ, "એક ધારણા હતી કે મજબૂત સરકારનો અર્થ છે કે તેણે દરેક વસ્તુ અને દરેકને નિયંત્રિત કરવા જોઈએ. પરંતુ અમે આમાં ફેરફાર કર્યો છે. એક મજબૂત સરકાર દરેક વસ્તુ અથવા દરેકને નિયંત્રિત કરતી નથી. તે દખલ કરવા માટે સિસ્ટમના આવેગને નિયંત્રિત કરે છે. મજબૂત સરકાર પ્રતિબંધિત નથી પરંતુ પ્રતિભાવશીલ છે. મજબૂત સરકાર દરેક ક્ષેત્રમાં આગળ વધતી નથી. તે પોતાની જાતને મર્યાદિત કરે છે અને લોકોની પ્રતિભા માટે જગ્યા બનાવે છે", એમ તેમણે વિગતવાર જણાવ્યું. તેમણે વધુમાં ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે "મજબૂત સરકારની તાકાત એ સ્વીકારવાની તેની નમ્રતામાં રહેલી છે કે તે બધું જ જાણી શકતી નથી અથવા કરી શકતી નથી", તેથી જ સુધારાઓ દરેક જગ્યામાં લોકો અને તેમની પ્રતિભા માટે વધુ જગ્યા બનાવી રહ્યા છે. તેમણે નેશનલ એજ્યુકેશન પોલિસી દ્વારા યુવાનોને આપવામાં આવેલી સ્વતંત્રતા અને લવચીકતાના ઉદાહરણો આપ્યા અને બિઝનેસની સરળતા માટે 25,000 અનુપાલનોને રદ કર્યા જેમાં “એન્જલ ટેક્સ હટાવવો, રેટ્રોસ્પેક્ટિવ ટેક્સ દૂર કરવો અને કોર્પોરેટ ટેક્સમાં ઘટાડો – કે જે રોકાણ અને ઉદ્યોગને પ્રોત્સાહિત કરે છે. ડ્રોન, અવકાશ અને ભૌગોલિક ક્ષેત્રોમાં સુધારા નવા માર્ગો ખોલી રહ્યા છે”, એમ તેમણે કહ્યું.
પ્રધાનમંત્રીએ યુવાનો અને રાષ્ટ્રની પ્રગતિ વચ્ચેની કડી પર ભાર મૂક્યો હતો. તેમણે નિષ્કર્ષમાં કહ્યું, “તમારો વિકાસ એ ભારતનો વિકાસ છે. તમારું શિક્ષણ એ ભારતનું શિક્ષણ છે. તમારી જીત એ ભારતની જીત છે.
કાર્યક્રમ દરમિયાન, પ્રધાનમંત્રીએ 69 સુવર્ણ ચંદ્રક વિજેતાઓને સુવર્ણ ચંદ્રકો અને પ્રમાણપત્રો એનાયત કર્યા. અન્ના યુનિવર્સિટીની સ્થાપના 4 સપ્ટેમ્બર 1978ના રોજ કરવામાં આવી હતી. તેનું નામ તમિલનાડુના ભૂતપૂર્વ મુખ્ય પ્રધાન સી.એન. અન્નાદુરાઈના નામ પરથી રાખવામાં આવ્યું છે. તેની પાસે 13 બંધારણીય કોલેજો, તમિલનાડુમાં ફેલાયેલી 494 સંલગ્ન કોલેજો અને 3 પ્રાદેશિક કેમ્પસ - તિરુનેલવેલી, મદુરાઈ અને કોઈમ્બતુર છે.

Prime Minister's Office
PM addresses 42nd Convocation of Anna University, Chennai
“Today is not only a day of achievements but also of aspirations”
“The whole world is looking at India’s youth with hope. Because you are the growth engines of the country and India is the world’s growth engine”
“Adversities reveal what we are made of. India faced the unknown confidently”
“India’s position in the international trade dynamics is at its best ever”
India is becoming a vital link into global supply chain”
“There is taste for technology, trust in risk-takers and temperament for reform”
“A strong government does not control everything or everyone. It controls the system’s impulse to interfere. A strong government is not restrictive but is responsive. A strong government does not move into every domain. It limits itself and makes space for people’s talents”
29 JUL 2022 11:40AM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi attended the 42nd Convocation of Anna University in Chennai today. Governor of Tamil Nadu, Shri R N Ravi, Chief Minister Shri M K Stalin, Union Minister Shri L Murugan were among those present on the occasion.
Addressing the gathering, the Prime Minister congratulated the students on getting their degrees. “Congratulations to all those who are graduating today in Anna University’s 42nd convocation. You would have already built a future for yourselves in your minds. Therefore, today is not only a day of achievements but also of aspirations”, he said. Calling them the leaders of tomorrow, the Prime Minister also noted the sacrifices of the parents and support of teachers and non teaching staff of the University.
The Prime Minister recalled the words of Swami Vivekananda in what was known as Madras 125 years ago about the possibilities from the youth of India. The Prime Minister remarked that “the whole world is looking at India’s youth with hope. Because you are the growth engines of the country and India is the world’s growth engine.”
The Prime Minister also recalled Former President Dr A. P. J. Abdul Kalam’s association with Anna University. “May his thoughts and values always inspire you”, said the Prime Minister.
The Prime Minister noted that the COVID-19 pandemic was an unprecedented event. It was a once-in-a-century crisis that nobody had any user manual for. It tested every country. He remarked that adversities reveal what we are made of. India faced the unknown confidently, thanks to its scientists, healthcare professionals and common people. As a result, he said, every sector in India is bustling with a new life. Industry, investment, innovation or international trade, all are seeing India at the forefront. The Prime Minister said India was the world’s second-largest mobile phone manufacturer last year. Innovation is becoming a way of life. In just the last 6 years, the number of recognised start-ups increased by 15,000 percent, he said. The Prime Minister informed that India received a record FDI of over 83 billion dollars last year. Our start-ups too received record funding post-pandemic. Above all this, India’s position in the international trade dynamics is at its best ever.
In this era of tech-led disruptions, the Prime Minister said there are three important factors in India’s favour. The first factor is there is a taste for technology. There is a growing sense of comfort with the use of technology. Even the poorest of the poor are adapting to it. “The second factor is there is trust in risk-takers. Earlier at social occasions it was difficult for a youngster to say he or she was an entrepreneur. People used to tell them to ‘get settled’, meaning, get a salaried job. Now the situation is the opposite. The third factor is: there is temperament for reform.” The Prime Minister continued that earlier, “there was a notion that a strong government means it should control everything and everyone. But we have changed this. A strong government does not control everything or everyone. It controls the system’s impulse to interfere. A strong government is not restrictive but is responsive. A strong government does not move into every domain. It limits itself and makes space for people’s talents”, he elaborated. He further emphasised that “A strong government’s strength lies in its humility to accept that it can not know or do everything”, This why reforms are making greater space for people and their talent in every space. He gave examples of freedom and flexibility provided to youth by the National Education Policy and scrapping of 25,000 compliances for ease of business. “Removal of angel tax, removal of retrospective tax, and reduction of corporate tax – are encouraging investments and industry. The reforms in drones, space and geospatial sectors are opening up new avenues”, he said.
The Prime Minister underlined the link between the progress of youth and the nation. He said in conclusion “Your growth is India’s growth. Your learnings are India’s learnings. Your victory is India’s victory.”
During the programme, the Prime Minister awarded gold medals and certificates to 69 gold medalists. Anna University was established on 4 September 1978. It is named after C. N. Annadurai, the former Chief Minister of Tamil Nadu. It has 13 Constituent Colleges, 494 Affiliated Colleges spread over Tamil Nadu and 3 Regional Campuses – Tirunelveli, Madurai and Coimbatore.