Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 201.99Cr
Over 3.85Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at1,52,200
20,279 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.45%
Weekly Positivity Rate is presently at 4.46%
24 JUL 2022 9:38AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 201.99Cr (2,01,99,33,453) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,66,54,283sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.85 Cr (3,85,07,516) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10410967
2nd Dose
10084718
Precaution Dose
6160189
FLWs
1st Dose
18429085
2nd Dose
17661221
Precaution Dose
11817251
Age Group 12-14 years
1st Dose
38507516
2nd Dose
27070983
Age Group 15-18 years
1st Dose
61010313
2nd Dose
50593892
Age Group 18-44 years
1st Dose
559206105
2nd Dose
507372522
Precaution Dose
13752015
Age Group 45-59 years
1st Dose
203622502
2nd Dose
194914585
Precaution Dose
9851244
Over 60 years
1st Dose
127399124
2nd Dose
121798333
Precaution Dose
30270888
Precaution Dose
7,18,51,587
Total
2,01,99,33,453
India’s Active Caseload currently stands at1,52,200.Active cases now constitute 0.35% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.45%. 18,143 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,32,10,522.
20,279 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,83,657COVID-19tests being conducted. India has so far conducted over 87.25Cr (87,25,20,064) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.46% and the Daily Positivity rate is reported to be 5.29%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 201. 99 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3 .85 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 1,52,200
છેલ્લા 24 કલાકમાં 20,279 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.45%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 4.46%
24 JUL 2022 9:38AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 201.99 Cr (2,01,99,33,453) ને વટાવી ગયું છે. 2,66,54,283 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.85 કરોડ (3,85,07,516) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10410967
બીજો ડોઝ
10084718
સાવચેતી ડોઝ
6160189
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18429085
બીજો ડોઝ
17661221
સાવચેતી ડોઝ
11817251
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
38507516
બીજો ડોઝ
27070983
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
61010313
બીજો ડોઝ
50593892
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
559206105
બીજો ડોઝ
507372522
સાવચેતી ડોઝ
13752015
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
203622502
બીજો ડોઝ
194914585
સાવચેતી ડોઝ
9851244
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
127399124
બીજો ડોઝ
121798333
સાવચેતી ડોઝ
30270888
સાવચેતી ડોઝ
7,18,51,587
કુલ
2,01,99,33,453
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 1,52,200 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.35% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.45% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 18,143 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,32,10,522 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 20,279 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 3,83,657 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 87.25 કરોડ (87,25,20,064)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 4.46% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 5.29% હોવાનું નોંધાયું છે.