Prime Minister's Office
Meeting of Prime Minister with President of South Africa on the sidelines of G-7 Summit
27 JUN 2022 9:21PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met President of South Africa, H.E. Mr. Cyril Ramaphosa, on 27 June 2022 on the sidelines of G-7 Summit in Schloss Elmau, Germany.
Both leaders reviewed the progress made in bilateral relations between the two countries, particularly following the signing of the Strategic Programme of Cooperation in 2019. They expressed satisfaction at the progress achieved in defence, education and agriculture sectors, and reiterated the need for further deepening bilateral cooperation in areas like trade and investment, food security, defence, pharmaceuticals, digital financial inclusion, skill development, insurance, health and people to people contacts.
Both leaders also welcomed the WTO agreement reached in June 2022 that supports the production of COVID-19 vaccines in developing countries. India and South Africa had submitted the first proposal suggesting a waiver for all WTO members on the implementation of certain provisions of the TRIPS Agreement in relation to the prevention, containment or treatment of COVID-19.
Discussions were also held on continued coordination in multilateral bodies and the need for their reform, particularly the UN Security Council.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ജി-7 ഉച്ചകോടിക്കിടെ ദക്ഷിണാഫ്രിക്കൻ പ്രസിഡന്റുമായി പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ കൂടിക്കാഴ്ച
27 JUN 2022 9:21PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി 2022 ജൂൺ 27-ന് ജർമ്മനിയിലെ ഷ്‌ലോസ് എൽമൗവിൽ G-7 ഉച്ചകോടിക്കിടെ ദക്ഷിണാഫ്രിക്കൻ പ്രസിഡന്റ് സിറിൽ റമാഫോസയുമായി കൂടിക്കാഴ്ച്ച നടത്തി.
ഇരുരാജ്യങ്ങളും തമ്മിലുള്ള ഉഭയകക്ഷി ബന്ധത്തിൽ കൈവരിച്ച പുരോഗതി ഇരു നേതാക്കളും അവലോകനം ചെയ്തു, പ്രത്യേകിച്ചും 2019-ലെ തന്ത്രപരമായ സഹകരണ പദ്ധതിയിൽ ഒപ്പുവെച്ചതിനെത്തുടർന്ന്. പ്രതിരോധം, വിദ്യാഭ്യാസം, കാർഷിക മേഖലകളിൽ കൈവരിച്ച പുരോഗതിയിൽ അവർ സംതൃപ്തി പ്രകടിപ്പിച്ചു. വ്യാപാരം, നിക്ഷേപം, ഭക്ഷ്യസുരക്ഷ, പ്രതിരോധം, ഫാർമസ്യൂട്ടിക്കൽസ്, ഡിജിറ്റൽ സാമ്പത്തിക ഉൾപ്പെടുത്തൽ, നൈപുണ്യ വികസനം, ഇൻഷുറൻസ്, ആരോഗ്യം, ജനങ്ങളുമായുള്ള സമ്പർക്കം തുടങ്ങിയ മേഖലകളിലെ ഉഭയകക്ഷി ബന്ധം കൂടുതൽ ആഴത്തിലാക്കേണ്ടതിന്റെ ആവശ്യകത ആവർത്തിച്ച് പറയുകയും ചെയ്തു.
വികസ്വര രാജ്യങ്ങളിൽ കോവിഡ് -19 വാക്സിനുകളുടെ ഉത്പാദനത്തെ പിന്തുണയ്ക്കുന്ന 2022 ജൂണിലെ ലോക വ്യാപാര സംഘടനയുടെ കരാറിനെ ഇരു നേതാക്കളും സ്വാഗതം ചെയ്തു. കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധം, പ്രതിരോധം അല്ലെങ്കിൽ ചികിത്സ എന്നിവയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് ട്രിപ്‌സ് കരാറിലെ ചില വ്യവസ്ഥകൾ നടപ്പിലാക്കുന്നത് സംബന്ധിച്ച് ലോക വ്യാപാര സംഘടനയുടെ എല്ലാ അംഗങ്ങൾക്കും ഇളവ് നിർദ്ദേശിക്കുന്ന ആദ്യ നിർദ്ദേശം ഇന്ത്യയും ദക്ഷിണാഫ്രിക്കയും സമർപ്പിച്ചിരുന്നു.
ബഹുമുഖ സ്ഥാപനങ്ങളിലെ, പ്രത്യേകിച്ച് യുഎൻ സുരക്ഷാ സമിതിയിലെ തുടർച്ചയായ ഏകോപനത്തെക്കുറിച്ചും അവയുടെ നവീകരണത്തിന്റെ ആവശ്യകതയെക്കുറിച്ചും ചർച്ചകൾ നടന്നു.