Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari approves Draft GSR Notification to introduce Bharat NCAP (New Car Assessment Program)
24 JUN 2022 2:57PM by PIB Delhi
Union minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari has approved the Draft GSR Notification to introduce Bharat NCAP (New Car Assessment Program), wherein automobiles in India shall be accorded Star Ratings based upon their performance in Crash Tests.
In a series of tweets he said Bharat-NCAP will serve as a consumer-centric platform allowing customers to opt for safer cars based upon their star-ratings, while promoting a healthy competition among OEMs in India to manufacture safer vehicles.
The Minister said Star Rating of Indian Cars based on Crash Tests is extremely crucial not only to ensure structural and passenger safety in cars, but to also increase the export-worthiness of Indian automobiles. He said the testing protocol of Bharat NCAP shall be aligned with Global Crash Test Protocols factoring in the existing Indian regulations, allowing OEMs to get their vehicles tested at India’s own in-house testing facilities.
Shri Gadkari said Bharat NCAP will prove to be a critical instrument in making our automobile industry Aatmanirbhar with the mission of making India the Number 1 automobile hub in the world.

ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਭਾਰਤ ਐੱਨਸੀਏਪੀ (ਨਵੀਂ ਕਾਰ ਮੁਲਾਂਕਣ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ) ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨ ਲਈ ਜੀਐੱਸਆਰ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਦੇ ਡ੍ਰਾਫਟ ਨੂੰ ਮੰਜੂਰੀ ਦਿੱਤੀ
24 JUN 2022 2:57PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸੜਕ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਭਾਰਤ-ਐੱਨਸੀਏਪੀ (ਨਵੀਂ ਕਾਰ ਮੁਲਾਂਕਣ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ) ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨ ਲਈ ਜੀਐੱਸਆਰ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਦੇ ਡ੍ਰਾਫਟ ਨੂੰ ਮੰਜੂਰੀ ਦਿੱਤੀ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਤਹਿਤ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਆਟੋਮੋਬਾਈਲ ਨੂੰ ਕ੍ਰੈਸ਼ ਟੈਸਟ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦੇ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ ਸਟਾਰ ਰੇਟਿੰਗ ਦਿੱਤੀ ਜਾਵੇਗੀ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਇਸ ਸੰਬੰਧ ਵਿੱਚ ਕ੍ਰਮਵਾਰ ਟਵੀਟ ਕਰਕੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਭਾਰਤ-ਐੱਨਸੀਏਪੀ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਵਾਹਨਾਂ ਦੇ ਨਿਰਯਾਤ ਲਈ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਓਈਐੱਮ (ਮੂਲ ਉਪਕਰਣ ਨਿਰਮਾਤਾ) ਦਰਮਿਆਨ ਇੱਕ ਸਿਹਤਮੰਦ ਮੁਕਾਬਲੇ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਇੱਕ ਉਪਭੋਗਤਾ- ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਮੰਚ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰੇਗਾ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਗ੍ਰਾਹਕ ਸਟਾਰ-ਰੇਟਿੰਗ ਦੇ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਕਾਰਾਂ ਦੀ ਚੋਣ ਕਰ ਸਕਣਗੇ।
ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕ੍ਰੈਸ਼ ਟੈਸਟ ਦੇ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ ਭਾਰਤੀ ਕਾਰਾਂ ਦੀ ਸਟਾਰ ਰੇਟਿੰਗ ਨਾ ਕੇਵਲ ਵਾਹਨਾਂ ਵਿੱਚ ਸੰਰਚਨਾਤਮਕ ਅਤੇ ਯਾਤਰੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਬਲਕਿ ਭਾਰਤੀ ਆਟੋਮੋਬਾਈਲ ਦੀ ਨਿਰਯਾਤ-ਯੋਗਤਾ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਵੀ ਅਤਿਅੰਤ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਭਾਰਤ-ਐੱਨਸੀਏਪੀ ਦੇ ਪਰੀਖਣ ਪ੍ਰੋਟੋਕਾਲ ਨੂੰ ਮੌਜੂਦਾ ਭਾਰਤੀ ਨਿਯਮਾਂ ਵਿੱਚ ਫੈਕਟਰਿੰਗ ਗਲੋਬਲ ਕ੍ਰੈਸ਼ ਟੈਸਟ ਪ੍ਰੋਟੋਕਾਲ ਦੇ ਨਾਲ ਜੋੜਿਆ ਜਾਵੇਗਾ। ਇਹ ਓਈਐੱਮ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਦੀਆਂ ਆਪਣੀਆਂ ਘਰੇਲੂ ਪਰੀਖਣ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਵਾਹਨਾਂ ਦਾ ਪਰੀਖਣ ਕਰਨ ਦੀ ਅਨੁਮਤੀ ਦਿੰਦਾ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ-ਐੱਨਸੀਏਪੀ, ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਵਿਸ਼ਵ ਵਿੱਚ ਨੰਬਰ 1 ਆਟੋਮੋਬਾਈਲ ਕੇਂਦਰ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਮਿਸ਼ਨ ਦੇ ਨਾਲ ਸਾਡੇ ਆਟੋਮੋਬਾਈਲ ਉਦਯੋਗ ਨੂੰ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਸਾਧਨ ਸਾਬਿਤ ਹੋਵੇਗਾ।