Prime Minister's Office
PM Launches Multiple Development Projects During 'Gujarat Gaurav Abhiyan' in Navsari
PM inaugurates and lays the foundation stone of multiple development projects worth Rs 3050 crores
“The double engine government is sincerely carrying forward the glorious tradition of rapid and inclusive development in Gujarat”
“The government has laid the utmost emphasis on the welfare of the poor and on providing basic facilities to the poor”
“Every poor, every tribal living in howsoever inaccessible area is entitled to clean water”
“We treat being in government as an opportunity to serve”
“We are committed that the problems faced by the older generation are not faced by our new generation”
10 JUN 2022 12:48PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi Prime Minister participated in a programme 'Gujarat Gaurav Abhiyan’ today. He inaugurated and laid the foundation stone of multiple development initiatives during ‘Gujarat Gaurav Abhiyan’ at Khudvel, a tribal region in Navsari today. This includes the inauguration of 7 projects, foundation stone laying for 12 projects and Bhumi Pujan for 14 projects. These projects will help in improving the water supply in the region, along with boosting connectivity and enhancing the ease of living. Chief Minister of Gujarat Shri Shri Bhupendra Rajnikant Patel, Union and State Ministers and people’s representatives, were among those present on the occasion.
Addressing the gathering, the Prime Minister noted the enormity of the gathering of the tribal population at the venue. He noted with pride that organizing such programmes indicate the continued affection of the tribal brothers and sisters. He bowed to the land of Navsari acknowledging the glory of tribal potential and determination.
The pride of Gujarat is the rapid and inclusive development in the last two decades and a new aspiration born out of this development. The double engine government is sincerely carrying forward this glorious tradition. He said today’s projects will bring ease of living to Surat, Navsari, Valsad and Tapi districts of South Gujarat, he said.
The Prime Minister recalled how 8 years ago the people of Gujarat sent him to Delhi. In the last 8 years, he said, the government has succeeded in linking many new segments of people and regions with the development process and aspirations. He recalled how there was a time when poor, deprived, dalits, tribals, women and other vulnerable sections used to spend their entire lives meeting just the basic needs. Earlier governments did not make development their priority. Most needy sections and regions were deprived of the facilities. He said that in the last 8 years, following the mantra of Sabka Saath, Sabka Vikas, his government has laid the utmost emphasis on the welfare of the poor, on providing basic facilities to the poor. Now, he continued, the government has embarked upon the programme of 100 per cent empowerment of the poor through saturation of the welfare schemes. The Prime Minister, before reaching the main stage, interacted with the beneficiaries from the tribal communities. He said contact with the public and beneficiaries provides new momentum to the support for development.
Speaking in Gujarati, the Prime Minister recalled his long association with the local people. He remembered the hospitality and affection of the people during those times when he was working in the region. “Your affection and blessings are my strength”, said a visibly moved Prime Minister. He said that children of the tribal communities should get all the possible opportunities and noted their qualities of cleanliness, wisdom, organization and discipline. He also talked of the values of community living and environment protection among the tribal people. He also talked of his work for ensuring water in the tribal areas. Today’s projects with more than 3 thousand crore rupees are in stark contrast from earlier days when even something as small as inauguration of a water tank used to hog headlines, he said. He said continuous welfare and projects of development have been part of his governance style for long and these projects are aimed for the welfare of people and garib kalyan and are way beyond any electoral consideration. Every poor, every tribal living in howsoever inaccessible area is entitled to clean water, that is why such big projects are undertaken, he continued that it has been the hallmark of the Prime Minister that poth foundation stone laying and inauguration is done by him, a massive change in work culture for timely delivery of the projects. “We treat being in government as an opportunity to serve”, he emphasized. We are committed that the problems faced by the older generation are not faced by our new generation. That is why these schemes are ensuring basic facilities like clean water, quality education for all, he said. He recalled a time when there was not even a science school in the region whereas now medical colleges and universities are coming up. Lives are changing through infrastructure, education, business, connectivity related schemes in the most far-flung areas, the Prime Minister said. He also praised Dang district and South Gujarat for adopting natural farming. Education in the mother tongue, even for technical courses like medical and engineering, will open chances for OBC, tribal children, he said. He also praised the state government for implementing the new phase of Van Bandhu Yojana.We are working for holistic, inclusive and equitable development, the Prime Minister concluded.
The Prime Minister performed the Bhumi Pujan for 13 water supply projects for residents of Tapi, Navsari and Surat districts, worth ₹961 crores. He also performed the Bhumi Pujan of a Medical College in Navsari district, to be built at the cost of about ₹542 crores, which will help provide affordable and quality medical care to the people of the region.
The Prime Minister inaugurated the Madhuban dam based Astol regional water supply project, built at the cost of about ₹586 crores. It is a marvel of water supply engineering skills. Also, ‘Nal Se Jal’ projects worth ₹163 crores were inaugurated by the Prime Minister. These projects will provide safe and adequate drinking water to the residents of Surat, Navsari, Valsad and Tapi districts.
The Prime Minister inaugurated the Virpur Vyara substation, constructed at a cost of over ₹85 crores, to provide electricity to residents of the Tapi district. A sewage treatment plant with a capacity of 14 MLD, worth ₹20 crores, was also inaugurated for Vapi city of Valsad district to facilitate wastewater treatment. The Prime Minister inaugurated government quarters built in Navsari at a cost of over Rs 21 crores. He also inaugurated roads constructed from Piplaidevi - Juner - Chichvihir - Pipaldahad and school buildings constructed in Dang, at a cost of about Rs 12 crore each.
The Prime Minister laid the foundation stone of 8 water supply projects worth ₹549 crores, to provide clean drinking water to the residents of Surat, Navsari, Valsad and Tapi districts. The Foundation stone of a wide road connecting Khergam and Pipalkhed, to be built at the cost of ₹33 crores in Navsari district, was also laid. Another four-lane road will be constructed between Navsari and Bardoli via Supa, at a cost of about ₹27 crores. The Prime Minister also laid the foundation stone for the construction of Zila Panchayat Bhavan and for providing and fixing a roller crash barrier in Dang at a cost of about Rs 28 crores and 10 crores respectively.

பிரதமர் அலுவலகம்
நவ்ராசியில் ‘குஜராத் பெருமை இயக்கத்தின்’ போது பலவகை வளர்ச்சித் திட்டங்களைப் பிரதமர் தொடங்கிவைத்தார்
“ரூ.3050 கோடி மதிப்புள்ள பலவகை திட்டங்களுக்கு பிரதமர் அடிக்கல் நாட்டினார் / தொடங்கிவைத்தார்”
“குஜராத்தில் விரைவான, அனைவரையும் உள்ளடக்கிய வளர்ச்சியில் புகழ்மிக்க பாரம்பரியத்தை இரட்டை என்ஜின் அரசு நம்பிக்கையுடன் முன்னெடுத்து செல்கிறது“
“ஏழைகளின் நல்வாழ்வுக்கும், ஏழைகளுக்கு அடிப்படை வசதிகளை வழங்குவதற்கும் அரசு அதிமுக்கியத்துவம் அளிக்கிறது”
“எளிதில் பெற முடியாதவகையில் தொலைதூரத்தில் வாழும் அனைத்து ஏழைகளும், அனைத்து பழங்குடியினரும் தூய்மையான தண்ணீர் பெற உரிமை பெற்றவர்கள்”
“அரசில் அங்கம்வகிப்பதை சேவைக்கான வாய்ப்பாக நாங்கள் கருதுகிறோம்”
“பழைய தலைமுறையினர் எதிர்கொண்ட பிரச்சனைகளை நமது புதிய தலைமுறையினர் எதிர்கொள்ளக்கூடாது என்பதில் நாங்கள் உறுதிபூண்டுள்ளோம்
10 JUN 2022 12:48PM by PIB Chennai
‘குஜராத் பெருமை இயக்கம்’ என்ற நிகழ்ச்சியில் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி இன்று பங்கேற்றார். நவ்ராசியில் உள்ள பழங்குடியினர் பகுதியான குட்வேலில் ‘குஜராத் பெருமை இயக்கத்தின்’ போது இன்று அவர் பலவகை வளர்ச்சி திட்டங்களுக்கு பிரதமர் அடிக்கல் நாட்டினார் / தொடங்கிவைத்தார். 7 திட்டங்களின் தொடக்கம், 12 திட்டங்களுக்கு அடிக்கல் நாட்டுதல், 14 திட்டங்களுக்கு பூமி பூஜை செய்தல் ஆகியவை இதில் அடங்கும். போக்குவரத்து தொடர்பை அதிகரித்தல், வாழ்க்கையை எளிதாக்குவதை விரிவுபடுத்துதல் என்பவற்றுடன் இந்த பகுதியில் குடிநீர் விநியோகத்தை மேம்படுத்த இந்த திட்டங்கள் உதவும். இந்த நிகழ்ச்சியில் குஜராத் முதலமைச்சர் திரு பூபேந்திர ரஜினிகாந்த் பட்டேல், மத்திய, மாநில அமைச்சர்கள், மக்கள் பிரதிநிதிகள் உள்ளிட்டோர் கலந்து கொண்டனர்.
இங்கு கூடியிருந்தோரிடையே உரையாற்றிய பிரதமர், இங்கு பழங்குடியின மக்கள் பெருமளவில் திரண்டிருப்பதை சுட்டிக்காட்டினார். இத்தகைய நிகழ்ச்சிகளுக்கு பெருமையுடன் ஏற்பாடு செய்வது, பழங்குடியின சகோதர, சகோதரிகளின் தொடர்ச்சியான அன்பின் அறிகுறியாக உள்ளது என்று அவர் குறிப்பிட்டார். பழங்குடி மக்களின் ஆற்றல் மற்றும் உறுதியின் புகழை அங்கீகரிக்கும் விதமாக நவ்ராசி மண்ணுக்கு அவர் தலைவணங்கினார்.
கடந்த 20 ஆண்டுகளில் விரைவான மற்றும் அனைவரையும் உள்ளடக்கிய வளர்ச்சி மற்றும் இந்த வளர்ச்சியால் ஏற்பட்டுள்ள புதிய உத்வேகம் குஜராத்தின் பெருமையாகும். குஜராத்தில் விரைவான, அனைவரையும் உள்ளடக்கிய வளர்ச்சியில் புகழ்மிக்க பாரம்பரியத்தை இரட்டை என்ஜின் அரசு நம்பிக்கையுடன் முன்னெடுத்து செல்கிறது. இன்றைய திட்டங்கள் சூரத், நவ்ராசி, வல்சாத், தெற்கு குஜராத்தின் தபி மாவட்டங்களில் வாழ்க்கையை எளிதாக்கும் என்று அவர் கூறினார்.
8 ஆண்டுகளுக்கு முன் குஜராத் மக்கள் எவ்வாறு தம்மை தில்லிக்கு அனுப்பிவைத்தார்கள் என்பதை பிரதமர் நினைவுகூர்ந்தார். கடந்த 8 ஆண்டுகளில் மக்களின் புதிய பல பகுதிகளை இணைப்பதிலும், வளர்ச்சி நடைமுறைகள் மற்றும் விருப்பங்களை நிறைவேற்றுவதிலும் அரசு வெற்றி பெற்றுள்ளது என்று அவர் கூறினார். வெறும் அடிப்படை தேவைகளுக்கு மட்டுமே ஏழைகள் ஒடுக்கப்பட்டோர், தலித் மக்கள், பழங்குடியினர், பெண்கள் மற்றும் நலிந்த பிரிவினர் தங்களின் வாழ்நாள் முழுவதையும் செலவிட்ட காலத்தை அவர் நினைவுகூர்ந்தார். முந்தைய அரசுகள் வளர்ச்சியை தங்களின் முன்னுரிமையாக எடுத்துக்கொள்ளவில்லை. மிகவும் உதவி தேவைப்படும் பிரிவினரும், பகுதிகளும், வசதிகளின்றி இருந்தன. கடந்த 8 ஆண்டுகளில் அனைவரும் இணைவோம், அனைவரும் உயர்வோம் என்ற மந்திரத்தை பின்பற்றி ஏழைகளின் நல்வாழ்வுக்கும், ஏழைகளுக்கு அடிப்படை வசதிகளை வழங்குவதற்கும் தமது அரசு அதிமுக்கியத்துவம் அளித்திருப்பதாக அவர் கூறினார். நலத்திட்டங்களை முறைப்படுத்துவதன் மூலம் ஏழைகளுக்கு 100 சதவீதம் அதிகாரம் அளிக்கும் திட்டத்தை அரசு செயல்படுத்தி வருவதாக அவர் தெரிவித்தார். மேடைக்கு செல்வதற்கு முன் பழங்குடி சமூகத்தைச் சேர்ந்த பயனாளிகளுடன் பிரதமர் கலந்துரையாடினார். பொது மக்கள் மற்றும் பயனாளிகளுடன் தொடர்பு கொள்வது, வளர்ச்சிக்கான ஆதரவுக்கு புதிய உத்வேகத்தை அளிக்கிறது என்று அவர் கூறினார்.
பின்னர் குஜராத்தி மொழியில் பேசிய பிரதமர், உள்ளூர் மக்களுடனான தமது நீண்டகால பிணைப்பை நினைவுகூர்ந்தார். இந்தப் பகுதியில் தாம் பணியாற்றிய காலத்தில் மக்களின் விருந்தோம்பலையும், அன்பையும் அவர் நினைவுகூர்ந்தார். “உங்களின் அன்பும், ஆசியும் எனது பலமாகும்” என்று கூறியபோது, பிரதமரின் நெகிழ்ச்சியை காண முடிந்தது. பழங்குடி சமூகத்தினரின் குழந்தைகள் சாத்தியமான அனைத்து வாய்ப்புகளையும் பெற வேண்டும் என்று கூறிய அவர், அவர்களின் தூய்மையின் தரம், ஞானம், அமைப்பு, ஒழுக்கம் ஆகியவை பற்றியும் குறிப்பிட்டார். பழங்குடி மக்களிடையே இடம் பெற்றுள்ள சமூக மாண்புகள் மற்றும் சுற்றுச்சூழல் பாதுகாப்பு குறித்தும் அவர் பேசினார். பழங்குடி மக்கள் பகுதிகளில் குடிநீரை உறுதி செய்வதற்கான தமது பணி குறித்தும் அவர் பேசினார். 3 ஆயிரம் கோடி ரூபாய்க்கும் அதிக மதிப்புள்ள இன்றைய திட்டங்கள், முந்தைய காலத்தில் ஒரு சிறிய தண்ணீர் தொட்டி திறப்பதற்கு அளிக்கப்பட்ட தலைப்பு செய்திகளோடு ஒப்பிடுகையில், மிகவும் முரண்பட்டதாக உள்ளது. தொடர்ச்சியான நல மற்றும் வளர்ச்சி திட்டங்கள் நீண்டகாலமாக தமது நிர்வாக முறையாக உள்ளது என்று கூறிய அவர், இந்த திட்டங்கள் மக்கள் நலன் மற்றும் ஏழைகள் நலன் என்பதை நோக்கமாக கொண்டவை என்றும் வாக்குகளுக்காக என்பதற்கு அப்பாற்பட்டதாகும் என்றும் கூறினார். எளிதில் பெற முடியாதவகையில் தொலைதூரத்தில் வாழும் அனைத்து ஏழைகளும், அனைத்து பழங்குடியினரும் தூய்மையான தண்ணீர் பெற உரிமை பெற்றவர்கள் ஆவர். அடிக்கல் நாட்டப்பட்ட மற்றும் அவரால் தொடங்கிவைக்கப்பட்ட திட்டங்கள் பிரதமருக்கு முத்திரை பதிப்பதாகும். மேலும் இந்த திட்டங்கள் உரிய நேரத்தில் முடிவடைவதற்கான பணிக்கலாச்சாரத்தில் மாபெரும் மாற்றத்தை ஏற்படுத்துவதாகும். “அரசில் அங்கம்வகிப்பதை சேவைக்கான வாய்ப்பாக நாங்கள் கருதுகிறோம்” என்பதை அவர் வலியுறுத்தினார். பழைய தலைமுறையினர் எதிர்கொண்ட பிரச்சனைகளை நமது புதிய தலைமுறையினர் எதிர்கொள்ளக்கூடாது என்பதில் நாங்கள் உறுதிபூண்டுள்ளோம் எனவே இந்த திட்டங்கள் தூய்மையான குடிநீர், அனைவருக்கும் தரமான கல்வி போன்ற அடிப்படை வசதிகளை உறுதி செய்வதாக உள்ளன என்று அவர் குறிப்பிட்டார். இந்த பகுதியில் அறிவியல் பள்ளி கூட இல்லாத காலம் இருந்தது. ஆனால் இப்போது மருத்துவ கல்லூரிகளும், பல்கலைக்கழகங்களும் வருகின்றன. அடிப்படை கட்டமைப்பு, கல்வி, வணிகம், அதிதொலைவில் உள்ள பகுதிகளுக்கும் போக்குவரத்து தொடர்பான திட்டங்கள் ஆகியவற்றின் மூலம் வாழ்க்கையில் மாற்றம் ஏற்பட்டு வருவதாக பிரதமர் கூறினார். இயற்கை வேளாண்மையில் ஈடுபடுவதற்காக டாங் மாவட்டம் மற்றும் தெற்கு குஜராத்தையும் அவர் பாராட்டினார். மருத்துவம், பொறியியல் போன்ற தொழில்நுட்ப பாடங்களிலும் தாய்மொழி கல்வி என்பது ஓபிசி, பழங்குடி குழந்தைகளுக்கான வாய்ப்பை ஏற்படுத்திதரும் என்று அவர் கூறினார். வனச்சகோதரர்கள் திட்டத்தின் புதிய கட்ட அமலாக்கத்திற்காகவும், மாநில அரசை அவர் பாராட்டினார். ஒட்டுமொத்த, அனைவரையும் உள்ளடக்கிய, சமமான வளர்ச்சிக்காக நாங்கள் பாடுபட்டு வருகிறோம் என்று கூறி பிரதமர் உரையை நிறைவுசெய்தார்.
ரூ.961 கோடி மதிப்பில் தபி, நவ்சாரி, சூரத் மாவட்டங்களில் குடியிருப்புதாரர்களுக்கு 13 குடிநீர் விநியோக திட்டங்களுக்கு பிரதமர் பூமி பூஜை செய்தார். நவ்சாரி மாவட்டத்தில் ரூ.542 கோடி செலவில் கட்டப்படவுள்ள மருத்துவக் கல்லூரிக்கும் அவர் பூமிபூஜை செய்துவைத்தார். இது இந்தப்பகுதியின் மக்களுக்கு கட்டுப்படியான, தரமான மருத்துவ வசதியை அளிக்க உதவும்.
ரூ.586 கோடி செலவில் கட்டப்பட்ட மதுபான் அணையை அடிப்படையாக கொண்டு அஸ்தால் பகுதிக்கு குடிநீர் விநியோகம் செய்யும் திட்டத்தை பிரதமர் தொடங்கிவைத்தார். ரூ.163 கோடி மதிப்புள்ள குழாய் மூலம் குடிநீர் திட்டமும் பிரதமரால் தொடங்கிவைக்கப்பட்டது. சூரத், நவ்சாரி, வல்சாத், தபி மாவட்டங்களில் குடியிருப்போருக்கு பாதுகாப்பான போதிய அளவிலான குடிநீரை இந்த திட்டங்கள் வழங்கும்.
தபி மாவட்டத்தில் குடியிருப்போருக்கு மின்சாரம் வழங்குவதற்கு ரூ.85 கோடி செலவில் கட்டப்பட்ட வீர்பூர் வயாரா துணைமின் நிலையத்தை பிரதமர் தொடங்கிவைத்தார். கழிவுநீர் சுத்தம் செய்வதற்காக வல்சாத் மாவட்டத்தின் வாப்பி நகருக்கான தினசரி 14 மில்லியன் லிட்டர் திறன் கொண்ட ரூ.20 கோடி மதிப்பிலான கழிவுநீர் சுத்திகரிப்பு திட்டமும் தொடங்கிவைக்கப்பட்டது. ரூ.21 கோடி செலவில் நவ்சாரியில் கட்டப்பட்ட அரசு குடியிருப்புகளை பிரதமர் தொடங்கிவைத்தார். ஒவ்வொன்றும் ரூ.12 கோடி செலவிலான பிப்லாய்தேவி- ஜூனெர்- சிச்விஹிர்-பிப்பல்தஹாத் இடையே அமைக்கப்பட்ட சாலையையும், டாங் என்ற இடத்தில் கட்டப்பட்ட பள்ளிக் கட்டிடங்களையும் அவர் தொடங்கிவைத்தார்.
சூரத், நவ்சாரி, வல்சாத், தபி மாவட்டங்களில் குடியிருப்போருக்கு தூய்மையான குடிநீர் வழங்க ரூ.549 கோடி மதிப்பிலான 8 குடிநீர் விநியோக திட்டங்களுக்கு பிரதமர் அடிக்கல் நாட்டினார். நவ்சாரி மாவட்டத்தில் ரூ.33 கோடி செலவில் கட்டப்படவுள்ள கேர்காம், பிப்பல்கெட் ஆகியவற்றை இணைக்கும் சாலைக்கும் அடிக்கல் நாட்டப்பட்டது. ரூ.27 கோடி செலவில் சுப்பா வழியாக நவ்சாரி-பர்தோலி இடையே மற்றொரு 4 வழிச்சாலை அமைக்கப்படும். டாங் என்ற இடத்தில் ரூ.28 கோடி செலவில் மாவட்ட பஞ்சாயத்து அலுவலகம் கட்டுவதற்கும், ரூ.10 கோடி செலவில் அடுக்கடுக்கான வேகத்தடைகளை சாலைகளில் அமைப்பதற்கும் பிரதமர் அடிக்கல்நாட்டினார்.