Ministry of Electronics & IT
Clarification on Aadhaar sharing issue by UIDAI
29 MAY 2022 2:07PM by PIB Delhi
This is in pursuant of the Press Release dated 27 May 2022 by the Bengaluru Regional Office, UIDAI.
It is learnt that it was issued by them in the context of an attempt to misuse a photoshopped Aadhaar card. The release advised the people to not to share photocopy of their Aadhaar with any organization because it can be misused. Alternatively, a masked Aadhaar which displays only the last 4 digits of Aadhaar number, can be used.
However, in view of the possibility of the misinterpretation of the Press Release, the same stands withdrawn with immediate effect.
UIDAI issued Aadhaar card holders are only advised to exercise normal prudence in using and sharing their UIDAI Aadhaar numbers.
Aadhaar Identity Authentication ecosystem has provided adequate features for protecting and safeguarding the identity and privacy of the Aadhaar holder.

ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్‌ ఫ‌ర్మేశన్‌ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ
ఆధార్ వివ‌రాల‌ను పంచుకొనే విష‌య‌మై యుఐడీఏఐ స్పష్టత
29 MAY 2022 2:07PM by PIB Hyderabad
ఫోటోషాప్ చేసిన ఆధార్ కార్డును దుర్వినియోగం చేసేందుకు గాను కొంద‌రు ప్రయత్నించిన విష‌యం వెలుగులోకి వ‌చ్చింది. ఈ నేపథ్యంలో యుఐడీఏఐ బెంగళూరు ప్రాంతీయ కార్యాలయం, 27 మే 2022 నాటి పత్రికా ప్రకటనకు అనుగుణంగా తాజాగా మ‌రింత స్ప‌ష్ట‌త‌ సంబంధించి ప్ర‌క‌ట‌న‌ను జారీ చేసిసింది. ఆధార్ ఫోటో కాపీని దుర్వినియోగం చేసే అవకాశం ఉన్నందున ప్రజలు తమ కార్డును ఏ సంస్థతోనూ పంచుకోవద్దని యుఐడీఏఐ ఈ ప్రకటనలో ప్రజలకు సూచించింది. ప్రత్యామ్నాయంగా ఆధార్ నంబర్‌లోని చివరి 4 అంకెలను మాత్రమే ప్రదర్శించే మాస్క్‌డ్ ఆధార్‌ను ఉపయోగించవచ్చ‌ని సూచించింది. అయితే, ఈ పత్రికా ప్రకటనను తప్పుగా అర్థం చేసుకునే అవకాశం ఉన్న దృష్ట్యా, తక్షణం అమల్లోకి వచ్చేలా అదే స్టాండ్‌ను ఉపసంహరించుకుంది. యుఐడీఏఐ జారీ చేసిన ఆధార్ కార్డుదారుల‌ వారి యుఐడీఏఐ ఆధార్ నంబర్‌లను ఉపయోగించడం మరియు ఇత‌రుల‌తో పంచుకోవ‌డం చేసే ముందు సాధారణ వివేకాన్ని పాటించాలని సూచించింది. ఆధార్ సంఖ్య గుర్తింపు ప్రమాణీకరణకు గాను త‌గిన వ్యవస్థ ఏర్పాటు చేయ‌బ‌డి ఉంద‌ని.. ఆధార్ హోల్డర్ యొక్క గుర్తింపు. గోప్యతను రక్షించడానికి మరియు ప‌రిక్షించడానికి తగిన ఏర్పాట్ల‌ను క‌లిగి ఉంద‌ని తెలిపింది.