Ministry of Electronics & IT
Clarification on Aadhaar sharing issue by UIDAI
29 MAY 2022 2:07PM by PIB Delhi
This is in pursuant of the Press Release dated 27 May 2022 by the Bengaluru Regional Office, UIDAI.
It is learnt that it was issued by them in the context of an attempt to misuse a photoshopped Aadhaar card. The release advised the people to not to share photocopy of their Aadhaar with any organization because it can be misused. Alternatively, a masked Aadhaar which displays only the last 4 digits of Aadhaar number, can be used.
However, in view of the possibility of the misinterpretation of the Press Release, the same stands withdrawn with immediate effect.
UIDAI issued Aadhaar card holders are only advised to exercise normal prudence in using and sharing their UIDAI Aadhaar numbers.
Aadhaar Identity Authentication ecosystem has provided adequate features for protecting and safeguarding the identity and privacy of the Aadhaar holder.

ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕਸ ਅਤੇ ਸੂਚਨਾ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਆਧਾਰ ਸ਼ੇਅਰਿੰਗ ਮੁੱਦੇ 'ਤੇ ਯੂਆਈਡੀਏਆਈ ਦੁਆਰਾ ਸਪੱਸ਼ਟੀਕਰਨ
ਇਹ ਬੈਂਗਲੁਰੂ ਰੀਜਨਲ ਦਫ਼ਤਰ, ਯੂਆਈਡੀਏਆਈ (UIDAI) ਦੁਆਰਾ 27 ਮਈ 2022 ਦੀ ਪ੍ਰੈਸ ਰਿਲੀਜ਼ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹੈ।
29 MAY 2022 2:07PM by PIB Chandigarh
ਪਤਾ ਲੱਗਾ ਹੈ ਕਿ ਇਹ ਫੋਟੋਸ਼ਾਪ ਆਧਾਰ ਕਾਰਡ ਦੀ ਦੁਰਵਰਤੋਂ ਕਰਨ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਦੇ ਸੰਦਰਭ ਵਿੱਚ ਜਾਰੀ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ। ਰਿਲੀਜ਼ ਵਿੱਚ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਸੀ ਕਿ ਉਹ ਆਪਣੇ ਆਧਾਰ ਦੀ ਫੋਟੋਕਾਪੀ ਨੂੰ ਕਿਸੇ ਵੀ ਸੰਸਥਾ ਨਾਲ ਸਾਂਝਾ ਨਾ ਕਰਨ ਕਿਉਂਕਿ ਇਸਦੀ ਦੁਰਵਰਤੋਂ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ। ਵਿਕਲਪਕ ਤੌਰ 'ਤੇ, ਇੱਕ ਮਾਸਕ ਵਾਲਾ ਆਧਾਰ ਜੋ ਆਧਾਰ ਨੰਬਰ ਦੇ ਸਿਰਫ਼ ਆਖਰੀ 4 ਅੰਕਾਂ ਨੂੰ ਦਿਖਾਉਂਦਾ ਹੈ, ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕਦੀ ਹੈ।
ਹਾਲਾਂਕਿ, ਪ੍ਰੈਸ ਰਿਲੀਜ਼ ਦੀ ਗ਼ਲਤ ਵਿਆਖਿਆ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ, ਇਸਨੂੰ ਤੁਰੰਤ ਪ੍ਰਭਾਵ ਨਾਲ ਵਾਪਸ ਲਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।
ਯੂਆਈਡੀਏਆਈ ਦੁਆਰਾ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਗਏ ਆਧਾਰ ਕਾਰਡ ਧਾਰਕਾਂ ਨੂੰ ਇਹ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਆਪਣੇ ਯੂਆਈਡੀਏਆਈ ਆਧਾਰ ਨੰਬਰ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਨ ਅਤੇ ਸਾਂਝਾ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਿਰਫ਼ ਸਾਧਾਰਨ ਸਮਝਦਾਰੀ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਨ।
ਆਧਾਰ ਪਹਿਚਾਣ ਪ੍ਰਮਾਣਿਕਤਾ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਨੇ ਆਧਾਰ ਧਾਰਕ ਦੀ ਪਹਿਚਾਣ ਅਤੇ ਗੋਪਨੀਯਤਾ ਦੀ ਰਾਖੀ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਲਈ ਲੋੜੀਂਦੀਆਂ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀਆਂ ਹਨ।