Ministry of Information & Broadcasting
Shooting of foreign films in India get a boost, Union Minister Shri Anurag Thakur announces major sops
Incentives upto INR 2 crore for Co-production & upto INR 2.5 crore for shooting foreign films in India
Shri Thakur inaugurates India Pavilion, unveils poster for 53rd edition of IFFI
Indian cinema is a story of human talent, triumph and the trajectory of New India: Shri Thakur
Cinema has emerged as instrument of our soft power in last seven decades: Shri Thakur
Indian cinema, an instrument of soft power, has made world know India better: Indian Ambassador to France, Shri Jawed Ashraf
18 MAY 2022 5:16PM by PIB Delhi
Union Minister for Information and Broadcasting Shri Anurag Thakur today inaugurated the India Pavilion at Cannes Film Market ‘Marche du Film’. With an aim to make India a favorite destination for foreign film makers, Union Minister for Information and Broadcasting Shri Anurag Thakur today unveiled two schemes to incentivize shooting of foreign films and foreign co-productions with India. The two schemes viz Incentive Scheme for Audio-Visual Co-production and Incentive Scheme Shooting of foreign films in India are aimed at unleashing the potential of Indian media and entertainment industry.
Talking about the aspects of the incentives Shri Thakur informed that for official co-productions, international film production companies can claim a reimbursement of up to 30% on Qualifying Expenditure in India subject to a maximum of INR 2 crore. Foreign films shooting in India can claim an additional 5% bonus up to a maximum of INR 50 lakhs (USD 65,000) as additional reimbursement would be granted for employing 15% or more manpower in India. The schemes will provide an impetus to, global collaborations with India and attract investment from foreign film makers and help promote India as a filming destination, the Minister said. (Details of the scheme are in Annex 1 below)
Expounding the deep social roots of Indian cinema Shri Anurag Thakur said that Creativity, excellence, and innovation in Indian cinema has developed hand in hand with sensitive treatment of subjects of social and national importance. “While reflecting the values, beliefs, and experiences of the Indian people, Indian cinema has also showcased their hopes, dreams and achievements. While being rooted in Indian culture, the Indian film industry has grown to acquire a universal character. And while preserving our age old stories, the Indian film makers are innovating in their art of storytelling through use of technology”, the Minister added. “Indian cinema is not only the story of a 6000 year old civilisation, not only the story of 1.3 billion tales but also the story of human talent, triumph and the trajectory of New India narrated through your lens” , the Minister remarked
“Bharat ka cinema, daurna chahta hai, udna chahta hai, bass rukna nahi chahta”, paraphrasing a dialogue from the movie ‘Yeh Jawani Hai Diwaani’, Shri Thakur said that through the beautiful journey Indian cinema has inspired global film makers and also been inspired by them and 2020s are the best time to make art and films in India, the Minister added.
Indian cinema is undergoing a paradigm shift as “Over the last few years, the streaming revolution has taken the country by storm, and the popularity of digital/ OTT platforms has changed how films are created, distributed and consumed. Consumers of global and Indian cinema have more choice than ever before”.
Speaking on the strong intent of Government to make India a favorite filming destination, Shri Thakur said “We have a strong intellectual property regime, and the digital medium now complements the other more established modes of consumption and dissemination such as theatres and movies. This has brought about a democratisation of consumer choice like never before, and our government is intent on preserving this via support to the creative industries.”
Crediting India’s film restoration work for its scale Shri Thakur said the Government has embarked on world’s largest film restoration project under the National Film Heritage Mission and as part of this drive, 2200 movies across languages and genres will be restored to their former glory.
Congratulating the India Pavilion Shri Thakur said “India Pavilion is a feather in our cap and only with your Vishwas and Prayas today, it will become the pioneer of the Indian dream tomorrow.”
The Minister released the official poster of 53rd edition of International Film Festival of India at the India Pavilion. (Annex 2)
Speaking on the occasion actor Ms Tamannaah Bhatia said that India has contributed to the global film industry for many years and now in 75th year of independence the partnering of Cannes Film Festival with India is truly iconic. Actor Nawazuddin Siddiqui added to the sentiment saying that India is a land of many stories and these stories from grassroots are worthy of global prominence. Actor Deepika Padukone commented that this was a proud moment that India was the country in spotlight at Cannes on 75th anniversary of independence, adding that Indian cinema is at the cusp of greatness and this achievement at Cannes is only a beginning.
Shri Shekhar Kapur said India was a land of stories and now Indian culture will become a predominant culture in cinema as the west plateaus. Shri Prasoon Joshi extolled that film making needs to become so easy a process that budding filmmakers from the smallest of towns feel empowered to turn their vision to reality.
Ms Pooja Hegde emphatically commented that she was there as part of none other but brand India and it was an honour further adding that the fact that India was Country of Honour was proof that India was making the right noises. Ms Vani Tripathi commented on the role Indian women are playing in cinema and said that India women are being celebrated today across the world as Deepika has proven by being a jury member. Shri R. Madhavan, Shri A.R. Rahman, Ms Urvashi Rautela, Shri Mame Khan and Secretary of I&B, Shri Apurva Chandra were also present on the occasion.
Shri Jawed Ashraf, the Ambassador of India to France, read out the message from Prime Minister Narendra Modi for the Indian delegation to Cannes Film Festival. Addressing the audience he further said that Indian cinema has made the world know India better. The Indian cinema is a critical aspect of the expanding soft power of India in the world.
Annex – 1
Salient features of the Incentive Schemes for Audio-Visual Co-production and Shooting of foreign films in India
Ministry of Information and Broadcasting, Government of India, has decided to launch Incentive Schemes for International Productions that shoot in India and Official Co-productions with foreign countries.
The Incentive and eligibility
1. Under the Incentive Scheme for Audio Visual Co-production, for all qualifying projects, the Indian Co-producer can claim a payable cash reimbursement of up to 30% on Qualifying Expenditure in India subject to a maximum of INR 2 crore (USD 260,000). However, reimbursement shall be divided among the Producers as per their respective share of the financial contribution for the project.
The project must have been granted a “Co-Production” status by the Ministry of I&B and the participating country(ies), under one of India’s official bi-lateral co-production treaties on Audio-Visual Co-production. Projects that have been granted official Co-production status after 01.04.2022 are eligible for the incentive.
1. Under the Incentive Scheme for Shooting of Foreign Films in India, the same incentive as mentioned above shall be provided. Apart from that an additional 5% bonus up to a maximum of INR 50 lakhs (USD 65,000) can be claimed, as additional reimbursement and would be granted for employing 15% or more manpower in India.
To avail this scheme International productions that have been granted shooting permission by the Ministry of Information & Broadcasting and Ministry of External Affairs (for documentaries only) after 01.04.2022 shall be eligible.
The Incentives will be disbursed in two stage i.e. Interim and Final. The final disbursement claim can be made once the project is complete in India. Incentives will be provided on the recommendation of a Special Incentive Evaluation Committee. (The detailed guidelines for which will be available on the FFO website). Moreover, incentives can be claimed under either of the Schemes and not for both.
The Incentive Scheme shall be executed through Film Facilitation Office (FFO) under the aegis of National Film Development Corporation (NFDC).
Annex 2
YouTube link of India Pavillion at Cannes 2022

માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
ભારતમાં વિદેશી ફિલ્મોના શૂટિંગને વેગ મળ્યો, કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી અનુરાગ ઠાકુરે મુખ્ય SOPની જાહેરાત કરી
શ્રી ઠાકુરે ભારતીય પેવેલિયનનું ઉદ્ઘાટન કર્યું, IFFIના 53મા સંસ્કરણ માટે પોસ્ટરનું અનાવરણ કર્યું
ભારતીય સિનેમા માનવ કૌશલ્ય, વિજય અને નવા ભારતના પથની ગાથા છે: શ્રી ઠાકુર
છેલ્લા સાત દાયકામાં સિનેમા આપણા સોફ્ટપાવરના સાધન તરીકે ઉભરી આવ્યું છે: શ્રી ઠાકુર
સોફ્ટપાવરના સાધન ભારતીય સિનેમાથી દુનિયા વધુ સારી રીતે ભારતને જાણી શકી છે: ફ્રાન્સમાં ભારતના રાજદ્વારી શ્રી જાવેદ અશરફ
18 MAY 2022 5:16PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રી શ્રી અનુરાગ ઠાકુરે આજે કાન્સ ફિલ્મ બજાર ‘માર્ચે ડુ ફિલ્મ’ ખાતે ભારતીય પેવેલીયનનું ઉદ્ઘાટન કર્યું હતું. વિદેશી ફિલ્મસર્જકો માટે ભારતને શૂટિંગ માટેનું મનપસંદ મુકામ બનાવવાના ઉદ્દેશ સાથે, કેન્દ્રીય માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રી શ્રી અનુરાગ ઠાકુરે આજે વિદેશી ફિલ્મોના શૂટિંગ અને ભારતમાં વિદેશી સહ-નિર્માણને પ્રોત્સાહન આપવા માટે બે યોજનાઓ શરૂ કરવાની જાહેરાત કરી હતી. આ બે યોજનાઓ ઑડિયો- વિઝ્યુઅલ સહ-નિર્માણ માટે પ્રોત્સાહન યોજના અને ભારતમાં વિદેશી ફિલ્મોના શૂટિંગ માટે પ્રોત્સાહન યોજના છે જેનો ઉદ્દેશ ભારતી મીડિયા અને મનોરંજન ઉદ્યોગની સંભાવનાઓને ઉજાગર કરવાનો છે.
આ પ્રોત્સાહનોના પાસાઓ અંગે વાત કરતા શ્રી ઠાકુરે માહિતી આપી હતી કે સત્તાવાર સહ-નિર્માણ માટે આંતરરાષ્ટ્રીય ફિલ્મ પ્રોડક્શન કંપનીઓ ભારતમાં ક્વૉલિફાઇંગ ખર્ચ પર 30% સુધી વળતર ભરપાઇનો દાવો કરી શકે છે જે મહત્તમ INR 2 કરોડ સુધીનો રહેશે. ભારતમાં જેનું શૂટિંગ થાય તેવી વિદેશી ફિલ્મો મહત્તમ INR 50 લાખ (USD 65,000) સુધીના વધારાના 5% બોનસનો દાવો કરી શકે છે કારણ કે ભારતમાં 15% કે તેથી વધુ માનવબળને રોજગારી આપવા માટે વધારાના વળતરની ભરપાઇ આપવામાં આવશે. મંત્રીશ્રીએ જણાવ્યું હતું કે, આ યોજનાઓ ભારત સાથે વૈશ્વિક સહયોગને પ્રોત્સાહન આપશે અને વિદેશી ફિલ્મ નિર્માતાઓ પાસેથી રોકાણને આકર્ષવામાં પણ મદદરૂપ થશે તેમજ ભારતને ફિલ્મોનું શૂટિંગ કરવાના સ્થળ તરીકે પ્રોત્સાહન આપવામાં મદદ કરશે. (આ યોજનાની વિગતો નીચે પરિશિષ્ટ 1માં આપેલી છે)
ભારતીય સિનેમાના ઊંડા સામાજિક મૂળિયાઓની સ્પષ્ટતા કરતા શ્રી અનુરાગ ઠાકુરે જણાવ્યું હતું કે, ભારતીય સિનેમામાં સામાજિક તેમજ રાષ્ટ્રીય મહત્વ ધરાવતા વિષયોની સંવેદનશીલ ટ્રીટમેન્ટ સર્જનાત્મકતા, ઉત્કૃષ્ટતા અને આવિષ્કાર એક વ્યક્તિથી બીજી વ્યક્તિમાં વિકાસ માપ્યા છે. મંત્રીશ્રીએ ઉમેર્યું હતું કે, “ભારતીય લોકોના મૂલ્યો, આસ્થા અને અનુભવોને પ્રતિબિંબિત કરતી વખતે, ભારતીય સિનેમાનાએ તેમની આશા, સપનાં અને સિદ્ધિઓને પણ પ્રદર્શિત કર્યા છે. ભારતીય ફિલ્મ ઉદ્યોગના મૂળ ભારતીય સંસ્કૃતિમાં હોવા છતાં, એક સાર્વત્રિક પાત્ર પ્રાપ્ત કરવા માટે આ ઉદ્યોગ વિકાસ માપ્યો છે. અને આપણી વર્ષો જૂની વાર્તાઓનું જતન કરીને, ભારતીય ફિલ્મ નિર્માતાઓ ટેકનોલોજીના ઉપયોગ દ્વારા વાર્તા કહેવાની તેમની કળામાં નવીનતા લાવી રહ્યા છે.” મંત્રીશ્રીએ ટિપ્પણી કરી હતી કે, “ભારતીય સિનેમા માત્ર 6000 વર્ષ જૂની સંસ્કૃતિની વાર્તા નથી, તે માત્ર 1.3 અબજ વાર્તાઓની કહાની નથી પરંતુ માનવ કૌશલ્ય, વિજય અને નવા ભારતના પથની વાર્તા પણ તમારા લેન્સના માધ્યમથી વર્ણવવામાં આવી છે.”
‘યે જવાની હે દિવાની’ ફિલ્મના સંવાદ "ભારત કા સિનેમા, દૌડના ચાહતા હૈ, ઉડના ચાહતા હૈ, બસ રુકના નહીં ચાહતા"નો ઉલ્લેખ કરતા શ્રી ઠાકુરે જણાવ્યું હતું કે, ભારતીય સિનેમાએ સુંદર સફરના માધ્યમથી વૈશ્વિક ફિલ્મ સર્જકોને પ્રેરણા આપી છે અને તેમની પાસેથી પ્રેરણા લીધી પણ છે અને 2020નો દાયકો ભારતમાં આર્ટ અને ફિલ્મોનું સર્જન કરવા માટે શ્રેષ્ઠ સમય રહ્યો છે.
ભારતીય સિનેમા આમૂલ પરિવર્તનમાંથી પસાર થઇ રહ્યું છે કારણ કે, “છેલ્લા કેટલાક વર્ષોમાં દેશમાં સ્ટ્રીમિંગ ક્રાંતિએ જાણે ઝંઝાવાત લાવી દીધો છે અને ડિજિટલ/ OTT પ્લેટફોર્મની લોકપ્રિયતાએ હવે કેવી રીતે ફિલ્મોનું સર્જન, વિતરણ કરવામાં આવે અને જોવામાં આવે તેની પરિભાષા બદલી નાંખી છે. વૈશ્વિક અને ભારતીય સિમેનાના ઉપભોક્તાઓ પાસે અગાઉ ક્યારેય નહોતા એટલા વિકલ્પો હવે ઉપલબ્ધ છે.”
ભારતને ફિલ્માંકન માટે મનપસંદ મુકામ બનાવવાના સરકારના મજબૂત ઇરાદા અંગે વાત કરતા શ્રી ઠાકુરે જણાવ્યું હતું કે, “આપણી પાસે એક મજબૂત બૌદ્ધિક સંપત્તિ શાસન છે, અને ડિજિટલ માધ્યમ હવે થિયેટર તેમજ મૂવીઝ જેવા વપરાશ અને પ્રસારના અન્ય વધુ સ્થાપિત મોડને પૂરક બનાવે છે. આના કારણે ગ્રાહકની પસંદગીનું લોકશાહીકરણ થયું છે જે અગાઉ ક્યારેય થયું ન હોતું, અને અમારી સરકાર સર્જનાત્મક ઉદ્યોગોને સમર્થન આપીને તેનું જતન કરવાનો ઇરાદો ધરાવે છે.”
ભારતીય ફિલ્મોનું જે વ્યાપકતાએ રીસ્ટોરેશન થઇ રહ્યું છે તેનો શ્રેય આપતા શ્રી ઠાકુરે જણાવ્યું હતું કે, સરકારે આ કવાયતના ભાગરૂપે રાષ્ટ્રીય ફિલ્મ હેરિટેજ મિશન અંતર્ગત દુનિયાનો સૌથી મોટો ફિલ્મ રીસ્ટોરેશન પ્રોજેક્ટ હાથ ધર્યો છે, તમામ ભાષા અને પ્રકારમાં 2200 ફિલ્મોને તેમની મૂળભૂત કિર્તીમાં રીસ્ટોર કરવામાં આવશે.
ભારતીય પેવેલિયનને અભિનંદન પાઠવતા શ્રી ઠાકુરે કહ્યું હતું કે, “ભારતીય પેવેલિયન આપણી ટોપીમાં એક સિદ્ધિનું છોગું છે અને માત્ર આપ સૌના વિશ્વાસ અને પ્રયાસના પરિણામે જ આજે, તે ભારતીયના આવતીકાલના સપનાનું પ્રહરી બન્યું છે.”
મંત્રીશ્રીએ આ પ્રસંગે ભારતીય પેવેલિયન ખાતે ભારતીય આંતરરાષ્ટ્રીય ફિલ્મ મહોત્સવ (IIFI)ના 53મા સંસ્કરણના પોસ્ટરનું પણ અનાવરણ કર્યું હતું. (પરિશિષ્ટ 2)
આ પ્રસંગે સંબોધન આપતા અભિનેત્રી સુશ્રી તમન્ના ભાટીયાએ જણાવ્યું હતું કે, ભારતે ઘણા વર્ષોથી વૈશ્વિક ફિલ્મ ઉદ્યોગમાં પોતાનું યોગદાન આપ્યું છે અને હવે આઝાદીના 75મા વર્ષની ઉજવણી દરમિયાન ભારત સાથે કાન્સ ફિલ્મ મહોત્સવની ભાગીદારી ખરેખર આઇકોનિક છે. અભિનેતા નવાઝુદ્દીન સિદ્દિકીએ પોતાની લાગણીઓ ઉમેરતા કહ્યું હતું કે, ભારત સંખ્યાબંધ વાર્તાઓની ભૂમિ છે અને પાયાના સ્તરે આ વાર્તાઓ વૈશ્વિક પ્રસિદ્ધિને પાત્ર છે. અભિનેત્રી દીપિકા પાદુકોણેએ ટિપ્પણી કરી હતું કે, આપણા માટે આ ઘણા ગૌરવની ક્ષણ છે કે, આઝાદીની 75મી વર્ષગાંઠની ઉજવણી વખતે કાન્સમાં ભારત સ્પૉટલાઇટમાં રહેલો દેશ છે. તેમણે વધુમાં ઉમેર્યું હતું કે, ભારતીય સિનેમા શ્રેષ્ઠતાના શિખર પર છે અને કાન્સમાં તો આ સિદ્ધિની માત્ર એક શરૂઆત છે.
શ્રી શેખર કપૂરે જણાવ્યું હતું કે, ભારત વાર્તાઓની ભૂમિ હતી અને હવે ભારતીય સંસ્કૃતિ પશ્ચિમના ઉચ્ચ મેદાની પ્રદેશ તરીકે સિનેમાની મુખ્ય સંસ્કૃતિ બની જશે. શ્રી પ્રસૂન જોશીએ પ્રશંસા કરતા કહ્યું હતું કે, ફિલ્મ નિર્માણને એટલી સરળ પ્રક્રિયા બનવાની જરૂર છે કે નાના શહેરોના ઉભરતા ફિલ્મ નિર્માતાઓ પોતાના વિઝનને વાસ્તવિકતામાં રૂપાંતરિત કરવા માટે પોતે સશક્ત હોવાનો અનુભવ કરે.
સુશ્રી પૂજા હેગડેએ ભારપૂર્વક ટિપ્પણી કરી હતી કે, તેઓ ત્યાં બીજું કોઇ નહીં પરંતુ બ્રાન્ડ ભારતના હિસ્સા તરીકે હતા અને તેમના માટે આ ગૌરવની વાત હતી. વધુમાં, ભારત કન્ટ્રી ઓફ ઑનર હતું તે વાત એ બાબતનો પુરાવો છે કે, ભારતનો અવાજ યોગ્ય રીતે ઉઠી રહ્યો હતો, તે તથ્યનો તેમણે ઉમેરો કર્યો હતો. સુશ્રી વાણી ત્રિપાઠીએ સિનેમામાં ભારતીય મહિલાઓની ભૂમિકા પર ટિપ્પણી કરી હતી અને કહ્યું હતું કે, આજે આખી દુનિયામાં ભારતીય મહિલાઓનું સન્માન વધી રહ્યું છે તેમની સિદ્ધિઓ ઉજવવામાં આવી રહી છે, અને તે વાતને દીપિકાએ જ્યૂરી સભ્ય તરીકે સાબિત કરી બતાવી છે. શ્રી આર. માધવન, શ્રી એ.આર. રહેમાન, શ્રી મામે ખાન અને I&Bના સચિવ શ્રી અપૂર્વ ચંદ્રા પણ આ પ્રસંગે ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
ફ્રાન્સમાં ભારતના રાજદ્વારી શ્રી જાવેદ અશરફે ભારતીય પ્રતિનિધિમંડળ માટે કાન્સ ફિલ્મ મહોત્સવમાં પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી દ્વારા મોકલવામાં આવેલો સંદેશો વાંચ્યો હતો. પ્રેક્ષકોને સંબોધન કરતા તેમણે વધુમાં કહ્યું હતું કે, ભારતીય સિનેમાના કારણે દુનિયા ભારતને વધુ સારી રીતે સમજી શકી છે. ભારતીય સિનેમા દુનિયામાં ભારતના સોફ્ટપાવરનું વિસ્તરણ કરવા માટે એક મહત્વપૂર્ણ પરિબળ છે.
પરિશિષ્ટ – 1
ભારતમાં વિદેશી ફિલ્મોના ઑડિયો-વિઝ્યુઅલ સહ-નિર્માણ અને શૂટિંગ માટે પ્રોત્સાહક યોજનાઓની મુખ્ય વિશેષતાઓ
ભારત સરકારના માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલયે ભારતમાં શૂટિંગ થતા આંતરરાષ્ટ્રીય નિર્માણો અને વિદેશી દેશો સાથે સત્તાવાર સહ-નિર્માણ માટે પ્રોત્સાહક યોજનાઓ શરૂ કરવાનો નિર્ણય લીધો છે.
પ્રોત્સાહન અને પાત્રતા
- ઑડિયો વિઝ્યુઅલ સહ-નિર્માણ માટેની પ્રોત્સાહક યોજના હેઠળ, પાત્રતા ધરાવતા તમામ પ્રોજેક્ટ્સ માટે, ભારતીય સહ-નિર્માતા ભારતમાં ક્વૉલિફાઇંગ ખર્ચ પર 30% સુધી ચૂકવવાપાત્ર રોકડ વળતરનો દાવો કરી શકે છે, જે મહત્તમ INR 2 કરોડ (USD 260,000) સુધી રહેશે. જો કે, પ્રોજેકટ માટેના નાણાકીય યોગદાનના નિર્માતાઓના સંબંધિત હિસ્સા અનુસાર નિર્માતાઓ વચ્ચે વળતરની વહેંચણી કરવામાં આવશે.
પ્રોજેક્ટને ઑડિયો-વિઝ્યુઅલ સહ-નિર્માણ પર ભારતની સત્તાવાર દ્વિ-પક્ષીય સહ-નિર્માણ સંધિઓમાંની એક હેઠળ, I&B મંત્રાલય અને સહભાગી દેશો દ્વારા "સહ-નિર્માણ"નો દરજ્જો આપવામાં આવ્યો હોવો આવશ્યક છે. 01.04.2022 પછી સત્તાવાર સહ-નિર્માતાનો દરજ્જો આપવામાં આવેલા પ્રોજેક્ટ્સ પ્રોત્સાહન મેળવવા માટે પાત્રતા ધરાવે છે.
- ભારતમાં વિદેશી ફિલ્મોનું શૂટિંગ કરવા માટે પ્રોત્સાહન યોજના હેઠળ, ઉપર જણાવ્યા મુજબ સમાન પ્રોત્સાહન પૂરું પાડવામાં આવશે. તે ઉપરાંત, વધારાના વળતર તરીકે વધુમાં વધુ INR 50 લાખ (USD 65,000) સુધીના વધારાના 5% બોનસના વળતરનો દાવો કરી શકાય છે અને ભારતમાં 15% કે તેથી વધુ માનવબળને રોજગારી આપવા બદલ આ વળતરની ભરપાઇ કરવામાં આવશે.
આ યોજનાનો લાભ મેળવવા માટે આંતરરાષ્ટ્રીય પ્રોડક્શન કે જેમને માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય અને વિદેશ મંત્રાલય (માત્ર દસ્તાવેજી ફિલ્મો માટે) દ્વારા 01.04.2022ના રોજ કે તે પછી મંજૂરી આપવામાં આવી હોય તેઓ આ પાત્રતા ધરાવશે.
પ્રોત્સાહનની રકમ બે તબક્કામાં એટલે કે, વચગાળા અને અંતિમ તબક્કામાં ચુકવવામાં આવશે. ભારતમાં પ્રોજેક્ટ પૂરો થયા પછી અંતિમ તબક્કાની ચુકવણીનો દાવો કરી શકાય છે. વિશેષ પ્રોત્સાહન મૂલ્યાંકન સમિતિની ભલામણ પર પ્રોત્સાહનો આપવામાં આવશે. (જેના માટે વિગતવાર માર્ગદર્શિકા FFO વેબસાઇટ પર ઉપલબ્ધ હશે). આ ઉપરાંત, કોઇપણ એક યોજના હેઠળ પ્રોત્સાહનોનો દાવો કરી શકાય છે, અને બંને માટે દાવો કરી શકાશે નહીં.
પ્રોત્સાહન યોજનાને રાષ્ટ્રીય ફિલ્મ વિકાસ નિગમ (NFDC)ના નેજા હેઠળ ફિલ્મ સુવિધા ઓફિસ (FFO) દ્વારા અમલમાં મૂકવામાં આવશે.
પરિશિષ્ટ 2