Ministry of Information & Broadcasting
Shooting of foreign films in India get a boost, Union Minister Shri Anurag Thakur announces major sops
Incentives upto INR 2 crore for Co-production & upto INR 2.5 crore for shooting foreign films in India
Shri Thakur inaugurates India Pavilion, unveils poster for 53rd edition of IFFI
Indian cinema is a story of human talent, triumph and the trajectory of New India: Shri Thakur
Cinema has emerged as instrument of our soft power in last seven decades: Shri Thakur
Indian cinema, an instrument of soft power, has made world know India better: Indian Ambassador to France, Shri Jawed Ashraf
18 MAY 2022 5:16PM by PIB Delhi
Union Minister for Information and Broadcasting Shri Anurag Thakur today inaugurated the India Pavilion at Cannes Film Market ‘Marche du Film’. With an aim to make India a favorite destination for foreign film makers, Union Minister for Information and Broadcasting Shri Anurag Thakur today unveiled two schemes to incentivize shooting of foreign films and foreign co-productions with India. The two schemes viz Incentive Scheme for Audio-Visual Co-production and Incentive Scheme Shooting of foreign films in India are aimed at unleashing the potential of Indian media and entertainment industry.
Talking about the aspects of the incentives Shri Thakur informed that for official co-productions, international film production companies can claim a reimbursement of up to 30% on Qualifying Expenditure in India subject to a maximum of INR 2 crore. Foreign films shooting in India can claim an additional 5% bonus up to a maximum of INR 50 lakhs (USD 65,000) as additional reimbursement would be granted for employing 15% or more manpower in India. The schemes will provide an impetus to, global collaborations with India and attract investment from foreign film makers and help promote India as a filming destination, the Minister said. (Details of the scheme are in Annex 1 below)
Expounding the deep social roots of Indian cinema Shri Anurag Thakur said that Creativity, excellence, and innovation in Indian cinema has developed hand in hand with sensitive treatment of subjects of social and national importance. “While reflecting the values, beliefs, and experiences of the Indian people, Indian cinema has also showcased their hopes, dreams and achievements. While being rooted in Indian culture, the Indian film industry has grown to acquire a universal character. And while preserving our age old stories, the Indian film makers are innovating in their art of storytelling through use of technology”, the Minister added. “Indian cinema is not only the story of a 6000 year old civilisation, not only the story of 1.3 billion tales but also the story of human talent, triumph and the trajectory of New India narrated through your lens” , the Minister remarked
“Bharat ka cinema, daurna chahta hai, udna chahta hai, bass rukna nahi chahta”, paraphrasing a dialogue from the movie ‘Yeh Jawani Hai Diwaani’, Shri Thakur said that through the beautiful journey Indian cinema has inspired global film makers and also been inspired by them and 2020s are the best time to make art and films in India, the Minister added.
Indian cinema is undergoing a paradigm shift as “Over the last few years, the streaming revolution has taken the country by storm, and the popularity of digital/ OTT platforms has changed how films are created, distributed and consumed. Consumers of global and Indian cinema have more choice than ever before”.
Speaking on the strong intent of Government to make India a favorite filming destination, Shri Thakur said “We have a strong intellectual property regime, and the digital medium now complements the other more established modes of consumption and dissemination such as theatres and movies. This has brought about a democratisation of consumer choice like never before, and our government is intent on preserving this via support to the creative industries.”
Crediting India’s film restoration work for its scale Shri Thakur said the Government has embarked on world’s largest film restoration project under the National Film Heritage Mission and as part of this drive, 2200 movies across languages and genres will be restored to their former glory.
Congratulating the India Pavilion Shri Thakur said “India Pavilion is a feather in our cap and only with your Vishwas and Prayas today, it will become the pioneer of the Indian dream tomorrow.”
The Minister released the official poster of 53rd edition of International Film Festival of India at the India Pavilion. (Annex 2)
Speaking on the occasion actor Ms Tamannaah Bhatia said that India has contributed to the global film industry for many years and now in 75th year of independence the partnering of Cannes Film Festival with India is truly iconic. Actor Nawazuddin Siddiqui added to the sentiment saying that India is a land of many stories and these stories from grassroots are worthy of global prominence. Actor Deepika Padukone commented that this was a proud moment that India was the country in spotlight at Cannes on 75th anniversary of independence, adding that Indian cinema is at the cusp of greatness and this achievement at Cannes is only a beginning.
Shri Shekhar Kapur said India was a land of stories and now Indian culture will become a predominant culture in cinema as the west plateaus. Shri Prasoon Joshi extolled that film making needs to become so easy a process that budding filmmakers from the smallest of towns feel empowered to turn their vision to reality.
Ms Pooja Hegde emphatically commented that she was there as part of none other but brand India and it was an honour further adding that the fact that India was Country of Honour was proof that India was making the right noises. Ms Vani Tripathi commented on the role Indian women are playing in cinema and said that India women are being celebrated today across the world as Deepika has proven by being a jury member. Shri R. Madhavan, Shri A.R. Rahman, Ms Urvashi Rautela, Shri Mame Khan and Secretary of I&B, Shri Apurva Chandra were also present on the occasion.
Shri Jawed Ashraf, the Ambassador of India to France, read out the message from Prime Minister Narendra Modi for the Indian delegation to Cannes Film Festival. Addressing the audience he further said that Indian cinema has made the world know India better. The Indian cinema is a critical aspect of the expanding soft power of India in the world.
Annex – 1
Salient features of the Incentive Schemes for Audio-Visual Co-production and Shooting of foreign films in India
Ministry of Information and Broadcasting, Government of India, has decided to launch Incentive Schemes for International Productions that shoot in India and Official Co-productions with foreign countries.
The Incentive and eligibility
1. Under the Incentive Scheme for Audio Visual Co-production, for all qualifying projects, the Indian Co-producer can claim a payable cash reimbursement of up to 30% on Qualifying Expenditure in India subject to a maximum of INR 2 crore (USD 260,000). However, reimbursement shall be divided among the Producers as per their respective share of the financial contribution for the project.
The project must have been granted a “Co-Production” status by the Ministry of I&B and the participating country(ies), under one of India’s official bi-lateral co-production treaties on Audio-Visual Co-production. Projects that have been granted official Co-production status after 01.04.2022 are eligible for the incentive.
1. Under the Incentive Scheme for Shooting of Foreign Films in India, the same incentive as mentioned above shall be provided. Apart from that an additional 5% bonus up to a maximum of INR 50 lakhs (USD 65,000) can be claimed, as additional reimbursement and would be granted for employing 15% or more manpower in India.
To avail this scheme International productions that have been granted shooting permission by the Ministry of Information & Broadcasting and Ministry of External Affairs (for documentaries only) after 01.04.2022 shall be eligible.
The Incentives will be disbursed in two stage i.e. Interim and Final. The final disbursement claim can be made once the project is complete in India. Incentives will be provided on the recommendation of a Special Incentive Evaluation Committee. (The detailed guidelines for which will be available on the FFO website). Moreover, incentives can be claimed under either of the Schemes and not for both.
The Incentive Scheme shall be executed through Film Facilitation Office (FFO) under the aegis of National Film Development Corporation (NFDC).
Annex 2
YouTube link of India Pavillion at Cannes 2022

సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
భారతదేశంలో విదేశీ సినిమాల షూటింగ్‌లు ఊపందుకున్నాయి, కేంద్ర మంత్రి శ్రీ అనురాగ్ ఠాకూర్ భారీ ప్రోత్సాహాకాలు ప్రకటించారు
సహ నిర్మాణానికి రూ.2 కోట్ల వరకు మరియు భారతదేశంలో విదేశీ చిత్రాల షూటింగ్ కోసం రూ. 2.5 కోట్ల వరకు ప్రోత్సాహకాలు
ఇండియా పెవిలియన్‌ను ప్రారంభించిన శ్రీ ఠాకూర్..ఐపీపీఐ 53వ ఎడిషన్ పోస్టర్‌ను ఆవిష్కరించారు
భారతీయ సినిమా అనేది మానవ ప్రతిభ, విజయం మరియు కొత్త భారతదేశం యొక్క పథం: శ్రీ ఠాకూర్
గత ఏడు దశాబ్దాలలో సినిమా మన సాఫ్ట్ పవర్ సాధనంగా ఉద్భవించింది: శ్రీ ఠాకూర్
భారతీయ సినిమా సాఫ్ట్ పవర్ యొక్క సాధనం, భారతదేశాన్ని ప్రపంచానికి పరిచయం చేసింది: ఫ్రాన్స్‌లోని భారత రాయబారి శ్రీ జావేద్ అష్రఫ్
18 MAY 2022 5:16PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర సమాచార మరియు ప్రసార శాఖ మంత్రి శ్రీ అనురాగ్ ఠాకూర్ ఈరోజు కేన్స్ ఫిల్మ్ మార్కెట్ ‘మార్చే డు ఫిల్మ్’లో ఇండియా పెవిలియన్‌ను ప్రారంభించారు. విదేశీ చలనచిత్ర నిర్మాతలకు భారతదేశాన్ని ఇష్టమైన గమ్యస్థానంగా మార్చే లక్ష్యంతో కేంద్ర సమాచార మరియు ప్రసార శాఖ మంత్రి శ్రీ అనురాగ్ ఠాకూర్ ఈ రోజు విదేశీ చిత్రాల షూటింగ్‌లను మరియు భారతదేశంతో విదేశీ సహ-నిర్మాణాలను ప్రోత్సహించడానికి రెండు పథకాలను ఆవిష్కరించారు. ఆడియో-విజువల్ కో-ప్రొడక్షన్ కోసం ప్రోత్సాహక పథకం మరియు భారతదేశంలో విదేశీ చిత్రాల షూటింగ్ కోసం ప్రోత్సాహక పథకం అనే రెండు పథకాలు భారతీయ మీడియా మరియు వినోద పరిశ్రమ యొక్క సామర్థ్యాన్ని వెలికితీసే లక్ష్యంతో ఉన్నాయి.
ప్రోత్సాహకాల అంశాల గురించి మాట్లాడుతూ అధికారిక సహ-నిర్మాణాల కోసం అంతర్జాతీయ చలనచిత్ర నిర్మాణ సంస్థలు భారతదేశంలోని అర్హత వ్యయంపై గరిష్టంగా 2 కోట్ల రూపాయలకు లోబడి 30% వరకు రీయింబర్స్‌మెంట్‌ను క్లెయిమ్ చేసుకోవచ్చని శ్రీ ఠాకూర్ తెలియజేసారు. భారతదేశంలో 15% లేదా అంతకంటే ఎక్కువ మంది సిబ్బందిని నియమించినందుకు అదనపు రీయింబర్స్‌మెంట్ మంజూరు చేయబడినందున భారతదేశంలో షూటింగ్ చేసే విదేశీ చలనచిత్రాలు గరిష్టంగా రూ.50 లక్షల (యూఎస్‌డి 65,000) వరకు అదనపు 5% బోనస్‌ను క్లెయిమ్ చేయవచ్చు. ఈ పథకాలు భారతదేశంతో ప్రపంచ సహకారానికి ప్రోత్సాహాన్ని అందిస్తాయి మరియు విదేశీ చిత్ర నిర్మాతల నుండి పెట్టుబడులను ఆకర్షిస్తాయి మరియు భారతదేశాన్ని చిత్రీకరణ గమ్యస్థానంగా ప్రమోట్ చేయడంలో సహాయపడతాయని మంత్రి చెప్పారు. (పథకం యొక్క వివరాలు దిగువ అనుబంధం 1లో ఉన్నాయి)
భారతీయ సినిమాకు చెందిన లోతైన సామాజిక మూలాలపై శ్రీ అనురాగ్ ఠాకూర్ మాట్లాడుతూ " భారతీయ సినిమాలో సృజనాత్మకత, శ్రేష్ఠత మరియు ఆవిష్కరణలు సామాజిక మరియు జాతీయ ప్రాముఖ్యత కలిగిన విషయాల పట్ల సున్నితంగా వ్యవహరించడంతో చేతులు కలిపి అభివృద్ధి చెందాయని అన్నారు. “భారతీయ ప్రజల విలువలు, నమ్మకాలు మరియు అనుభవాలను ప్రతిబింబిస్తూనే, భారతీయ సినిమా వారి ఆశలు, కలలు మరియు విజయాలను కూడా ప్రదర్శించింది. భారతీయ సంస్కృతిలో పాతుకుపోయినప్పటికీ, భారతీయ చలనచిత్ర పరిశ్రమ విశ్వవ్యాప్త పాత్రను పొందే స్థాయికి ఎదిగింది. మరియు మన పాత కథలను భద్రపరుస్తూ, భారతీయ చలనచిత్ర నిర్మాతలు సాంకేతికతను ఉపయోగించడం ద్వారా తమ కథా కళలో కొత్త ఆవిష్కరణలు చేస్తున్నారు” అని మంత్రి తెలిపారు. భారతీయ సినిమా అంటే 6000 ఏళ్ల నాగరికత మాత్రమే కాదు, 1.3 బిలియన్ కథల కథ మాత్రమే కాదు, మానవ ప్రతిభ, విజయం మరియు నవ భారత పథం మీ కటకం ద్వారా వివరించబడిన కథ అని మంత్రి వ్యాఖ్యానించారు.
“భారత్ కా సినిమా, దౌర్నా చాహ్తా హై, ఉద్నా చాహ్తా హై, బాస్ రుక్నా నహీ చాహ్తా”, 'యే జవానీ హై దివానీ' సినిమాలోని డైలాగ్‌ను పారాఫ్రేజ్ చేస్తూ, అందమైన ప్రయాణం ద్వారా భారతీయ సినిమా ప్రపంచ చలనచిత్ర నిర్మాతలను కూడా ప్రేరేపించిందని శ్రీ ఠాకూర్ అన్నారు. వారి స్ఫూర్తితో భారతదేశంలో కళలు మరియు చలనచిత్రాలను రూపొందించడానికి 2020 ఉత్తమ సమయం అని మంత్రి తెలిపారు.
భారతీయ సినిమా ఒక నమూనా మార్పుకు లోనవుతోంది, “గత కొన్ని సంవత్సరాలుగా, స్ట్రీమింగ్ విప్లవం దేశాన్ని తుఫానుగా తీసుకుంది మరియు డిజిటల్/ఓటీటీ ప్లాట్‌ఫారమ్‌ల జనాదరణ చలనచిత్రాలను సృష్టించడం, పంపిణీ చేయడం మరియు వినియోగించడం మారింది. ప్రపంచ మరియు భారతీయ సినిమా వినియోగదారులకు గతంలో కంటే ఎక్కువ ఎంపిక ఉందన్నారు.
భారతదేశాన్ని ఇష్టమైన చిత్రీకరణ గమ్యస్థానంగా మార్చాలనే ప్రభుత్వ బలమైన ఉద్దేశ్యంపై శ్రీ ఠాకూర్ మాట్లాడుతూ, “మనకు బలమైన మేధో సంపత్తి పాలన ఉంది మరియు డిజిటల్ మాధ్యమం ఇప్పుడు థియేటర్లు మరియు సినిమాల వంటి ఇతర స్థిరమైన వినియోగం మరియు వ్యాప్తి విధానాలను పూర్తి చేస్తుంది. ఇది మునుపెన్నడూ లేని విధంగా వినియోగదారుల ఎంపిక యొక్క ప్రజాస్వామ్యీకరణకు దారితీసింది మరియు సృజనాత్మక పరిశ్రమలకు మద్దతు ఇవ్వడం ద్వారా మా ప్రభుత్వం దీనిని సంరక్షించాలనే ఉద్దేశ్యంతో ఉంది.
భారతదేశ చలనచిత్ర పునరుద్ధరణ పనుల స్థాయికి సంబంధించి శ్రీ ఠాకూర్ మాట్లాడుతూ, నేషనల్ ఫిల్మ్ హెరిటేజ్ మిషన్ కింద ప్రభుత్వం ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద చలనచిత్ర పునరుద్ధరణ ప్రాజెక్ట్‌ను ప్రారంభించిందని, ఈ డ్రైవ్‌లో భాగంగా, భాషలు మరియు శైలులలో 2200 సినిమాలు పూర్వ వైభవానికి పునరుద్ధరిస్తాయని చెప్పారు.
ఇండియా పెవిలియన్‌కు అభినందనలు తెలుపుతూ శ్రీ ఠాకూర్ మాట్లాడుతూ "ఇండియా పెవిలియన్ ఓ మైలురాయి వంటింది. ఈ రోజు మీ విశ్వాసం మరియు ప్రయాస్‌తో మాత్రమే, ఇది రేపటి భారతీయ కలలకు మార్గదర్శకం అవుతుంది" అని అన్నారు.
ఇండియా పెవిలియన్‌లో ఇంటర్నేషనల్ ఫిల్మ్ ఫెస్టివల్ ఆఫ్ ఇండియా 53వ ఎడిషన్ అధికారిక పోస్టర్‌ను మంత్రి విడుదల చేశారు. (అనుబంధం 2)
ఈ సందర్భంగా నటి శ్రీమతి తమన్నా భాటియా మాట్లాడుతూ భారతదేశం చాలా సంవత్సరాలుగా ప్రపంచ చలనచిత్ర పరిశ్రమకు తన వంతు సహకారం అందించిందని, ఇప్పుడు స్వాతంత్ర్యం వచ్చిన 75 వ సంవత్సరంలో భారతదేశంతో కేన్స్ ఫిల్మ్ ఫెస్టివల్ భాగస్వామ్యం చేయడం నిజంగా ఐకానిక్ అని అన్నారు. భారతదేశం అనేక కథల భూమి అని మరియు అట్టడుగు స్థాయి నుండి వచ్చిన ఈ కథలు ప్రపంచ ప్రాముఖ్యతకు అర్హమైనవి అని నటుడు నవాజుద్దీన్ సిద్ధిఖీ అన్నారు. 75వ స్వాతంత్ర్య వార్షికోత్సవం సందర్భంగా కేన్స్‌లో భారతదేశం వెలుగులోకి రావడం గర్వించదగ్గ ఘట్టమని, భారతీయ సినిమా గొప్పతనాన్ని తలపిస్తున్నదని, కేన్స్‌లో ఈ విజయం ఒక ప్రారంభం మాత్రమేనని నటి దీపికా పదుకొణె వ్యాఖ్యానించారు
శ్రీ శేఖర్ కపూర్ మాట్లాడుతూ భారతదేశం కథల భూమి అని, ఇప్పుడు భారతీయ సంస్కృతి పశ్చిమ పీఠభూమిగా సినిమాల్లో ప్రధాన సంస్కృతిగా మారుతుందని అన్నారు. శ్రీ ప్రసూన్ జోషి చలనచిత్ర నిర్మాణం చాలా సులభమైన ప్రక్రియగా మారాల్సిన అవసరం ఉందని, తద్వారా చిన్న పట్టణాల నుండి వర్ధమాన చిత్రనిర్మాతలు తమ దృష్టిని వాస్తవికత వైపుకు మళ్లించే శక్తిని పొందుతారని ప్రశంసించారు.
శ్రీ పూజా హెగ్డే మాట్లాడుతూ బ్రాండ్ ఇండియాలో భాగంగా తాను ఉండడం గౌరవంగా భావిస్తున్నానని, భారతదేశం గౌరవనీయమైన దేశం కావడమే భారతదేశం సరైన శబ్దాలు చేస్తుందనడానికి రుజువు అని అన్నారు. శ్రీమతి వాణీ త్రిపాఠి సినిమాల్లో భారతీయ మహిళలు పోషిస్తున్న పాత్ర గురించి వ్యాఖ్యానించారు మరియు దీపిక జ్యూరీ మెంబర్‌గా నిరూపించబడినందున ఈ రోజు భారతదేశ మహిళలు ప్రపంచ వ్యాప్తంగా జరుపుకుంటున్నారని అన్నారు. శ్రీ ఆర్.మాధవన్, శ్రీ ఎ.ఆర్. రెహమాన్, శ్రీమతి ఊర్వశి రౌటేలా, శ్రీ మామే ఖాన్ మరియు ఐ&బి కార్యదర్శి శ్రీ అపూర్వ చంద్ర కూడా ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొన్నారు.
ఫ్రాన్స్‌లోని భారత రాయబారి శ్రీ జావేద్ అష్రఫ్, కేన్స్ ఫిల్మ్ ఫెస్టివల్‌కు భారత ప్రతినిధి బృందానికి ప్రధాన మంత్రి నరేంద్ర మోదీ పంపిన సందేశాన్ని చదివి వినిపించారు. ప్రేక్షకులను ఉద్దేశించి ఆయన ఇంకా మాట్లాడుతూ భారతీయ సినిమా భారతదేశాన్ని ప్రపంచానికి తెలియజేసిందని అన్నారు. ప్రపంచంలో భారతదేశం యొక్క సాఫ్ట్ పవర్ విస్తరిస్తున్న విషయంలో భారతీయ సినిమా కీలకమైన అంశం అని తెలిపారు.
అనుబంధం - 1
భారతదేశంలో విదేశీ చిత్రాల ఆడియో-విజువల్ కో-ప్రొడక్షన్ మరియు షూటింగ్ కోసం ప్రోత్సాహక పథకాల యొక్క ముఖ్య లక్షణాలు
భారత ప్రభుత్వంలోని సమాచార మరియు ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ, భారతదేశంలో చిత్రీకరించే అంతర్జాతీయ నిర్మాణాలకు మరియు విదేశీ దేశాలతో అధికారిక సహ-నిర్మాణాలకు ప్రోత్సాహక పథకాలను ప్రారంభించాలని నిర్ణయించింది.
ప్రోత్సాహకం మరియు అర్హత
1. విజువల్ కో-ప్రొడక్షన్ కోసం ప్రోత్సాహక పథకం కింద, అన్ని అర్హత ప్రాజెక్ట్‌ల కోసం, భారతీయ సహ-నిర్మాత గరిష్టంగా రూ.2 కోట్ల (యూఎస్‌డి 260,000)కి లోబడి భారతదేశంలో అర్హత వ్యయంపై 30% వరకు చెల్లించదగిన నగదు రీయింబర్స్‌మెంట్‌ను క్లెయిమ్ చేయవచ్చు. అయితే, ప్రాజెక్ట్ కోసం ఆర్థిక సహకారంలో వారి సంబంధిత వాటా ప్రకారం రీయింబర్స్‌మెంట్ నిర్మాతల మధ్య విభజించబడుతుంది.
ఆడియో-విజువల్ కో-ప్రొడక్షన్‌పై భారతదేశం యొక్క అధికారిక ద్వైపాక్షిక సహ-ఉత్పత్తి ఒప్పందాల ప్రకారం ఐ&బి మంత్రిత్వ శాఖ మరియు భాగస్వామ్య దేశం ద్వారా ప్రాజెక్ట్ తప్పనిసరిగా "సహ-ఉత్పత్తి" హోదాను మంజూరు చేసి ఉండాలి. 01.04.2022 తర్వాత అధికారిక సహ-ఉత్పత్తి హోదా పొందిన ప్రాజెక్ట్‌లు ప్రోత్సాహకానికి అర్హత పొందుతాయి.
2..భారతదేశంలో విదేశీ చిత్రాల షూటింగ్ కోసం ప్రోత్సాహక పథకం కింద, పైన పేర్కొన్న విధంగానే ప్రోత్సాహకం అందించబడుతుంది. అంతే కాకుండా అదనంగా 5% బోనస్ గరిష్టంగా ఐఎన్ఆర్ 50 లక్షల వరకు (యూఎస్‌డి 65,000) క్లెయిమ్ చేయవచ్చు, అదనపు రీయింబర్స్‌మెంట్‌గా మరియు భారతదేశంలో 15% లేదా అంతకంటే ఎక్కువ మానవశక్తిని నియమించినందుకు మంజూరు చేయబడుతుంది.
ఈ పథకాన్ని పొందడానికి సమాచార & ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ మరియు విదేశీ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ (డాక్యుమెంటరీల కోసం మాత్రమే) 01.04.2022 తర్వాత షూటింగ్ అనుమతిని పొందిన అంతర్జాతీయ ప్రొడక్షన్‌లు అర్హులు.
ఇన్సెంటివ్‌లు రెండు దశల్లో అంటే మధ్యంతర మరియు చివరిగా పంపిణీ చేయబడతాయి. భారతదేశంలో ప్రాజెక్ట్ పూర్తయిన తర్వాత తుది పంపిణీ దావా చేయవచ్చు. ప్రత్యేక ప్రోత్సాహక మూల్యాంకన కమిటీ సిఫార్సుపై ప్రోత్సాహకాలు అందించబడతాయి. (దీనికి సంబంధించిన వివరణాత్మక మార్గదర్శకాలు ఎఫ్ఎఫ్ఓ వెబ్‌సైట్‌లో అందుబాటులో ఉంటాయి). అంతేకాకుండా, ప్రోత్సాహకాలను స్కీమ్‌లలో దేనిలోనైనా క్లెయిమ్ చేయవచ్చు మరియు రెండింటికీ కాదు.
నేషనల్ ఫిల్మ్ డెవలప్‌మెంట్ కార్పొరేషన్ (ఎన్ఎఫ్‌డిసి) ఆధ్వర్యంలో ఫిల్మ్ ఫెసిలిటేషన్ ఆఫీస్ (ఎఫ్ఎఫ్ఓ) ద్వారా ప్రోత్సాహక పథకం అమలు చేయబడుతుంది.
అనుబంధం 2
YouTube link of India Pavillion at Cannes 2022