Prime Minister's Office
Queen Margrethe II of Denmark Welcomes Prime Minister
04 MAY 2022 12:44AM by PIB Delhi
Her Majesty Queen Margrethe II of Denmark received Prime Minister Shri Narendra Modi today at the hostoric Amalienborg Palace in Copenhagen.
Prime Minister felicitated Her Majesty on the occasion of the Golden Jubilee of her accession to the throne of Denmark.
Prime Minister briefed her on the increasing momentum in India - Denmark ties in recent years, particularly the Green Strategic Partnership. He also lauded the role of the Danish Royal Family in furthering social causes.
Prime Minister thanked Her Majesty for the warm reception and hospitality extended to him.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ప్రధానమంత్రి కి స్వాగతం పలికిన డెన్ మార్క్ మహారాణి రెండో మార్గరెట్ గారు
04 MAY 2022 12:44AM by PIB Hyderabad
డెన్ మార్క్ మహారాణి రెండో మార్గరెట్ గారు కోపెన్ హేగన్ లోని చరిత్రాత్మకమైన అమాలియన్ బోర్ రాజమహలు లో ప్రధాన మంత్రి శ్రీనరేంద్ర మోదీ కి స్వాగతం పలికారు.
డెన్ మార్క్ రాజసింహాసనాన్ని మహారాణి అధిరోహించిన సందర్భం తాలూకు స్వర్ణోత్సవం సందర్భం లో ఆమెకు ప్రధాన మంత్రి శుభాకాంక్షల ను వ్యక్తం చేశారు.
గత కొన్నిసంవత్సరాల లో భారతదేశం-డెన్ మార్క్ ల మధ్య సంబంధాల తో పెరుగుతున్న ప్రగాఢత్వాన్ని గురించి, మరీ ముఖ్యం గా గ్రీన్ స్ట్రటీజిక్ పార్ట్ నర్ శిప్ విషయాన్ని గురించి మహారాణి కి ప్రధాన మంత్రి వివరించారు. సామాజిక కార్యాల ను మునుముందుకు తీసుకుపోవడం లో డెన్ మార్క్ యొక్క రాజ పరివారం పోషిస్తున్నటువంటి భూమిక ను ప్రధాన మంత్రి ప్రశంసించారు.
ప్రధాన మంత్రి తన కు లభించిన స్నేహపూర్ణ ఆతిథ్యానికి, సత్కారానికి గాను మహారాణి కి ధన్యవాదాల ను తెలియజేశారు.