ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಡೆನ್ಮಾರ್ಕ್‌ ನ ಮಹಾರಾಣಿ ಘನತೆವೆತ್ತ 2ನೇ( II ) ಮಾರ್ಗರೆಥೆ ಅವರು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರನ್ನು ಸ್ವಾಗತಿಸಿದರು
04 MAY 2022 12:44AM by PIB Bengaluru
ಕೋಪನ್‌ ಹೇಗನ್‌ ನಲ್ಲಿರುವ ತಮ್ಮ ಅಮಾಲಿಯನ್‌ ಬೋರ್ಗ್ ಅರಮನೆಗೆ ಇಂದು ಆಗಮಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರನ್ನು ಡೆನ್ಮಾರ್ಕ್‌ ನ ಮಹಾರಾಣಿ ಘನತೆವೆತ್ತ 2ನೇ( II ) ಮಾರ್ಗರೆಥೆ ಅವರು ಸ್ವಾಗತಿಸಿ ಬರಮಾಡಿಕೊಂಡರು.
ಡೆನ್ಮಾರ್ಕ್‌ ನ ಮಹಾರಾಣಿ ಘನತೆವೆತ್ತ 2ನೇ( II ) ಮಾರ್ಗರೆಥೆ ಅವರು ಡೆನ್ಮಾರ್ಕ್‌ ನ ಸಿಂಹಾಸನಕ್ಕೆ ಏರಿದ ಸುವರ್ಣ ಮಹೋತ್ಸವದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಘನತೆವೆತ್ತ ಮಹಾರಾಣಿ ಅವರನ್ನು ಗೌರವಿಸಿದರು.
ಇತ್ತೀಚಿನ ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತ - ಡೆನ್ಮಾರ್ಕ್ ಸಂಬಂಧಗಳಲ್ಲಿ ಉತ್ತಮ ಸುಧಾರಣೆ, ಅದರಲ್ಲೂ ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಹಸಿರು ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಸಹಭಾಗಿತ್ವದ ಕುರಿತು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಮಹಾರಾಣಿ ಅವರಿಗೆ ವಿವರಿಸಿದರು. ಸಾಮಾಜಿಕ ಕಾರ್ಯ- ಕಾರಣಗಳಿಗಾಗಿ ಡ್ಯಾನಿಶ್ ರಾಜಮನೆತನ ಹೊಂದಿರುವ ವಿಶೇಷ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿ ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು.
ತಮಗೆ ನೀಡಿದ ಆತ್ಮೀಯ ಸ್ವಾಗತ ಮತ್ತು ಆತಿಥ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಫನತೆವೆತ್ತ ಮಹಾರಾಣಿ ಅವರಿಗೆ ಧನ್ಯವಾದ ಹೇಳಿದರು.

Prime Minister's Office
Queen Margrethe II of Denmark Welcomes Prime Minister
04 MAY 2022 12:44AM by PIB Delhi
Her Majesty Queen Margrethe II of Denmark received Prime Minister Shri Narendra Modi today at the hostoric Amalienborg Palace in Copenhagen.
Prime Minister felicitated Her Majesty on the occasion of the Golden Jubilee of her accession to the throne of Denmark.
Prime Minister briefed her on the increasing momentum in India - Denmark ties in recent years, particularly the Green Strategic Partnership. He also lauded the role of the Danish Royal Family in furthering social causes.
Prime Minister thanked Her Majesty for the warm reception and hospitality extended to him.