પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ડેનમાર્કનાં રાણી માર્ગ્રેથે IIએ પ્રધાનમંત્રીનું સ્વાગત કર્યું
04 MAY 2022 12:44AM by PIB Ahmedabad
ડેનમાર્કના મહારાણી માર્ગ્રેથે IIએ આજે કોપનહેગનના ઐતિહાસિક અમાલીનબોર્ગ પેલેસમાં પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનું સ્વાગત કર્યું.
ડેનમાર્કના સિંહાસન પર તેમના રાજ્યારોહણની સુવર્ણ જયંતી નિમિત્તે પ્રધાનમંત્રીએ મહામહિમનું અભિવાદન કર્યું હતું.
પ્રધાનમંત્રીએ તેમને તાજેતરના વર્ષોમાં ભારત-ડેનમાર્ક સંબંધોમાં વધતી ગતિ, ખાસ કરીને ગ્રીન સ્ટ્રેટેજિક પાર્ટનરશિપ વિશે માહિતી આપી હતી. તેમણે સામાજિક કાર્યોને આગળ વધારવામાં ડેનિશ શાહી પરિવારની ભૂમિકાની પણ પ્રશંસા કરી.
પ્રધાનમંત્રીએ તેમને આપવામાં આવેલા ઉષ્માભર્યા સ્વાગત અને આતિથ્ય સત્કાર માટે મહારાણીનો આભાર માન્યો હતો.

Prime Minister's Office
Queen Margrethe II of Denmark Welcomes Prime Minister
04 MAY 2022 12:44AM by PIB Delhi
Her Majesty Queen Margrethe II of Denmark received Prime Minister Shri Narendra Modi today at the hostoric Amalienborg Palace in Copenhagen.
Prime Minister felicitated Her Majesty on the occasion of the Golden Jubilee of her accession to the throne of Denmark.
Prime Minister briefed her on the increasing momentum in India - Denmark ties in recent years, particularly the Green Strategic Partnership. He also lauded the role of the Danish Royal Family in furthering social causes.
Prime Minister thanked Her Majesty for the warm reception and hospitality extended to him.