ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਡੈਨਮਾਰਕ ਦੀ ਮਹਾਰਾਣੀ ਮਾਰਗਰੇਟ ਦੂਸਰੀ ਨੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਾ ਸੁਆਗਤ ਕੀਤਾ
04 MAY 2022 12:44AM by PIB Chandigarh
ਡੈਨਮਾਰਕ ਦੀ ਮਹਾਰਾਣੀ ਮਾਰਗਰੇਟ ਦੂਸਰੀ ਨੇ ਅੱਜ ਕੋਪੇਨਹੈਗਨ ਦੇ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਅਮਾਲੀਅਨਬੋਰ ਪੈਲੇਸ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦਾ ਸੁਆਗਤ ਕੀਤਾ ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਡੈਨਮਾਰਕ ਦੇ ਰਾਜਸਿੰਘਾਸਣ ਉੱਤੇ ਮਹਾਰਾਣੀ ਦੇ ਬਿਰਾਜਮਾਨ ਹੋਣ ਦੀ ਗੋਲਡਨ ਜੁਬਲੀ ਦੇ ਅਵਸਰ ਉੱਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਹਾਲ ਦੇ ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ-ਡੈਨਮਾਰਕ ਦੇ ਸਬੰਧਾਂ ਦੀ ਵਧਦੀ ਗਤੀ, ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਕਰਕੇ ਹਰਿਤ ਰਣਨੀਤਕ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਦੇ ਵਿਸ਼ੇ ਬਾਰੇ ਮਹਾਰਾਣੀ ਨੂੰ ਜਾਣੂ ਕਰਵਾਇਆ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸਮਾਜਿਕ ਸਰੋਕਾਰਾਂ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਵਿੱਚ ਡੈਨਮਾਰਕ ਦੇ ਸ਼ਾਹੀ ਪਰਿਵਾਰ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ਦੀ ਵੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਸੁਆਗਤ ਅਤੇ ਪ੍ਰਾਹੁਣਚਾਰੀ ਲਈ ਮਹਾਰਾਣੀ ਦਾ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤਾ।

Prime Minister's Office
Queen Margrethe II of Denmark Welcomes Prime Minister
04 MAY 2022 12:44AM by PIB Delhi
Her Majesty Queen Margrethe II of Denmark received Prime Minister Shri Narendra Modi today at the hostoric Amalienborg Palace in Copenhagen.
Prime Minister felicitated Her Majesty on the occasion of the Golden Jubilee of her accession to the throne of Denmark.
Prime Minister briefed her on the increasing momentum in India - Denmark ties in recent years, particularly the Green Strategic Partnership. He also lauded the role of the Danish Royal Family in furthering social causes.
Prime Minister thanked Her Majesty for the warm reception and hospitality extended to him.