Prime Minister's Office
Press Release on Prime Minister’s meeting with Prime Minister of Denmark
03 MAY 2022 6:20PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi held a bilateral meeting today with the Prime Minister of Denmark, H.E. Ms. Mette Frederiksen.
The two leaders held talks in a one-on-one format, followed by delegation level talks.
Both Prime Ministers reviewed progress of the India-Denmark Green Strategic Partnership. Discussions covered cooperation in renewable energy, especially offshore wind energy and green hydrogen, as well as skill development, health, shipping, water and the Arctic, among others.
Prime Minister appreciated the positive contribution of Danish companies in India to our flagship programmes. Prime Minister Frederiksen highlighted the positive role of Indian companies in Denmark.
Both leaders lauded the expanding people to people ties between the two countries, and welcomed the Declaration of Intent on a migration and mobility partnership.
Both leaders also exchanged views on regional and global issues.
A Joint Statement was adopted after the Delegation Level Talks, which may be seen here.
List of agreements that were concluded may be seen here.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ડેનમાર્કના પ્રધાનમંત્રી સાથે પ્રધાનમંત્રી શ્રી મોદીની મુલાકાત અંગેની પ્રેસ રિલીઝ
03 MAY 2022 6:20PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​ડેનમાર્કના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ કુ. મેટ્ટ ફ્રેડરિક્સન સાથે દ્વિપક્ષીય બેઠક યોજી હતી.
બંને નેતાઓએ વન-ટુ-વન ફોર્મેટમાં વાતચીત કરી, ત્યારબાદ પ્રતિનિધિમંડળ સ્તરની વાતચીત થઈ.
બંને પ્રધાનમંત્રીઓએ ભારત-ડેનમાર્ક ગ્રીન સ્ટ્રેટેજિક પાર્ટનરશિપની પ્રગતિની સમીક્ષા કરી. ચર્ચાઓમાં પુનઃપ્રાપ્ય ઊર્જા, ખાસ કરીને ઓફશોર વિન્ડ એનર્જી અને ગ્રીન હાઇડ્રોજન તેમજ કૌશલ્ય વિકાસ, આરોગ્ય, શિપિંગ, પાણી અને આર્કટિકમાં સહકારને આવરી લેવામાં આવ્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રીએ ભારતમાં મુખ્ય કાર્યક્રમોમાં ડેનિશ કંપનીઓના સકારાત્મક યોગદાનની પ્રશંસા કરી. પ્રધાનમંત્રી ફ્રેડરિક્સને ડેનમાર્કમાં ભારતીય કંપનીઓની સકારાત્મક ભૂમિકા પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો.
બંને નેતાઓએ બંને દેશો વચ્ચે લોકો વચ્ચે વિસ્તરી રહેલા સંબંધોની પ્રશંસા કરી અને સ્થળાંતર અને ગતિશીલતા ભાગીદારી અંગેના ઉદ્દેશ્યની ઘોષણાનું સ્વાગત કર્યું.
બંને નેતાઓએ પ્રાદેશિક અને વૈશ્વિક મુદ્દાઓ પર પણ વિચારોનું આદાન-પ્રદાન કર્યું હતું.
પ્રતિનિધિમંડળ સ્તરની મંત્રણા પછી એક સંયુક્ત નિવેદન અપનાવવામાં આવ્યું હતું, જે અહીં જોઈ શકાય છે.
નિષ્કર્ષ પર આવેલા કરારોની સૂચિ અહીં જોઈ શકાય છે.