Prime Minister's Office
PM extends greetings on World Health Day and prays for everyone's good health and wellness
07 APR 2022 9:18AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has extended his greetings on World Health Day and prayed for everyone's good health and wellness. He expressed his gratitude to all those associated with the health sector. He said that Ayushman Bharat and PM Jan Aushadhi schemes are playing vital role to ensure the good quality and affordable healthcare to our citizens. He also said that in the last 8 years, the medical education sector has seen rapid transformations. Several new medical colleges have come up. He informed that Government of India is making efforts to enable study of medicine in local languages which will give wings to the aspirations of countless youngsters.
In a thread of tweets, the Prime Minister tweeted;
"आरोग्यं परमं भाग्यं स्वास्थ्यं सर्वार्थसाधनम्॥
Greetings on World Health Day. May everyone be blessed with good health and wellness. Today is also a day to express gratitude to all those associated with the health sector. It is their hardwork that has kept our planet protected."
"The Government of India is working tirelessly to augment India’s health infrastructure. The focus is on ensuring good quality and affordable healthcare to our citizens. It makes every Indian proud that our nation is home to the world’s largest healthcare scheme, Ayushman Bharat."
"I feel very happy when I interact with beneficiaries of schemes such as PM Jan Aushadhi. Our focus on affordable healthcare has ensured significant savings for the poor and middle class. At the same time we are strengthening our Ayush network to further boost overall wellness."
"In the last 8 years, the medical education sector has undergone rapid transformations. Several new medical colleges have come up. Our Government’s efforts to enable study of medicine in local languages will give wings to the aspirations of countless youngsters."

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ વિશ્વ આરોગ્ય દિવસ પર શુભેચ્છા પાઠવી અને દરેકના સારા સ્વાસ્થ્ય અને સુખાકારી માટે પ્રાર્થના કરી
07 APR 2022 9:18AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ વિશ્વ આરોગ્ય દિવસ પર તેમની શુભેચ્છાઓ આપી છે અને દરેકના સારા સ્વાસ્થ્ય અને સુખાકારી માટે પ્રાર્થના કરી છે. તેમણે આરોગ્ય ક્ષેત્ર સાથે સંકળાયેલા તમામ લોકોનો આભાર વ્યક્ત કર્યો હતો. તેમણે કહ્યું કે આયુષ્માન ભારત અને પીએમ જન ઔષધિ યોજનાઓ આપણા નાગરિકોને સારી ગુણવત્તા અને સસ્તું આરોગ્યસંભાળ સુનિશ્ચિત કરવા માટે મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવી રહી છે. તેમણે એમ પણ કહ્યું કે છેલ્લા 8 વર્ષમાં મેડિકલ એજ્યુકેશન સેક્ટરમાં ઝડપી પરિવર્તન જોવા મળ્યું છે. અનેક નવી મેડિકલ કોલેજો આવી છે. તેમણે માહિતી આપી હતી કે ભારત સરકાર સ્થાનિક ભાષાઓમાં દવાના અભ્યાસને સક્ષમ બનાવવાના પ્રયાસો કરી રહી છે જે અસંખ્ય યુવાનોની આકાંક્ષાઓને પાંખો આપશે.
ટ્વીટ્સની શ્રેણીમાં પ્રધાનમંત્રીએ ટ્વીટ કર્યું;
"आरोग्यं परमं भाग्यं स्वास्थ्यं सर्वार्थसाधनम् ॥
વિશ્વ આરોગ્ય દિવસની શુભેચ્છાઓ. દરેક વ્યક્તિ સારા સ્વાસ્થ્ય અને તંદુરસ્તી સાથે રહે એવી આશા. આજનો દિવસ આરોગ્ય ક્ષેત્ર સાથે સંકળાયેલા તમામ લોકો પ્રત્યે કૃતજ્ઞતા વ્યક્ત કરવાનો પણ દિવસ છે. તે તેમની મહેનત છે જેણે આપણી પૃથ્વીને સુરક્ષિત રાખી છે."
"ભારત સરકાર ભારતના સ્વાસ્થ્ય માળખાને વધારવા માટે અથાક મહેનત કરી રહી છે. આપણાં નાગરિકોને સારી ગુણવત્તા અને પરવડે તેવી આરોગ્ય સંભાળ સુનિશ્ચિત કરવા પર ધ્યાન કેન્દ્રીત કરવામાં આવ્યું છે. દરેક ભારતીય ગર્વ અનુભવે છે કે આપણું રાષ્ટ્ર વિશ્વની સૌથી મોટી આરોગ્ય સંભાળ યોજના, આયુષ્માન ભારતનું ઘર છે."
"જ્યારે હું પ્રધાનમંત્રી જન ઔષધિ જેવી યોજનાઓના લાભાર્થીઓ સાથે વાર્તાલાપ કરું છું ત્યારે મને ખૂબ આનંદ થાય છે. સસ્તા આરોગ્ય સંભાળ પર અમારું ધ્યાન ગરીબ અને મધ્યમ વર્ગ માટે નોંધપાત્ર બચત સુનિશ્ચિત કરે છે. તે જ સમયે અમે સમગ્ર સુખાકારીને વધુ વેગ આપવા માટે અમારા આયુષ નેટવર્કને મજબૂત બનાવી રહ્યા છીએ. "
"છેલ્લાં 8 વર્ષોમાં, તબીબી શિક્ષણ ક્ષેત્રમાં ઝડપી પરિવર્તન આવ્યું છે. ઘણી નવી મેડિકલ કોલેજો આવી છે. સ્થાનિક ભાષાઓમાં દવાનો અભ્યાસ સક્ષમ કરવાના અમારી સરકારના પ્રયાસો અસંખ્ય યુવાનોની આકાંક્ષાઓને પાંખો આપશે."