ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ప్రపంచ ఆరోగ్య దినం సందర్భం లో శుభాకాంక్షలు తెలిపిన ప్రధాన మంత్రి; ప్రతి ఒక్కరు స్వస్థులు గా, క్షేమం గా ఉండాలి అని ఆయనప్రార్థించారు
07 APR 2022 9:18AM by PIB Hyderabad
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ప్రపంచ ఆరోగ్య దినం సందర్భం లో శుభాకాంక్షల ను తెలియజేశారు. అందరు మంచి ఆరోగ్యం తోను, కులాసాగాను ఉండాలంటూ ఈశ్వరుడి ని ఆయన ప్రార్థించారు. స్వాస్థ్య రంగం తో అనుబంధాన్ని కలిగి ఉన్న వారందరి కి మంత్రి కృతజ్ఞత ను వ్యక్తం చేశారు. ఆయుష్మాన్ భారత్, ఇంకా పిఎమ్ జన్ ఔషధీ పథకాలు మన పౌరుల కు మంచి నాణ్యత తో కూడినటువంటి మరియు తక్కువ ఖర్చు కే లభించేటటువంటి ఆరోగ్య సంరక్షణ కు పూచీ పడడం లో ముఖ్య పాత్ర ను పోషిస్తున్నాయి అని ఆయన అన్నారు. గడచిన 8 సంవత్సరాల లో, వైద్య విద్య రంగం లో వేగం గా మార్పులు చోటు చేసుకొన్నాయి. బోలెడన్ని కొత్త వైద్య కళాశాల లు కూడా ఏర్పాటు అయ్యాయి అని ఆయన అన్నారు. అసంఖ్యాక యువత ఆకాంక్షల ను పూర్తి చేసే మార్గం సుగమం అయ్యేటట్లు గా స్థానిక భాష ల లో వైద్య విద్య అధ్యయనాని కి భారత ప్రభుత్వం ఏర్పాటు లు చేస్తోంది అని ఆయన తెలిపారు.
ప్రధాన మంత్రి అనేక ట్వీట్ లలో -
"ఆరోగ్యం పరమం భాగ్యం స్వాస్థ్యం సర్వార్థ సాధనమ్
ప్రపంచ ఆరోగ్య దినం సందర్భం లో ఇవే శుభాకాంక్షలు. అందరి కి మంచి ఆరోగ్యం మరియు శ్రేయం తాలూకు ఆశీర్వాదాలు ప్రాప్తించు గాక. ఈ రోజు స్వాస్థ్య రంగం తో అనుబంధాన్ని కలిగి ఉన్న వారందరికీ కృతజ్ఞతల ను తెలియజేసేటటువంటి రోజు. వారి కఠోర శ్రమే మన భూమి ని సురక్షితం గా ఉంచుతోంది.’’
‘‘భారతదేశం లో ఆరోగ్య రంగ సంబంధి మౌలిక సదుపాయాల ను నిరంతరమూ పెంచడం కోసం భారత ప్రభుత్వం అలుపెరుగక కృషి చేస్తున్నది. మన పౌరుల కు మంచి నాణ్యత తో కూడినటువంటి, చౌక గా దొరికేటటువంటి ఆరోగ్య సంరక్షణ కు పూచీ పడాలి అన్నదే ముఖ్యోద్దేశ్యం గా ఉంది. ప్రపంచం లో అత్యంత భారీ ది అయినటువంటి ఆరోగ్య సంరక్షణ పథకం... ఆయుష్మాన్ భారత్ ను నిర్వహిస్తూ ఉండడం అనేది మన దేశం లో ప్రతి ఒక్కరు గర్వపడేటటువంటి విషయం.’’
‘‘పిఎమ్ జన్ ఔషధీ వంటి పథకాల లబ్ధిదారుల తో నేను మాటామంతీ జరిపినప్పుడల్లా నాకు ఎంతో సంతోషం వేస్తుంటుంది. తక్కువ ఖర్చు లోనే లభించే ఆరోగ్య సంరక్షణ పట్ల మేం కట్టబెడుతున్న ప్రాధాన్యం పేదల కు మరియు మధ్య తరగతి కి చెప్పుకోదగిన స్థాయి లో డబ్బు ను ఆదా చేసుకోవడాని కి మార్గాన్ని సుగమం చేసింది. దీనితో పాటు మేం సమగ్ర స్వస్థత కు మరింత ప్రోత్సాహాన్ని ఇవ్వడం కసం మన ఆయుష్ నెట్ వర్క్ ను దృఢతరం చేస్తున్నాం.’’
‘‘గత 8 సంవత్సరాల లో, వైద్య విద్య రంగం లో శరవేగం గా మార్పు లు చోటు చేసుకొన్నాయి. చాలా కొత్త వైద్య కళాశాల లు ఏర్పాటు అయ్యాయి. స్థానిక భాషల లో వైద్య విద్య అధ్యయన సౌకర్యాన్ని అందజేయడం కోసం మా ప్రభుత్వం చేస్తున్న ప్రయాస లు లెక్కలేనంత మంది యువతీయువకుల ఆకాంక్షల కు రెక్కల ను అందించగలవు.’’ అని పేర్కొన్నారు.

Prime Minister's Office
PM extends greetings on World Health Day and prays for everyone's good health and wellness
07 APR 2022 9:18AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has extended his greetings on World Health Day and prayed for everyone's good health and wellness. He expressed his gratitude to all those associated with the health sector. He said that Ayushman Bharat and PM Jan Aushadhi schemes are playing vital role to ensure the good quality and affordable healthcare to our citizens. He also said that in the last 8 years, the medical education sector has seen rapid transformations. Several new medical colleges have come up. He informed that Government of India is making efforts to enable study of medicine in local languages which will give wings to the aspirations of countless youngsters.
In a thread of tweets, the Prime Minister tweeted;
"आरोग्यं परमं भाग्यं स्वास्थ्यं सर्वार्थसाधनम्॥
Greetings on World Health Day. May everyone be blessed with good health and wellness. Today is also a day to express gratitude to all those associated with the health sector. It is their hardwork that has kept our planet protected."
"The Government of India is working tirelessly to augment India’s health infrastructure. The focus is on ensuring good quality and affordable healthcare to our citizens. It makes every Indian proud that our nation is home to the world’s largest healthcare scheme, Ayushman Bharat."
"I feel very happy when I interact with beneficiaries of schemes such as PM Jan Aushadhi. Our focus on affordable healthcare has ensured significant savings for the poor and middle class. At the same time we are strengthening our Ayush network to further boost overall wellness."
"In the last 8 years, the medical education sector has undergone rapid transformations. Several new medical colleges have come up. Our Government’s efforts to enable study of medicine in local languages will give wings to the aspirations of countless youngsters."