Ministry of Health and Family Welfare
913 new cases reported in last 24 hours; less than 1,000 after 715 days
Daily COVID Deaths less than 10 today
Over 1.86 Cr vaccine doses administered for age group 12-14 years
04 APR 2022 11:47AM by PIB Delhi
In a significant development, following a continuous downward trend, India’s Active Caseload (12,597) today has declined to less than 13,000 mark after 714 days. Active cases now constitute 0.03% of the country's total Positive Cases. The caseload was 12,974 Active Cases on 18th April 2020.
In another significant development, India’s daily new cases reported today (913) have also declined below 1,000 mark after 715 days. Daily new COVID cases were 991 on 18th April 2020.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.76%. 1,316 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,24,95,089. Daily deaths reported are less than 10 today.
The last 24 hours saw a total of 3,14,823 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 79.10 Cr (79,10,79,706) cumulative tests.
There has been a sustained fall in the weekly and daily Positivity Rates too. Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.22% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.29%.
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 184.70 Cr (1,84,70,83,279) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,21,87,532 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 1.86 Cr (1,86,39,260) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10403809
2nd Dose
10001647
Precaution Dose
4483046
FLWs
1st Dose
18413439
2nd Dose
17513757
Precaution Dose
6915586
Age Group 12-14 years
1st Dose
18639260
Age Group 15-18 years
1st Dose
57333277
2nd Dose
38548306
Age Group 18-44 years
1st Dose
554759695
2nd Dose
467231694
Age Group 45-59 years
1st Dose
202775699
2nd Dose
185636455
Over 60 years
1st Dose
126757912
2nd Dose
115626977
Precaution Dose
12042720
Precaution Dose
2,34,41,352
Total
1,84,70,83,279

ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 913 പേര്‍ക്ക്; 715 ദിവസങ്ങള്‍ക്ക് ശേഷം 1000 ത്തില്‍ താഴെ കേസുകള്‍
പ്രതിദിന കോവിഡ് മരണം ഇന്ന് പത്തില്‍ താഴെ
12-14 വയസ് പ്രായമുള്ളവര്‍ക്ക് വിതരണം ചെയ്തത് 1.86 കോടിയിലധികം ഡോസ് വാക്‌സിനുകള്‍
04 APR 2022 11:47AM by PIB Thiruvananthpuram
രാജ്യത്ത് കോവിഡ് രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം തുടര്‍ച്ചയായി താഴ്ന്നതിന്റെ ഫലമായി നിലവിലെ രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം ഇന്ന് 12597 ആയി. 714 ദിവസത്തിന് ശേഷം 13,000 താഴെ കേസുകളാണ് റിപ്പോര്‍ട്ട് ചെയ്തത്. ഇത് രാജ്യത്തെ മൊത്തം സജീവ കേസുകളുടെ 0.03% ആണ്. 2020 ഏപ്രില്‍ 18-ന് 12,974 കേസുകളാണ് റിപ്പോര്‍ട്ട് ചെയ്തിരുന്നത്.
715 ദിവസത്തിന് ശേഷം ആയിരത്തില്‍ താഴെ കേസുകളാണ് ഇന്ന് റിപ്പോര്‍ട്ട് ചെയ്തത്. ഇന്ന് പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 913 പേര്‍ക്കാണ്. 2020 ഏപ്രില്‍ 18-ന് 991 പ്രതിദിന കേസുകളാണ് റിപ്പോര്‍ട്ട് ചെയ്തത്.
തുടര്‍ച്ചയായി ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 98.76 % ആണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 1316 പേര്‍ സുഖം പ്രാപിച്ചതോടെ രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ കോവിഡ് മുക്തരായവരുടെ എണ്ണം 4,24,95,089 ആയി.
രാജ്യത്തെ കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 3,14,823പരിശോധനകള്‍ നടത്തി. ആകെ 79.10കോടിയിലേറെ (79,10,79,706) പരിശോധനകളാണ് ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
രാജ്യത്തുടനീളം പരിശോധനാശേഷി വര്‍ദ്ധിപ്പിച്ചപ്പോഴും പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 0.22 ശതമാനമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 0.29 ശതമാനമാണ്.
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള കണക്കനുസരിച്ച് ഇന്ത്യയിലെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പുകളുടെ എണ്ണം 184.70കോടി (1,84,70,83,279) പിന്നിട്ടു. 2,21,87,532സെഷനുകളിലൂടെയാണ് ഈ നേട്ടം കൈവരിച്ചത്.
12-14 വയസ് പ്രായമുള്ളവര്‍ക്കുള്ള കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ് 2022 മാര്‍ച്ച് 16 ന് ആരംഭിച്ചു. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍, 1.86കോടി യിലധികം (1,86,39,260) കൗമാരക്കാര്‍ക്ക് കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പിന്റെ ആദ്യ ഡോസ് നല്‍കി.
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള പ്രാഥമികവിവരമനുസരിച്ച് വാക്‌സിന്‍ ഡോസുകള്‍ ഇനി പറയുന്ന വിഭാഗങ്ങളിലായാണ് നല്‍കിയിട്ടുള്ളത്:
ആരോഗ്യപ്രവര്‍ത്തകര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 10403809
രണ്ടാം ഡോസ് 10001647
കരുതല്‍ ഡോസ് 4483046
മുന്നണിപ്പോരാളികള്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 18413439
രണ്ടാം ഡോസ് 17513757
കരുതല്‍ ഡോസ് 6915586
12-14 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 18639260
15-18 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 57333277
രണ്ടാം ഡോസ് 38548306
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 554759695
രണ്ടാം ഡോസ് 467231694
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 202775699
രണ്ടാം ഡോസ് 185636455
60നുമേല്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 126757912
രണ്ടാം ഡോസ് 115626977
കരുതല്‍ ഡോസ് 12042720
കരുതല്‍ ഡോസ് 2,34,41,352
ആകെ 1,84,70,83,279