आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
गेल्या 24 तासांत 9,13 नव्या कोरोना रुग्णांची नोंद,715 दिवसांनंतर 1000 पेक्षा कमी रूग्णांची नोंद
दिवसभरात 10 पेक्षा कमी कोविड रुग्णांच्या मृत्यूची नोंद
12 ते 14 वयोगटातील 1.86 कोटींहून अधिक बालकांचे लसीकरण
04 APR 2022 1:35PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 4 एप्रिल 2022
भारताने कोविड विरोधी लढ्यात महत्वपूर्ण टप्पा पार केला असून, सक्रीय रुग्णभार(12,597) सातत्याने कमी होत असून 714 दिवसांनंतर सध्या तो 13,000 पेक्षा कमी झाला आहे. सक्रीय रुग्णभार देशाच्या आतापर्यंतच्या एकूण रुग्णसंख्येच्या तुलनेत 0.03% इतका आहे. 18 एप्रिल 2020 रोजी सक्रीय रुग्णभार 12,974 होता.
दुसरी एक महत्त्वपूर्ण कामगिरी साध्य करत, भारतात नव्या 913 रुग्णांची नोंद 715 दिवसांनंतर झाली असून ती 1000 च्या खाली आली आहे. 18 एप्रिल 2020 रोजी 991 रुग्णसंख्या होती.
परिणामी, भारतात रुग्ण बरे होण्याचा दर आता 98.76% झाला आहे. गेल्या 24 तासांत 1,316 कोरोना रुग्ण बरे झाल्यामुळे आतापर्यंत कोरोनामुक्त झालेल्या रुग्णांची संख्या (महामारीच्या आरंभापासून) वाढून 4,24,95,089 झाली आहे. दिवसभरात 10 पेक्षा कमी रुग्णांच्या मृत्यूंची नोंद झाली आहे.
गेल्या 24 तासात एकूण 3,14,823 कोविड-19 चाचण्या करण्यात आल्या. भारताने आतापर्यंत एकूण 79.10 (79,10,79,706) कोटींहून अधिक चाचण्या केल्या आहेत.
साप्ताहिक आणि दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दरातही लक्षणीय घट झाली आहे. साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्या 0.22% तर दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर 0.29% आहे.
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार, भारताच्या देशव्यापी कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेने 184.70 (1,84,70,83,279) कोटींचा टप्पा पार केला आहे. एकूण 2,21,87,532 सत्रातून हे लसीकरण पार पडले आहे.
वयोगट 12 ते 14 साठी 16 मार्च 2022 पासून लसीकरणाला सुरुवात झाली. या अंतर्गत आतापर्यंत 1.86 (1,86,39,260) कोटींपेक्षा अधिक कोविड प्रतिबंधक लस मात्रा दिल्या आहेत.
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार एकूण मात्रांची गटनिहाय आकडेवारी खालीलप्रमाणे:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10403809
2nd Dose
10001647
Precaution Dose
4483046
FLWs
1st Dose
18413439
2nd Dose
17513757
Precaution Dose
6915586
Age Group 12-14 years
1st Dose
18639260
Age Group 15-18 years
1st Dose
57333277
2nd Dose
38548306
Age Group 18-44 years
1st Dose
554759695
2nd Dose
467231694
Age Group 45-59 years
1st Dose
202775699
2nd Dose
185636455
Over 60 years
1st Dose
126757912
2nd Dose
115626977
Precaution Dose
12042720
Precaution Dose
2,34,41,352
Total
1,84,70,83,279

Ministry of Health and Family Welfare
913 new cases reported in last 24 hours; less than 1,000 after 715 days
Daily COVID Deaths less than 10 today
Over 1.86 Cr vaccine doses administered for age group 12-14 years
04 APR 2022 11:47AM by PIB Delhi
In a significant development, following a continuous downward trend, India’s Active Caseload (12,597) today has declined to less than 13,000 mark after 714 days. Active cases now constitute 0.03% of the country's total Positive Cases. The caseload was 12,974 Active Cases on 18th April 2020.
In another significant development, India’s daily new cases reported today (913) have also declined below 1,000 mark after 715 days. Daily new COVID cases were 991 on 18th April 2020.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.76%. 1,316 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,24,95,089. Daily deaths reported are less than 10 today.
The last 24 hours saw a total of 3,14,823 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 79.10 Cr (79,10,79,706) cumulative tests.
There has been a sustained fall in the weekly and daily Positivity Rates too. Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.22% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.29%.
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 184.70 Cr (1,84,70,83,279) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,21,87,532 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 1.86 Cr (1,86,39,260) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10403809
2nd Dose
10001647
Precaution Dose
4483046
FLWs
1st Dose
18413439
2nd Dose
17513757
Precaution Dose
6915586
Age Group 12-14 years
1st Dose
18639260
Age Group 15-18 years
1st Dose
57333277
2nd Dose
38548306
Age Group 18-44 years
1st Dose
554759695
2nd Dose
467231694
Age Group 45-59 years
1st Dose
202775699
2nd Dose
185636455
Over 60 years
1st Dose
126757912
2nd Dose
115626977
Precaution Dose
12042720
Precaution Dose
2,34,41,352
Total
1,84,70,83,279