சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
கடந்த 24 மணி நேரத்தில் 913 பேருக்கு புதிதாக தொற்று உறுதி செய்யப்பட்டுள்ளது; 715 நாட்களுக்குப் பிறகு 1,000- க்கும் குறைவாக தொற்று காணப்படுகிறது
04 APR 2022 11:47AM by PIB Chennai
இந்தியாவில் தற்போது சிகிச்சை பெறுவோரின் எண்ணிக்கை 12,597 ஆக குறைந்துள்ளது. 714 நாட்களுக்குப் பின் 13,000-க்கும் குறைவாக இது உள்ளது. நாட்டின் மொத்த நோய் தொற்று உள்ளவர்கள் தற்போது 0.03% ஆக உள்ளனர். 2020 ஏப்ரல் 18 அன்று சிகிச்சை பெற்றோரின் எண்ணிக்கை 12,974 ஆக இருந்தது.
தினசரி புதிய தொற்றுக்களின் எண்ணிக்கை 715 நாட்களுக்குப் பின் 1000-க்கும் கீழே இன்று 913 ஆக பதிவாகி உள்ளது. 2020 ஏப்ரல் 18 அன்று தினசரி புதிய கொவிட் நோயாளிகள் எண்ணிக்கை 991 ஆக இருந்தது.
இதை தொடர்ந்து இந்தியாவில் குணமடைந்தோர் விகிதம் 98.76 சதவீதமாக உள்ளது. கடந்த 24 மணி நேரத்தில் மொத்தம் குணமடைந்தோர் எண்ணிக்கை 1,316. பெருந்தொற்றின் தொடக்கத்திலிருந்து இதுவரை குணமடைந்தோர் மொத்த எண்ணிக்கை 4,24,95,089.
கடந்த 24 மணி நேரத்தில் 3,14,823 கொவிட் பரிசோதனைகள் செய்யப்பட்டன. இதுவரை மேற்கொள்ளப்பட்ட மொத்த பரிசோதனைகளின் எண்ணிக்கை 79.10 கோடி (79,10,79,706). வாராந்திரத் தொற்று 0.22 சதவீதமாக உள்ளது. தினசரித் தொற்று விகிதம் 0.29 சதவீதமாக பதிவாகியுள்ளது.
இந்தியாவில் கொவிட்-19 தடுப்பூசி செலுத்தப்பட்டோர் எண்ணிக்கை இன்று காலை 7 மணி நிலவரப்படி 184.70 கோடிக்கும் அதிகமான (1,84,70,83,279) டோஸ்கள் செலுத்தப்பட்டுள்ளன. 2,21,87,532அமர்வுகள் மூலம் இந்த சாதனை படைக்கப்பட்டுள்ளது.
கொவிட்-19 தடுப்பூசி 12-14 வயதிற்குட்பட்டோருக்கான 16 மார்ச் 2022 அன்று தொடங்கப்பட்டது. இதுவரை, ஏறத்தாழ 1.81 கோடிக்கும் அதிகமான (1,86,39,260) இளம் பருவத்தினருக்கு கொவிட்-19 தடுப்பூசியின் முதல் டோஸ் செலுத்தப்பட்டுள்ளது.
மேலும் தகவல்களுக்கு, இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1813072

Ministry of Health and Family Welfare
913 new cases reported in last 24 hours; less than 1,000 after 715 days
Daily COVID Deaths less than 10 today
Over 1.86 Cr vaccine doses administered for age group 12-14 years
04 APR 2022 11:47AM by PIB Delhi
In a significant development, following a continuous downward trend, India’s Active Caseload (12,597) today has declined to less than 13,000 mark after 714 days. Active cases now constitute 0.03% of the country's total Positive Cases. The caseload was 12,974 Active Cases on 18th April 2020.
In another significant development, India’s daily new cases reported today (913) have also declined below 1,000 mark after 715 days. Daily new COVID cases were 991 on 18th April 2020.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.76%. 1,316 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,24,95,089. Daily deaths reported are less than 10 today.
The last 24 hours saw a total of 3,14,823 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 79.10 Cr (79,10,79,706) cumulative tests.
There has been a sustained fall in the weekly and daily Positivity Rates too. Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.22% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.29%.
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 184.70 Cr (1,84,70,83,279) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,21,87,532 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 1.86 Cr (1,86,39,260) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10403809
2nd Dose
10001647
Precaution Dose
4483046
FLWs
1st Dose
18413439
2nd Dose
17513757
Precaution Dose
6915586
Age Group 12-14 years
1st Dose
18639260
Age Group 15-18 years
1st Dose
57333277
2nd Dose
38548306
Age Group 18-44 years
1st Dose
554759695
2nd Dose
467231694
Age Group 45-59 years
1st Dose
202775699
2nd Dose
185636455
Over 60 years
1st Dose
126757912
2nd Dose
115626977
Precaution Dose
12042720
Precaution Dose
2,34,41,352
Total
1,84,70,83,279