ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
గత 24 గంటల్లో 913 కొత్త కేసులు నమోదు; 715 రోజుల తర్వాత వెయ్యి కంటే తక్కువ
రోజువారీ కొవిడ్‌ మరణాలు 10 కంటే తక్కువ నమోదు
12-14 ఏళ్ల వారికి 1.86 కోట్లకు పైగా టీకా డోసులు నిర్వహణ
04 APR 2022 11:47AM by PIB Hyderabad
రోజురోజుకూ తగ్గుతూ వస్తున్న దేశవ్యాప్త కేసుల్లో కీలక ఘట్టం ఆవిష్కృతమైంది. 714 తర్వాత దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసులు 13,000 కంటే తగ్గి, 12,597 కు దిగివచ్చాయి. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో క్రియాశీల కేసులు 0.03 శాతం. రెండేళ్ల క్రితం, 2020 ఏప్రిల్ 18వ తేదీన 12,974 కేసులు నమోదయ్యాయి.
మరో ముఖ్యమైన అంశం ఏమిటంటే, దేశవ్యాప్త రోజువారీ కొత్త కేసులు కూడా వెయ్యి కంటే దిగివచ్చి, 913 నమోదయ్యాయి. 715 రోజుల తర్వాత వెయ్యి కంటే తగ్గాయి. 2020 ఏప్రిల్ 18వ తేదీన 991 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.76 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 1,316 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,24,95,089 కి పెరిగింది. రోజువారీ కొవిడ్‌ మరణాలు 10 కంటే తక్కువ నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 3,14,823 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 79.10 కోట్లకు పైగా ( 79,10,79,706 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు, రోజువారీ పాజిటివ్‌ రేట్లలో తగ్గుదల కొనసాగుతోంది. వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.22 శాతం వద్ద, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 0.29 శాతం వద్ద ఉంది.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 184.70 కోట్ల ( 1,84,70,83,279 ) డోసులను టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 2,21,87,532 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం ఈ ఏడాది మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటివరకు 1.86 కోట్లకు పైగా ( 1,86,39,260 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
10403809
రెండో డోసు
10001647
ముందు జాగ్రత్త డోసు
4483046
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
18413439
రెండో డోసు
17513757
ముందు జాగ్రత్త డోసు
6915586
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
18639260
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
57333277
రెండో డోసు
38548306
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
554759695
రెండో డోసు
467231694
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
202775699
రెండో డోసు
185636455
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
126757912
రెండో డోసు
115626977
ముందు జాగ్రత్త డోసు
12042720
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
2,34,41,352
మొత్తం డోసులు
1,84,70,83,279

Ministry of Health and Family Welfare
913 new cases reported in last 24 hours; less than 1,000 after 715 days
Daily COVID Deaths less than 10 today
Over 1.86 Cr vaccine doses administered for age group 12-14 years
04 APR 2022 11:47AM by PIB Delhi
In a significant development, following a continuous downward trend, India’s Active Caseload (12,597) today has declined to less than 13,000 mark after 714 days. Active cases now constitute 0.03% of the country's total Positive Cases. The caseload was 12,974 Active Cases on 18th April 2020.
In another significant development, India’s daily new cases reported today (913) have also declined below 1,000 mark after 715 days. Daily new COVID cases were 991 on 18th April 2020.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.76%. 1,316 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,24,95,089. Daily deaths reported are less than 10 today.
The last 24 hours saw a total of 3,14,823 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 79.10 Cr (79,10,79,706) cumulative tests.
There has been a sustained fall in the weekly and daily Positivity Rates too. Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.22% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.29%.
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 184.70 Cr (1,84,70,83,279) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,21,87,532 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 1.86 Cr (1,86,39,260) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10403809
2nd Dose
10001647
Precaution Dose
4483046
FLWs
1st Dose
18413439
2nd Dose
17513757
Precaution Dose
6915586
Age Group 12-14 years
1st Dose
18639260
Age Group 15-18 years
1st Dose
57333277
2nd Dose
38548306
Age Group 18-44 years
1st Dose
554759695
2nd Dose
467231694
Age Group 45-59 years
1st Dose
202775699
2nd Dose
185636455
Over 60 years
1st Dose
126757912
2nd Dose
115626977
Precaution Dose
12042720
Precaution Dose
2,34,41,352
Total
1,84,70,83,279