Ministry of Chemicals and Fertilizers
200 Students and Indian Nationals from Ukraine arrive in Delhi as part of “Operation Ganga”
Shri Bhagwanth Khuba, MOS (Ministry of Chemicals & Fertilizers) welcomed the evacuees
Assured them the Government of India is committed to repatriation of all Indians from Ukraine
03 MAR 2022 12:07PM by PIB Delhi
Around 200 students and Indian citizens from Ukraine have been evacuated from Ukraines and brought back to India as part of Government of India’s Operation Ganga.
Shri Bhagwanth Khuba, Minister of State for Chemical and Fertilizers received the evacuees, most of them students, at Indira Gandhi International airport. The special Indigo flight landed at Delhi today morning.
Welcoming all the returnees, the Union Minister said the Union Government under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi is committed to ensuring repatriation of all Indians from Ukraine. He assured the students that their friends and colleagues will also be evacuated soon.
Coming back to India and meeting with families, students expressed gratitude towards the Union Government. A young student on the flight remarked, with tears of joy, the safe evacuation from a war strife country is no miracle, and Prime Minister Shri Narendra Modi made it possible.
Indigo flight had taken off from the Istanbul International Airport, at 10.35 p.m. (IST) on Wednesday and reached New Delhi at 8.31a.m. today.
Air India, Air India Express, IndiGo and SpiceJet have joined the Operation Ganga mission operating multiple flights from Ukraine's neighbouring countries to Delhi and Mumbai.

ರಾಸಾಯನಿಕ ಮತ್ತು ರಸಗೊಬ್ಬರ ಸಚಿವಾಲಯ
"ಆಪರೇಷನ್ ಗಂಗಾ" ಭಾಗವಾಗಿ ಉಕ್ರೇನ್‌ ನಿಂದ ದೆಹಲಿಗೆ ಆಗಮಿಸಿದ 200 ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ನಾಗರಿಕರು
ದೇಶಕ್ಕೆ ಮರಳಿದವರನ್ನು ಸ್ವಾಗತಿಸಿದ ಕೇಂದ್ರ ರಾಸಾಯನಿಕ ಮತ್ತು ರಸಗೊಬ್ಬರ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಭಗವಂತ ಖೂಬಾ
ಉಕ್ರೇನ್‌ ನಿಂದ ಎಲ್ಲಾ ಭಾರತೀಯರನ್ನು ವಾಪಸು ಕರೆಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರಿಗೆ ಭರವಸೆ
03 MAR 2022 12:07PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಆಪರೇಷನ್ ಗಂಗಾ ಭಾಗವಾಗಿ ಉಕ್ರೇನ್ ನಿಂದ ಸುಮಾರು 200 ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ನಾಗರಿಕರನ್ನು ಉಕ್ರೇನ್ ನಿಂದ ದೇಶಕ್ಕೆ ಮರಳಿ ಕರೆತರಲಾಗಿದೆ
ಉಕ್ರೇನ್ ನಿಂದ ಇಂದು ಬೆಳಗ್ಗೆ ಇಂಡಿಗೋ ವಿಶೇಷ ವಿಮಾನದ ಮೂಲಕ ದೆಹಲಿಗೆ ಆಗಮಿಸಿದ ಭಾರತೀಯ ನಾಗರಿಕರು ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ರಾಸಾಯನಿಕ ಮತ್ತು ರಸಗೊಬ್ಬರ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಭಗವಂತ ಖೂಬಾ ಅವರು ಇಂದಿರಾಗಾಂಧೀ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣದಲ್ಲಿ ಬರಮಾಡಿಕೊಂಡರು.
ಸ್ವದೇಶಕ್ಕೆ ಮರಳಿದ ಎಲ್ಲರನ್ನೂ ಸ್ವಾಗತಿಸಿದ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರು, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನಾಯಕತ್ವದ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ ಉಕ್ರೇನ್ ನಿಂದ ಎಲ್ಲ ಭಾರತೀಯರನ್ನು ಮರಳಿ ದೇಶಕ್ಕೆ ಕರೆತರಲು ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ ಎಂದು ತಿಳಿಸಿದರು. ನಿಮ್ಮ ಸ್ನೇಹಿತರು ಮತ್ತು ಸಹೋದ್ಯೋಗಿಗಳನ್ನೂ ಶೀಘ್ರವೇ ಕರೆತರಲಾಗುವುದು ಎಂಬ ಭರವಸೆಯನ್ನು ಅವರು ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳಿಗೆ ನೀಡಿದರು.
ಭಾರತಕ್ಕೆ ಮರಳಿ ತಮ್ಮ ಕುಟುಂಬದ ಸದಸ್ಯರನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿದ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರಕ್ಕೆ ತಮ್ಮ ಕೃತಜ್ಞತೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು. ಆನಂದದ ಕಣ್ಣೀರು ಸುರಿಸಿದ ಯುವ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿ, ಯುದ್ಧಪೀಡಿತ ದೇಶದಿಂದ ಸುರಕ್ಷಿತವಾಗಿ ಕರೆತಂದಿದ್ದು ಒಂದು ಪವಾಡ, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಅದನ್ನು ಮಾಡಿ ತೋರಿಸಿದರು ಎಂದು ಸಂತಸ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು.
ಇಸ್ತಾನ್ ಬುಲ್ ನಿಂದ ಬುಧವಾರ ರಾತ್ರಿ 10.35ಕ್ಕೆ (ಭಾರತೀಯ ಕಾಲಮಾನ) ನಭಕ್ಕೆ ಹಾರಿದ ಇಂಡಿಗೋ ವಿಮಾನ ಇಂದು ಬೆಳಗ್ಗೆ 8.31ಕ್ಕೆ ನವದೆಹಲಿಗೆ ಬಂದಿಳಿಯಿತು.
ಏರ್ ಇಂಡಿಯಾ, ಏರ್ ಇಂಡಿಯಾ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್, ಇಂಡಿಗೋ ಮತ್ತು ಸ್ಪೈಸ್ ಜೆಟ್ ಆಪರೇಷನ್ ಗಂಗಾ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯಲ್ಲಿ ಸೇರಿದ್ದು, ಉಕ್ರೇನ್ ನೆರೆಯ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳಿಂದ ದೆಹಲಿ ಮತ್ತು ಮುಂಬೈಗೆ ಹಲವು ವಿಮಾನಗಳ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ ನಡೆಸುತ್ತಿವೆ.