રસાયણ અને ખાતર મંત્રાલય
ઓપરેશન ગંગા હેઠળ યુક્રેનના 200 વિદ્યાર્થીઓ અને ભારતીય નાગરિકો દિલ્હી પહોંચ્યા
રસાયણ અને ખાતર રાજ્ય મંત્રી શ્રી ભગવંત ખુબાએ પરત આવેલા વિદ્યાર્થીઓ અને નાગરિકોનું સ્વાગત કર્યું
શ્રી ભગવંત ખુબાએ તેમને ખાતરી આપી કે ભારત સરકાર યુક્રેનમાંથી તમામ ભારતીયોને પરત લાવવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે
03 MAR 2022 12:07PM by PIB Ahmedabad
ભારત સરકારના 'ઓપરેશન ગંગા' હેઠળ યુક્રેનમાંથી લગભગ 200 વિદ્યાર્થીઓ અને ભારતીય નાગરિકોને બહાર કાઢીને ભારત પાછા લાવવામાં આવ્યા છે.
રસાયણ અને ખાતર રાજ્ય મંત્રી શ્રી ભગવંત ખુબાએ આ પરત ફરેલા વિદ્યાર્થીઓ અને નાગરિકોનું ઈન્દિરા ગાંધી ઈન્ટરનેશનલ એરપોર્ટ પર સ્વાગત કર્યું હતું. ઘરે પરત ફરેલા આ લોકોમાં મોટાભાગના વિદ્યાર્થીઓ હતા. ઈન્ડિગોની આ વિશેષ ફ્લાઈટ આજે સવારે દિલ્હી પહોંચી હતી.
તમામ પરત ફરનારાઓનું સ્વાગત કરતાં કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી ખુબાએ જણાવ્યું હતું કે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વ હેઠળની કેન્દ્ર સરકાર યુક્રેનમાંથી તમામ ભારતીયોને પરત લાવવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે. તેમણે વિદ્યાર્થીઓને ખાતરી આપી કે તેમના મિત્રો અને સહકર્મીઓને પણ ટૂંક સમયમાં યુક્રેનમાંથી દેશનિકાલ કરવામાં આવશે.
ભારત પરત ફર્યા બાદ વિદ્યાર્થીઓએ તેમના પરિવારજનો સાથે મુલાકાત કરીને કેન્દ્ર સરકારનો આભાર વ્યક્ત કર્યો હતો. વિમાનમાં સવાર એક યુવાન વિદ્યાર્થીએ આનંદના આંસુ વહાવીને કહ્યું કે યુદ્ધગ્રસ્ત દેશમાંથી સુરક્ષિત સ્થળાંતર એ કોઈ ચમત્કારથી ઓછું નથી પરંતુ પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ તે શક્ય બનાવ્યું છે.
ઈન્ડિગોની આ ફ્લાઈટ બુધવારે ઈસ્તાંબુલ ઈન્ટરનેશનલ એરપોર્ટ પરથી IST રાત્રે 10.35 વાગ્યે ઉડાન ભરી હતી અને આજે સવારે 8.31 વાગ્યે નવી દિલ્હી પહોંચી હતી. એર ઈન્ડિયા, એર ઈન્ડિયા એક્સપ્રેસ, ઈન્ડિગો અને સ્પાઈસ જેટ યુક્રેનના પડોશી દેશોથી દિલ્હી અને મુંબઈ સુધીની અનેક ફ્લાઈટ્સ ઓપરેટ કરવા માટે ઓપરેશન ગંગા મિશનમાં જોડાઈ છે.

Ministry of Chemicals and Fertilizers
200 Students and Indian Nationals from Ukraine arrive in Delhi as part of “Operation Ganga”
Shri Bhagwanth Khuba, MOS (Ministry of Chemicals & Fertilizers) welcomed the evacuees
Assured them the Government of India is committed to repatriation of all Indians from Ukraine
03 MAR 2022 12:07PM by PIB Delhi
Around 200 students and Indian citizens from Ukraine have been evacuated from Ukraines and brought back to India as part of Government of India’s Operation Ganga.
Shri Bhagwanth Khuba, Minister of State for Chemical and Fertilizers received the evacuees, most of them students, at Indira Gandhi International airport. The special Indigo flight landed at Delhi today morning.
Welcoming all the returnees, the Union Minister said the Union Government under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi is committed to ensuring repatriation of all Indians from Ukraine. He assured the students that their friends and colleagues will also be evacuated soon.
Coming back to India and meeting with families, students expressed gratitude towards the Union Government. A young student on the flight remarked, with tears of joy, the safe evacuation from a war strife country is no miracle, and Prime Minister Shri Narendra Modi made it possible.
Indigo flight had taken off from the Istanbul International Airport, at 10.35 p.m. (IST) on Wednesday and reached New Delhi at 8.31a.m. today.
Air India, Air India Express, IndiGo and SpiceJet have joined the Operation Ganga mission operating multiple flights from Ukraine's neighbouring countries to Delhi and Mumbai.