Ministry of Road Transport & Highways
Notification issued for Cash vans
27 FEB 2022 10:33AM by PIB Delhi
The Ministry of Road Transport and Highways has issued a notification on 23rd February, 2022, whereby Cash Vans shall comply with the minimum requirements as stated in Automotive Industry Standard-163:2020, as amended from time to time, till the corresponding BIS specifications are notified under the Bureau of Indian Standards Act, 2016(11 of 2016).
This will facilitate manufacture, type approval testing and registration of Cash Vans as special purpose vehicles.
click here to see the details

ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੈਸ਼ ਵੈਨ ਲਈ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਜਾਰੀ
27 FEB 2022 10:33AM by PIB Chandigarh
ਰੋਡ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜ ਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ 23 ਫਰਵਰੀ, 2022 ਨੂੰ ਇੱਕ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਹੈ ਜਿਸ ਦੇ ਤਹਿਤ ਕੈਸ਼ ਵੈਨ ਮੋਟਰ ਵਾਹਨ ਉਦਯੋਗ ਮਾਨਕ-163:2020 (ਸਮੇਂ-ਸਮੇਂ ਹੋਏ ਸੰਸ਼ੋਧਨ ਦੇ ਨਾਲ) ਵਿੱਚ ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਨਿਊਨਤਮ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਦਾ ਪਾਲਨ ਕਰਨਗੇ, ਜਦ ਤਕ ਕਿ ਸੰਬੰਧਿਤ ਬੀਆਈਐੱਸ ਨਿਰਧਾਰਨ, ਭਾਰਤੀ ਮਾਨਕ ਬਿਊਰੋ ਐਕਟ, 2016 (2016 ਦੇ 11) ਦੇ ਤਹਿਤ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਨਹੀਂ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਇਸ ਨਾਲ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਉਦੇਸ਼ ਵਾਹਨਾਂ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਕੈਸ਼ ਵੈਨ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ, ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਟੈਸਟਿੰਗ ਅਤੇ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਸੁਵਿਧਾ ਹੋਵੇਗੀ।
ਵੇਰਵਾ ਦੇਖਣ ਲਈ ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੇ