Prime Minister's Office
Prime Minister's meeting with Prime Minister of Spain on the sidelines of G20 Summit in Rome
31 OCT 2021 9:48PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met H.E. Mr. Pedro Sanchez, Prime Minister of Spain on the sidelines of the G20 Summit in Rome on 31 October 2021.
2. The two leaders welcomed the growing bilateral trade and investment linkages including the recent signing of the contract to procure 56 C295 aircrafts from Airbus Spain, 40 of which will be ‘Made in India’ in collaboration with Tata Advanced Systems. They agreed to further expand bilateral cooperation in new areas like e-mobility, clean tech, advanced materials and deep sea exploration. PM Modi invited Spain to invest in various sectors including Green Hydrogen, infrastructure and defence manufacturing and further take advantage of India’s National Infrastructure Pipeline, Asset Monetization Plan and the Gati Shakti Plan.
3. The two leaders discussed India-EU relations as well as cooperation on climate action and priorities at upcoming COP26. They also exchanged views on regional and global issues of mutual interest including Afghanistan and the Indo-Pacific.
4. PM Modi looks forward to welcoming PM Sanchez in India next year.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
રોમમાં જી20 શિખર સંમેલનની પૃ્ષ્ઠભૂમિમાં સ્પેનના પ્રધાનમંત્રી સાથે પ્રધાનમંત્રીની બેઠક
31 OCT 2021 9:48PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ 31 ઓક્ટોબર, 2021ના રોજ રોમમાં જી20 શિખર સંમેલન પ્રસંગે સ્પેનના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ શ્રી પેડ્રો સાંચેઝ સાથે મુલાકાત કરી હતી.
2. બંને નેતાઓએ દ્વિપક્ષીય વ્યાપાર અને રોકાણ સંબંધોનું સ્વાગત કર્યુ, જેમાં હાલમાં જ એરબસ સ્પેનથી 56 સી 295 વિમાન ખરીદવાના કોન્ટ્રાક્ટ પર હસ્તાક્ષર સામેલ છે, જેમાંથી 40 ટાટા એડવાન્સ્ડ સિસ્ટમ્સના સહયોગથી ‘મેડ ઈન ઈન્ડિયા’ હશે. તેઓ ઈ-ગતિશીલતા, સ્વચ્છ ટેકનિક, એડવાન્સ્ડ મટિરિયલ્સ અને સમુદ્રના પેટાળમાં સંશોધન જેવા નવા ક્ષેત્રોમાં દ્વિપક્ષીય સહયોગનો વિસ્તાર કરવા પર સંમત થયા. પીએમ મોદીએ સ્પેનને ગ્રીન હાઈડ્રોજન, બુનિયાદી માળખા અને સંરક્ષણ ઉત્પાદનમાં રોકાણ તથા તેનાથી વિશેષ ભારતના નેશનલ ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર પાઈપલાઈન, એસેટ મોનેટાઈઝેશન પ્લાન તથા ગતિ શક્તિ પ્લાનમાં ફાયદો ઉઠાવવા માટે આમંત્રિત કર્યુ.
3. બંને નેતાઓએ આગામી સીઓપી26માં ભારત-યુરોપીયન સંઘ સંબંધો સાથે સાથએ જળવાયુ કાર્યવાહી તથા પ્રાથમિકતાઓ પર સહયોગ પર ચર્ચા કરી. તેમણે અફઘાનિસ્તાન અને ઈન્ડો-પેસિફિક સહિત પારસ્પરિક હિતના ક્ષેત્રી. અને વેશ્વિક મુદ્દાઓ પર પણ વિચારોનું આદાનપ્રદાન કર્યુ.
4. પીએમ મોદી આગામી વર્ષે ભારતમાં પીએમ સાંચેઝનું સ્વાગત કરવા માટે ઉત્સુક છે.