പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
റോമിൽ നടക്കുന്ന ജി20 ഉച്ചകോടിക്കിടെ സ്‌പെയിൻ പ്രധാനമന്ത്രിയുമായി പ്രധാനമന്ത്രി കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തി
31 OCT 2021 9:48PM by PIB Thiruvananthpuram
റോമിൽ നടക്കുന്ന ജി20 ഉച്ചകോടിക്കിടെ, പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി 2021 ഒക്‌ടോബർ 31-ന് സ്‌പെയിൻ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ. പെഡ്രോ സാഞ്ചസുമായി കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തി
സ്പെയിനിൽ നിന്ന് 56 സി 295 വിമാനങ്ങൾ വാങ്ങുന്നതിനുള്ള കരാർ അടുത്തിടെ ഒപ്പുവച്ചതുൾപ്പെടെ വർദ്ധിച്ചുവരുന്ന ഉഭയകക്ഷി വ്യാപാര, നിക്ഷേപ ബന്ധങ്ങളെ ഇരു നേതാക്കളും സ്വാഗതം ചെയ്തു, ഇതിൽ 40 എണ്ണം ടാറ്റ അഡ്വാൻസ്ഡ് സിസ്റ്റംസുമായി സഹകരിച്ച് ‘ഇന്ത്യയിൽ നിർമ്മിച്ചതാണ്’. ഇ-മൊബിലിറ്റി, ക്ലീൻ ടെക്, അഡ്വാൻസ്ഡ് മെറ്റീരിയലുകൾ, ആഴക്കടൽ പര്യവേക്ഷണം തുടങ്ങിയ പുതിയ മേഖലകളിൽ ഉഭയകക്ഷി സഹകരണം കൂടുതൽ വിപുലീകരിക്കാൻ അവർ സമ്മതിച്ചു. ഗ്രീൻ ഹൈഡ്രജൻ, ഇൻഫ്രാസ്ട്രക്ചർ, പ്രതിരോധ ഉൽപ്പാദനം തുടങ്ങി വിവിധ മേഖലകളിൽ നിക്ഷേപം നടത്താനും ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയ അടിസ്ഥാന സൗകര്യ പൈപ്പ് ലൈൻ, അസറ്റ് മോണിറ്റൈസേഷൻ പ്ലാൻ, ഗതി ശക്തി പദ്ധതി എന്നിവ പ്രയോജനപ്പെടുത്താനും പ്രധാനമന്ത്രി സ്പെയിനിനെ ക്ഷണിച്ചു.
ഇന്ത്യ-യൂറോപ്യൻ യൂണിയൻ ബന്ധങ്ങളെക്കുറിച്ചും കാലാവസ്ഥാ പ്രവർത്തനങ്ങളിലുള്ള സഹകരണത്തെക്കുറിച്ചും വരാനിരിക്കുന്ന സി ഓ പി 26 ലെ മുൻഗണനകളെക്കുറിച്ചും ഇരു നേതാക്കളും ചർച്ച ചെയ്തു. അഫ്ഗാനിസ്ഥാൻ, ഇന്തോ-പസഫിക് എന്നിവയുൾപ്പെടെ പരസ്പര താൽപ്പര്യമുള്ള പ്രാദേശികവും ആഗോളവുമായ വിഷയങ്ങളെക്കുറിച്ചും അവർ കാഴ്ചപ്പാടുകൾ കൈമാറി.
പ്രധാനമന്ത്രി സാഞ്ചസിനെ അടുത്ത വർഷം ഇന്ത്യയിൽ സ്വാഗതം ചെയ്യാൻ പ്രധാനമന്ത്രി മോദി കാത്തിരിക്കുകയാണ്.

Prime Minister's Office
Prime Minister's meeting with Prime Minister of Spain on the sidelines of G20 Summit in Rome
31 OCT 2021 9:48PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met H.E. Mr. Pedro Sanchez, Prime Minister of Spain on the sidelines of the G20 Summit in Rome on 31 October 2021.
2. The two leaders welcomed the growing bilateral trade and investment linkages including the recent signing of the contract to procure 56 C295 aircrafts from Airbus Spain, 40 of which will be ‘Made in India’ in collaboration with Tata Advanced Systems. They agreed to further expand bilateral cooperation in new areas like e-mobility, clean tech, advanced materials and deep sea exploration. PM Modi invited Spain to invest in various sectors including Green Hydrogen, infrastructure and defence manufacturing and further take advantage of India’s National Infrastructure Pipeline, Asset Monetization Plan and the Gati Shakti Plan.
3. The two leaders discussed India-EU relations as well as cooperation on climate action and priorities at upcoming COP26. They also exchanged views on regional and global issues of mutual interest including Afghanistan and the Indo-Pacific.
4. PM Modi looks forward to welcoming PM Sanchez in India next year.