Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 89.74Cr
More than 69.33Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 97.86%; Highest since March 2020
24,354 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (2,73,889) is 0.81% of Total Cases
Weekly Positivity Rate (1.68%) less than 3% for last 99 days
02 OCT 2021 9:42AM by PIB Delhi
With the administration of 69,33,838 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage exceeded 89.74Cr (89,74,81,554) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 87,06,441sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,73,287
2nd Dose
89,07,790
FLWs
1st Dose
1,83,54,007
2nd Dose
1,50,47,392
Age Group 18-44 years
1st Dose
36,35,39,734
2nd Dose
8,51,18,303
Age Group 45-59 years
1st Dose
16,03,02,227
2nd Dose
7,75,18,029
Over 60 years
1st Dose
10,17,62,489
2nd Dose
5,65,58,296
Total
89,74,81,554
The recovery of25,455patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,30,68,599.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.86%. Recovery Rate is currently at its highest peak since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 97 consecutive days now.
24,354new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently2,73,889, which is the lowest in 197 days.Active cases presently constitute 0.81% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
14,29,258tests being conducted. India has so far conducted over 57.19 Cr (57,19,94,990) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.68% remains less than 3% for the last 99 days now. The Daily Positivity rate reported to be1.70%. The daily Positivity rate has remained below3% for last 33 days and below 5% for 116 consecutive days now.

ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയിൽ കോവിഡ്-19 വാക്‌സിനേഷനുകളുടെ ആകെ എണ്ണം 89.74 കോടി എന്ന നാഴികക്കല്ലു പിന്നിട്ടു
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 69.33 ലക്ഷത്തിലേറെ ഡോസുകൾ നൽകി
രോഗമുക്തി നിരക്ക് നിലവിൽ 97.86%; 2020 നു മാർച്ചിനുശേഷമുള്ള ഏറ്റവും ഉയർന്ന നിരക്ക്
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 24,354 പേർക്ക്
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം (2,73,889 ) ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 0.81%
പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് (1.68%) തുടർച്ചയായ 99-ാം ദിവസവും 3 ശതമാനത്തിൽ താഴെ
02 OCT 2021 9:42AM by PIB Thiruvananthpuram
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ നൽകിയ 69,33,838 ഡോസുൾപ്പെടെ, ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള കണക്കനുസരിച്ച് 87,06,441 സെഷനുകളിലൂടെ ആകെ 89.74 കോടിയിലേറെ (89,74,81,554) ഡോസ് വാക്സിൻ നൽകി.
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള പ്രാഥമികവിവരമനുസരിച്ച് വാക്സിൻ ഡോസുകൾ ഇനി പറയുന്ന വിഭാഗങ്ങളിലായാണ് നൽകിയിട്ടുള്ളത്:
ആരോഗ്യപ്രവർത്തകർ
ഒന്നാം ഡോസ് 1,03,73,287
രണ്ടാം ഡോസ് 89,07,790
മുന്നണിപ്പോരാളികൾ
ഒന്നാം ഡോസ് 1,83,54,007
രണ്ടാം ഡോസ് 1,50,47,392
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ് 36,35,39,734
രണ്ടാം ഡോസ് 8,51,18,303
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ് 16,03,02,227
രണ്ടാം ഡോസ് 7,75,18,029
60നുമേൽ പ്രായമുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ് 10,17,62,489
രണ്ടാം ഡോസ് 5,65,58,296
ആകെ 89,74,81,554
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 25,455 പേർ സുഖം പ്രാപിച്ചതോടെ രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ കോവിഡ് മുക്തരായവരുടെ എണ്ണം 3,30,68,599 ആയി.
ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 97.86% ആണ്. 2020 മാർച്ചിനുശേഷമുള്ള ഏറ്റവും ഉയർന്ന നിരക്കാണിത്.
തുടർച്ചയായ 97-ാം ദിവസവും 50,000ത്തിൽ താഴെയാണ് പുതിയ പ്രതിദിന രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം. കേന്ദ്രത്തിന്റെയും സംസ്ഥാനങ്ങളുടെയും/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളുടെയും നിരന്തരവും കൂട്ടായതുമായ പ്രയത്‌നങ്ങളുടെ ഫലമാണിത്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ ഇന്ത്യയിൽ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 24,354 പേർക്കാണ്.
നിലവിൽ രാജ്യത്തു ചികിത്സയിലുള്ളത് 2,73,889 പേരാണ്. കഴിഞ്ഞ 197 ദിവസത്തിലെ ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ നിരക്കാണിത്. നിലവിൽ ചികിത്സയിലുള്ളത് രാജ്യത്തെ ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 0.81 ശതമാനമാണ്.
രാജ്യത്തെ പരിശോധനാശേഷി തുടർച്ചയായി വർധിപ്പിക്കുകയാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 14,29,258 പരിശോധനകൾ നടത്തി. ആകെ 57.19 കോടിയിലേറെ (57,19,94,990) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
രാജ്യത്തുടനീളം പരിശോധനാശേഷി വർദ്ധിപ്പിച്ചപ്പോഴും പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 1.68 ശതമാനമാണ്. കഴിഞ്ഞ 99 ദിവസമായി ഇത് 3 ശതമാനത്തിൽ താഴെയാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 1.70 ശതമാനമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് കഴിഞ്ഞ 33 ദിവസമായി 3 ശതമാനത്തിൽ താഴെയാണ്. തുടർച്ചയായ 116-ാം ദിവസവും ഇത് 5 ശതമാനത്തിൽ താഴെയാണ്.