સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
રાષ્ટ્રીય સંચિત કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 89.74 કરોડને પાર
છેલ્લા 24 કલાકમાં 69.33 લાખથી વધુ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 97.86%, માર્ચ 2020 પછી સૌથી વધુ
છેલ્લા 24 કલાકમાં 24,354 નવા કેસ
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (2,73,889), કુલ કેસનાં 0.81%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (1.68%) 98 દિવસથી 3% કરતા ઓછો
02 OCT 2021 9:42AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 69,33,838 વેક્સિન ડોઝના વહીવટ સાથે, દેશનું કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો અનુસાર 89.74 કરોડ (89,74,81,554) ના સંચિત આંકડાને વટાવી ગયું છે. આ 87,06,441 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધી કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાઓના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,73,287
બીજો ડોઝ
89,07,790
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,54,007
બીજો ડોઝ
1,50,47,392
Age Group 18-44 years
પ્રથમ ડોઝ
36,35,39,734
બીજો ડોઝ
8,51,18,303
Age Group 45-59 years
પ્રથમ ડોઝ
16,03,02,227
બીજો ડોઝ
7,75,18,029
Over 60 years
પ્રથમ ડોઝ
10,17,62,489
બીજો ડોઝ
5,65,58,296
Total
89,74,81,554
કેન્દ્ર સરકાર ઝડપ વધારવા અને સમગ્ર દેશમાં કોવિડ-19 રસીકરણનો વ્યાપ વધારવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
રોગચાળાની શરૂઆતથી ચેપગ્રસ્ત લોકોમાંથી, 3,30,68,599 લોકો પહેલેથી જ કોવિડ-19 માંથી સ્વસ્થ થઈ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં 25,455 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે.
અન્ય સકારાત્મક વિકાસમાં, ભારતનો રિકવરી રેટ છેલ્લા 24 કલાકમાં 97.86% સુધી પહોંચી ગયો છે. રિકવરી રેટ હાલમાં માર્ચ 2020 પછીની સર્વોચ્ચ ટોચ પર છે.
97 દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 24,354 નવા કેસ નોંધાયા.
સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 2,73,889 છે. સક્રિય કેસ કુલ કેસનાં 0.81% છે. 197 દિવસમાં સૌથી ઓછું નોંધાયું.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 14,29,258 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ 57.19 કરોડથી વધારે (57,19,94,990) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે.
દેશભરમાં પરીક્ષણ ક્ષમતામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે, ત્યારે છેલ્લા 99 દિવસોથી 1.68% પર સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર 3% કરતા ઓછો રહે છે. દૈનિક સકારાત્મકતા દર 1.70% છે. છેલ્લા 33 દિવસથી 3% કરતા ઓછો અને સતત 116 દિવસો માટે દૈનિક સકારાત્મકતા દર 5% થી નીચે રહ્યો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 89.74Cr
More than 69.33Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 97.86%; Highest since March 2020
24,354 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (2,73,889) is 0.81% of Total Cases
Weekly Positivity Rate (1.68%) less than 3% for last 99 days
02 OCT 2021 9:42AM by PIB Delhi
With the administration of 69,33,838 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage exceeded 89.74Cr (89,74,81,554) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 87,06,441sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,73,287
2nd Dose
89,07,790
FLWs
1st Dose
1,83,54,007
2nd Dose
1,50,47,392
Age Group 18-44 years
1st Dose
36,35,39,734
2nd Dose
8,51,18,303
Age Group 45-59 years
1st Dose
16,03,02,227
2nd Dose
7,75,18,029
Over 60 years
1st Dose
10,17,62,489
2nd Dose
5,65,58,296
Total
89,74,81,554
The recovery of25,455patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,30,68,599.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.86%. Recovery Rate is currently at its highest peak since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 97 consecutive days now.
24,354new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently2,73,889, which is the lowest in 197 days.Active cases presently constitute 0.81% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
14,29,258tests being conducted. India has so far conducted over 57.19 Cr (57,19,94,990) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.68% remains less than 3% for the last 99 days now. The Daily Positivity rate reported to be1.70%. The daily Positivity rate has remained below3% for last 33 days and below 5% for 116 consecutive days now.