Prime Minister's Office
PM condoles passing away of Shri Kalyan Singh
21 AUG 2021 10:25PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has expressed deep grief over the passing away of former Uttar Pradesh Chief Minister, Governor and senior leader Shri Kalyan Singh Ji.
In a series of tweets, the Prime Minister said;
"I am saddened beyond words. Kalyan Singh Ji…statesman, veteran administrator, grassroots level leader and great human. He leaves behind an indelible contribution towards the development of Uttar Pradesh. Spoke to his son Shri Rajveer Singh and expressed condolences. Om Shanti.
Generations to come will remain forever grateful to Kalyan Singh Ji for his contributions towards India’s cultural regeneration. He was firmly rooted in Indian values and took pride in our centuries old traditions.
Kalyan Singh Ji gave voice to crores of people belonging to the marginalised sections of society. He made numerous efforts towards the empowerment of farmers, youngsters and women."

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ശ്രീ കല്യാൺ സിംഗിന്റെ നിര്യാണത്തിൽ പ്രധാനമന്ത്രി അനുശോചിച്ചു
21 AUG 2021 10:25PM by PIB Thiruvananthpuram
ഉത്തർപ്രദേശ് മുഖ്യമന്ത്രിയും ഗവർണറും മുതിർന്ന നേതാവുമായ ശ്രീ കല്യാൺ സിംഗ് ജിയുടെ നിര്യാണത്തിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി അഗാധമായ ദുഖം രേഖപ്പെടുത്തി.
ട്വീറ്റുകളുടെ ഒരു പരമ്പരയിൽ പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു;
"വാക്കുകൾക്കപ്പുറം ഞാൻ ദുedഖിതനാണ്. കല്യാൺ സിംഗ് ജി ... രാഷ്ട്രതന്ത്രജ്ഞൻ, മുതിർന്ന ഭരണാധികാരി, താഴേത്തട്ടിലുള്ള നേതാവ്, മഹാനായ മനുഷ്യൻ. ഉത്തർ പ്രദേശിന്റെ വികസനത്തിന് അവിസ്മരണീയമായ സംഭാവന അദ്ദേഹം നൽകിയിട്ടുണ്ട്. അദ്ദേഹത്തിന്റെ മകൻ ശ്രീ രാജ്‌വീർ സിംഗിനോട് സംസാരിച്ചു, ഓം ശാന്തി.
ഇന്ത്യയുടെ സാംസ്കാരിക പുനരുജ്ജീവനത്തിന് നൽകിയ സംഭാവനകൾക്ക് വരും തലമുറകൾ കല്യാൺ സിംഗ് ജിയോട് എന്നും നന്ദിയുള്ളവരായി തുടരും. അദ്ദേഹം ഇന്ത്യൻ മൂല്യങ്ങളിൽ ഉറച്ചുനിൽക്കുകയും നമ്മുടെ നൂറ്റാണ്ടുകൾ പഴക്കമുള്ള പാരമ്പര്യങ്ങളിൽ അഭിമാനിക്കുകയും ചെയ്തു.
സമൂഹത്തിലെ പാർശ്വവൽക്കരിക്കപ്പെട്ട വിഭാഗങ്ങളിൽപ്പെട്ട കോടിക്കണക്കിന് ആളുകൾക്ക് കല്യാൺ സിംഗ് ജി ശബ്ദം നൽകി. കർഷകരുടെയും യുവാക്കളുടെയും സ്ത്രീകളുടെയും ശാക്തീകരണത്തിനായി അദ്ദേഹം നിരവധി ശ്രമങ്ങൾ നടത്തി.