Prime Minister's Office
PM to release next instalment of PM-KISAN on 9th Aug
07 AUG 2021 1:58PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will release the next instalment of financial benefit under Pradhan Mantri Kisan Samman Nidhi (PM-KISAN) scheme on 9th August, 2021 at 12:30 PM via video conferencing. This will enable the transfer of an amount of more than Rs. 19,500 crores to more than 9.75 crores beneficiary farmer families. Prime Minister will interact with farmer beneficiaries during the event and will also address the nation.
About PM-KISAN
Under the PM-KISAN scheme, a financial benefit of Rs. 6000/- per year is provided to the eligible beneficiary farmer families, payable in three equal 4-monthly installments of Rs.2000/- each. The fund is transferred directly to the bank accounts of the beneficiaries. In this scheme, Samman Rashi of over Rs. 1.38 lakh crores has been transferred to farmer families so far.
Union Agriculture Minister will also be present on the occasion.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
పిఎమ్-కిసాన్ తరువాతి కిస్తీ ని ఆగస్టు 9 న విడుదల చేయనున్న ప్ర‌ధాన మంత్రి
07 AUG 2021 1:58PM by PIB Hyderabad
ప్రధాన మంత్రి కిసాన్ సమ్మాన్ నిధి (పిఎమ్-కిసాన్) పథకం లో భాగం గా అందించే ఆర్థిక సహాయం తాలూకు తరువాతి కిస్తీ ని ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ రాబోయే సోమవారం నాడు అంటే 2021వ సంవత్సరం ఆగస్టు 9 న మధ్యాహ్నం 12 గంటల 30 నిమిషాలకు వీడియో కాన్ఫరెన్స్ మాధ్యమం ద్వారా విడుదల చేయనున్నారు. దీని తో 9.75 కోట్ల కు పైచిలుకు లబ్ధిదారు రైతు కుటుంబాల కు 19,500 కోట్ల రూపాయల సొమ్ము బదలాయింపున కు మార్గం సుగమం అవుతుంది. ఈ కార్యక్రమం లో రైతు లబ్ధిదారుల తో ప్రధాన మంత్రి మాట్లాడనుండడమే కాకుండా దేశ ప్రజల ను ఉద్దేశించి కూడా ప్రసంగించనున్నారు.
పిఎమ్-కిసాన్ ను గురించి
పిఎమ్-కిసాన్ పథకం లో భాగం గా, అర్హత కలిగిన లబ్ధిదారు రైతు కుటుంబాల కు ప్రతి సంవత్సరమూ 6,000 రూపాయల ఆర్థిక ప్రయోజనాన్ని, ఒక్కొక్క సారీ 2,000 రూపాయల వంతు న, మూడు సమాన కిస్తీల లో- ప్రతి 4 నెలల కు ఒక కిస్తీ పద్ధతి లో- చెల్లించడం జరుగుతున్నది. ఈ నిధి ని లబ్ధిదారుల బ్యాంకు ఖాతాల లో నేరు గా బదలాయిస్తూ వస్తారు. ఈ పథకం లో, ఇప్పటి వరకు 1.38 లక్షల కోట్ల రూపాయల సమ్మాన రాశి ని రైతు కుటుంబాల కు బదలాయించడమైంది.
ఈ సందర్భం లో కేంద్ర వ్యవసాయ శాఖ మంత్రి కూడా పాలుపంచుకోనున్నారు.