Ministry of Culture
Culture Ministry launches a unique programme to celebrate Azadi ka Amrit Mahotsav on Independence Day this year
Sing National Anthem, record and upload your video on 'RASHTRAGAAN.IN
02 AUG 2021 3:55PM by PIB Delhi
Key Highlights:
-“I have recorded and uploaded my video. Have you?” : Sh G . Kishan Reddy
- Click on WWW.RASHTRAGAAN.IN, upload your video & be a part of AKAM.
- Compilation of National Anthem will be shown live on 15th August 2021.
- Azadi ka Amrit Mahotsav is a unique initiative to celebrate and commemorate India’s 75 years of Independence.
Azadi ka Amrit Mahotsav is being celebrated across the nation to commemorate India’s 75 years of Independence. Several events are being organised to enlist the participation of the people in this commemoration .One such unique initiative , connected with the National Anthem, has been taken up by the Ministry of Culture for celebrating Independence Day this year to instill pride and unity among Indians all around. In this , the people have been invited to sing the National anthem and upload the video on website www.RASHTRAGAAN.IN. The compilation of National Anthem will be shown live on 15th August, 2021.
The initiative was announced by the Prime Minister, Shri Narendra Modi in Mann Ki Baat dated 25th July as a part of Azadi ka Amrit Mahotsav. The Prime Minister said, “ It’s an effort on part of the Ministry of Culture to have maximum number of Indians sing the National Anthem together. For this, a website too has been created – Rashtragan.in. With the help of this website, you can render the National Anthem and record it, thereby getting connected with the campaign. I hope you connect yourselves with this novel initiative.”
Exhorting people to sing and record the national anthem, to celebrate the 75th year of Independence, the Minister of Culture, Tourism and Development of North East Region (DoNER), Sri G Kishan Reddy recorded himself today singing the National Anthem.
As we mark 75 years of India’s Independence, let's celebrate by coming together to sing the National Anthem! I have recorded and uploaded my video. Have you?
I Call upon all citizens to do their bit by recording & uploading your video on http://rashtragaan.in #AmritMahotsav” tweeted.
The Minister hoped that Indians across the world would be able to participate in this event and also called on maximum participation from the youth. A compilation of the uploaded videos of the National Anthem will be shown live on 15th August, 2021.
Also today, on the occasion of the 125th birth anniversary of freedom fighter Pingali Venkayya, the Minister paid rich tributes to him.
My tributes to an educationist, a great freedom fighter and the designer of Indian National Flag that evokes pride & patriotism in the hearts of millions of Indians, Sri #PingaliVenkayya garu, on his Janm Jayanthi.”
In 1916, Pingali venkayya had published a booklet titled "A National Flag for India" describing flags of different countries and also gave his ideas towards Indian National Flag.
The Minister said that the Prime Minister has expressed that our 75th year of independence through Azadi Ka Amrit Mahostav should become a people’s movement. The Ministry of Culture is working with various ministries to identity such programmes and is working with communities at the grass-roots level to make it a celebration befitting the occasion.
Azadi Ka Amrit Mahotsav was started from Mahatma Gandhi's Sabarmati Ashram on 12th March this year with a 75-week countdown to 75th anniversary of country’s Independence on 15th August, 2022. Since then programs related to Amrit Mahotsav are going on across the country from Jammu and Kashmir to Puducherry, Gujarat to Northeast.

సాంస్కృతిక మంత్రిత్వ శాఖ
ఈ ఏడాది స్వాతంత్య్ర‌దినోత్స‌వం నాడు ఆజాది కా అమృతో మ‌హోత్స‌వ్ ను జ‌రుపుకునేందుకు ప్ర‌త్యేక కార్య‌క్ర‌మాన్ని ప్రారంభించిన కేంద్ర‌ సాంస్కృతిక మంత్రిత్వ‌శాఖ‌ జాతీయ గీతాన్ని పాడండి, రికార్డు చేయండి .దానిని రాష్ట్ర‌గాన్‌.ఇన్ ('RASHTRAGAAN.IN)లో అప్‌లోడ్ చేయండి.
02 AUG 2021 3:55PM by PIB Hyderabad
ముఖ్యాంశాలు:
--WWW.RASHTRAGAAN.IN పైక్లిక్ చేయండి,మీ వీడియోని అప్ లోడ్ చేయండి, ఎకెఎఎంలో భాగ‌స్వాములు కండి.
జాతీయ గీతం సంకలనం 15 ఆగస్టు 2021 న ప్రత్యక్ష ప్రసారం చేయబడుతుంది.
- భార‌త‌దేశ 75 సంవ‌త్స‌రాల స్వాతంత్య్ర‌దినోత్స‌వాల‌ను స్మ‌రించుకుంటూ నిర్వ‌హిస్తున్న ప్ర‌త్యేక కార్య‌క్ర‌మం ఆజాదీ కా అమృత్ మ‌హోత్స‌వ్ .
----
- భార‌త‌దేశ 75 సంవ‌త్స‌రాల స్వాతంత్య్ర‌దినోత్స‌వాల‌ను స్మ‌రించుకుంటూ దేశ‌వ్యాప్తంగా నిర్వ‌హిస్తున్న ప్ర‌త్యేక కార్య‌క్ర‌మం ఆజాదీ కా అమృత్ మ‌హోత్స‌వ్ . ఈ సంద‌ర్భంగా ప్ర‌జ‌లు పెద్ద ఎత్తున పాల్గొనేలా చేసేందుకు ప‌లు కార్య‌క్ర‌మాల‌ను నిర్వ‌హిస్తున్నారు.ఈ ప్ర‌త్యేక కార్య‌క్ర‌మం జాతీయ గీతంతో ముడిప‌డిన‌ది. దీనిని కేంద్ర సాంస్కృతిక మంత్రిత్వ‌శాఖ చేప‌ట్టింది. దేశ‌వ్యాప్తంగా భార‌తీయుల‌లో ఐక్య‌త‌ను తెలియ‌జెప్పేందుకు, ప్ర‌జ‌లు గ‌ర్వించేలా దీనిని నిర్వ‌హిస్తున్నారు. ఇందుకు సంబంధించి ప్ర‌జ‌లు జాతీయ గీతాన్ని పాడి ఆ వీడియోను www.RASHTRAGAAN.IN వెబ్‌సైట్‌లో అప్‌లోడ్ చేయాలి. ఈ జాతీయ‌గీతాల సంక‌ల‌నాన్న 2021 ఆగ‌స్టు 15న ప్ర‌త్య‌క్ష‌ప్ర‌సారం చేస్తారు.
ఆజాదీ కా అమృత్ మ‌హోత్స‌వ్ కార్య‌క్ర‌మాన్ని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర‌మోదీ గ‌త నెల 25 వ తేదీన మ‌న్ కీ బాత్ కార్య‌క్ర‌మం సంద‌ర్భంగా ప్ర‌క‌టించారు. “గ‌రిష్ఠ సంఖ్య‌లో భార‌తీయులు జాతీయ గీతాన్ని సమ‌ష్ఠిగా క‌లిసి పాడేలా చేసే కృషిలో భాగంగా సాంస్కృతిక మంత్రిత్వ శాఖ ఈ కార్య‌క్ర‌మాన్ని చేప‌ట్టింది. ఇందుకు ఒక వెబ్‌సైట్ Rashtragan.in. ను కూడా ఏర్పాటు చేశారు. ఈ వెబ్ సైట్ ద్వారా మీరు జాతీయ గీతాన్ని పాడి , రికార్డు చేసి వెబ్‌సైట్‌లో అప్‌లోడ్ చేయ‌డం ద్వారా ఈ ప్ర‌చారంతో అనుసంధానం కావ‌చ్చు. మీరు ఈ వినూత్న కార్య‌క్ర‌మంలో మీరు భాగ‌స్వాములు అవుతార‌ని ఆశిస్తున్నాను.”
75 వసంవ‌త్స‌రాల స్వాతంత్య్ర‌దినోత్స‌వాల‌ను పుర‌స్క‌రించుకుని జాతీయ గీతాన్ని పాడి రికార్డు చేయాల్సిందిగా పిలుపునిస్తూ, కేంద్ర సాంస్కృతిక‌, ప‌ర్యాట‌క‌, ఈశాన్య ప్రాంత‌ అభివృద్ధి శాఖ మంత్రి శ్రీ జి.కిష‌న్‌రెడ్డి తాను జాతీయ‌గీతాన్ని పాడి రికార్డు చేశారు.
“75 సంవ‌త్స‌రాల స్వాతంత్య్ర‌దినోత్స‌వాలను పుర‌స్క‌రించుకున , మ‌నం జాతీయ‌గీతాన్ని పాడేందుకు క‌ల‌సిక‌ట్టుగా ముందుకు వ‌ద్దాం. నేను జాతీయ గీతాన్ని పాడి, రికార్డు చేసి అప్‌లోడ్ చేశాను. మ‌రి మీరు?
పౌరులంద‌రూ జాతీయ‌గీతాన్ని పాడి ఆ వీడియోను http://rashtragaan.in #AmritMahotsav” పై అప్‌లోడ్ చేయాల్సిందిగా కోరుతున్నాను” అని ఆయ‌న ట్వీట్ చేశారు.
ప్ర‌పంచ‌వ్యాప్తంగా గ‌ల భార‌తీయులు ఈ కార్య‌క్ర‌మంలో పాలు పంచుకోగ‌ల‌ర‌న్నారు. అలాగే యువ‌త పెద్ద సంఖ్య‌లో ఇందులో పాల్గొనాల‌న్నారు. అప్‌లోడ్ చేసిన జాతీయ‌గీతం వీడియోల సంక‌ల‌నాన్ని 2021 ఆగ‌పంటె 15న ప్ర‌త్య‌క్ష‌ప్ర‌సారం చేయ‌డం జ‌రుగుతుంది.
అలాగే , ఈరోజు స్వాతంత్య్ర‌స‌మ‌ర యోధుడు పింగ‌ళి వెంక‌య్య 125 వ జ‌యంతి సంద‌ర్భంగా మంత్రి ఆయ‌న‌కు నివాళుల‌ర్పించారు.
“ విద్యావేత్త‌, ప్ర‌ముఖ స్వాతంత్య్ర స‌మ‌ర‌యోధుడు,భార‌త‌ జాతీయ ప‌తాక రూప‌శిల్పి పింగ‌ళి వెంక‌య్య‌గారికి నా నివాళులు.ఈ ప‌తాకం కోట్లాది మంది భార‌తీయుల గుండెల్లో దేశ‌భ‌క్తిని, గ‌ర్వాన్ని నింపుతుంది, శ్రీ పింగ‌ళి వెంక‌య్య‌గారికి వారి జ‌యంతి సంద‌ర్భంగా నివాళులు” అని శ్రీ కిష‌న్ రెడ్డి పేర్కొన్నారు.
శ్రీ‌పింగ‌ళి వెంకయ్య‌గారు 1916లో, భార‌త‌దేశానికి జాతీయ ప‌తాకం పేరుతో ఒక పుస్త‌కాన్ని ప్ర‌చురించారు.ఇందులో వివిధ దేశాల పతాకాల గురించి వివ‌రించి, భార‌త జాతీయ ప‌తాకం గురించిన త‌న ఆలోచ‌న‌ల‌ను వారు అందులో తెలియజేశారు.
ఆజాది కా అమృత్ మ‌హోత్స‌వ్ ద్వారా మ‌న 75 వ స్వాతంత్య్ర దినోత్స‌వం ఒక ప్ర‌జా ఉద్య‌మం కావాల‌ని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి ఆకాంక్ష‌ఙంచారు. ఈ సంద‌ర్భంగా కేంద్ర సాంస్కృతిక మంత్రిత్వ‌శాఖ వివిధ మంత్రిత్వ‌శాఖ‌లు, క్షేత్ర‌స్థాయిలోని వివిధ క‌మిటీల‌తో క‌ల‌సి ఈ ఉత్స‌వాల‌ను ఘ‌నంగా నిర్వ‌హించేందుకు చ‌ర్య‌లు తీసుకుంటున్న‌ది.
ఆజాది కా అమృత్ మ‌హోత్స‌వ్ కార్య‌క్ర‌మం ఈ ఏడాది మార్చి 12న మ‌హాత్మాగాంధీ గారి స‌బ‌ర్మ‌తి ఆశ్ర‌మం నుంచి ప్రారంభ‌మైంది. 2022 ఆగ‌స్టు 15 నాటికి 75 వ స్వాతంత్య్ర‌దినోత్స‌వ వార్షికోత్స‌వాల‌కు ముంద‌స్తుగా 75 వారాల కార్య‌క్ర‌మం ప్రారంభించడం జరిగింది. అప్ప‌టి నుంచి జ‌మ్ము కాశ్మీర్ నుంచి పుదుచ్చేరి వ‌ర‌కు ,గుజ‌రాత్‌నుంచి ఈశాన్య ప్రాంతం వ‌ర‌కు దేశ‌వ్యాప్తంగా అమృత్ మ‌హోత్స‌వ్ కు సంబంధించిన కార్య‌క్ర‌మాలు జ‌రుగుతున్నాయి.