Prime Minister's Office
PM to interact with beneficiaries of Pradhan Mantri Garib Kalyan Anna Yojana in Gujarat on 3rd August
01 AUG 2021 9:11PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will interact with beneficiaries of Pradhan Mantri Garib Kalyan Anna Yojana in Gujarat on 3rd August 2021 at 12:30 PM via video conferencing.
A public participation programme is being launched in the state to create further awareness about the scheme.
About Pradhan Mantri Garib Kalyan Anna Yojana (PMGKAY)
PMGKAY is a food security welfare scheme that was envisaged by the Prime Minister to provide assistance and help mitigate the economic impact of Covid-19. Under PMGKAY, 5 Kg/person additional food grain is given to all beneficiaries covered under National Food Security Act.
CM and Deputy CM of Gujarat will also be present on the occasion.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി ഗുജറാത്തിലെ പി എം ഗരീബ് കല്യാൺ അന്ന യോജനയുടെ ഗുണഭോക്താക്കളുമായി ആഗസ്റ്റ് 3 ന് സംവദിക്കും
01 AUG 2021 9:11PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഗുജറാത്തിലെ പ്രധാനമന്ത്രി ഗരീബ് കല്യാൺ അന്ന യോജനയുടെ ഗുണഭോക്താക്ക ളുമായി 2021 ആഗസ്റ്റ് 3 ന് ഉച്ചയ്ക്ക് 12:30 ന് വീഡിയോ കോൺഫറൻസിംഗിലൂടെ സംവദിക്കും.
പദ്ധതിയെക്കുറിച്ച് കൂടുതൽ അവബോധം സൃഷ്ടിക്കുന്നതിനായി ഒരു ബഹുജന പങ്കാളിത്ത പരിപാടി സംസ്ഥാനത്ത് ആരംഭിക്കുകയാണ്.
പ്രധാനമന്ത്രി ഗരീബ് കല്യാൺ അന്ന യോജനയെ കുറിച്ച് :
കോവിഡ് -19 ന്റെ സാമ്പത്തിക ആഘാതം ലഘൂകരിക്കുന്നതിനും സഹായം നൽകുന്നതിനും പ്രധാനമന്ത്രി വിഭാവനം ചെയ്ത ഒരു ഭക്ഷ്യ സുരക്ഷാ ക്ഷേമ പദ്ധതിയാണ് പി എം ജി കെ വൈ . ഈ പദ്ധതി പ്രകാരം, ദേശീയ ഭക്ഷ്യ സുരക്ഷാ നിയമത്തിൽ ഉൾപ്പെടുന്ന എല്ലാ ഗുണഭോക്താക്കൾക്കും 5 കിലോഗ്രാം ഭക്ഷ്യധാന്യം വീതം ഓരോ വ്യക്തിക്കും അധികമായി നൽകും. .
ഗുജറാത്ത് മുഖ്യമന്ത്രിയും ഉപമുഖ്യമന്ത്രിയും ചടങ്ങിൽ പങ്കെടുക്കും.