Prime Minister's Office
English rendering of PM's remarks at the start of Monsoon Session of Parliament 2021
Till now 40 crore Indian have become ‘Bahubali’ by taking vaccination on their arms: PM
We want meaningful positive debate on Pandemic in Parliament: PM
I have asked Floor Leaders for time tomorrow evening for discussion on the Pandemic: PM
Opposition should ask difficult and stinging questions but should also give opportunity to reply in peaceful environment: PM
19 JUL 2021 11:13AM by PIB Delhi
Welcome friends and I hope all of you have been vaccinated at least once. But even then, I pray to all of you and my colleagues in the House to cooperate in following the Corona protocols. Vaccine is given in ‘baahu’ (arms), and those who take it become ‘Baahubali’. The only way to become Baahubali to fight against corona is to get vaccinated.
Over 40 crore people have become ‘Baahubali’ in the fight against Corona. It is being taken forward rapidly. The pandemic has gripped the entire world, the entire human race. Therefore, we want meaningful debates in the Parliament over the pandemic. It should be given the highest priority so that we get all the practical suggestions from all the honorable MPs so that there can be a lot of innovation in the fight against the pandemic. If there are some shortcomings, then they can be rectified and we can move forward together in this fight.
I have also requested all the floor leaders to take time out in the evening tomorrow because I want to give them a detailed presentation on the pandemic situation. We want the discussion in the House as well as outside with all the floor leaders, because I have been continuously meeting chief ministers. Discussions are taking place at different forums. It will be convenient if there is a discussion with the floor leaders along with the debate in the House.
Let this session be result oriented with effective debates so that the government can give people the answers sought by them. I would urge all the honorable MPs and all the parties to ask the most difficult and sharpest questions in the Houses but should also allow the Government to respond in a peaceful atmosphere. Democracy is strengthened when truth reaches people. It also strengthens people’s trust and improves the pace of development.
Friends, the internal arrangement during this session is not like the last time, everyone is going to sit and work together because almost everyone has been vaccinated. I once again thank you all very much and urge you to take care of yourself. Let us all work together to fulfil the hopes and aspirations of the country.
Thanks a lot, friends!
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
2021 వ సంవ‌త్స‌ర పార్లమెంట్ వ‌ర్ష‌కాల స‌మావేశాల ఆరంభం సంద‌ర్భం లో ప్రధాన మంత్రి చేసిన వ్యాఖ్య‌లు
ఇంత‌వ‌ర‌కు 40 కోట్ల మంది భార‌తీయులు వారి బాహువుల కు టీకా మందు ను వేయించుకోవ‌డం ద్వారా ‘బాహుబ‌లి’ లా మారారు: ప్రధాన మంత్రి
మ‌హ‌మ్మారి అంశం పై పార్లమెంట్ లో అర్థ‌వంత‌మైన స‌కారాత్మ‌క వాదోపవాదాలు జ‌ర‌గాలి అని మేం కోరుకుంటున్నాం: ప్రధాన మంత్రి
మ‌హ‌మ్మారి పై చ‌ర్చ కోసం రేప‌టి సాయంత్రం కొంత సమయాన్ని ఇవ్వండని స‌భా నాయ‌కుల ను నేను అడిగాను: ప్రధాన మంత్రి
ప్ర‌తిప‌క్షాలు క‌ఠిన‌మైన, చురుకైన ప్ర‌శ్న‌ల ను అడ‌గాలి; అయితే శాంతియుత వాతావ‌ర‌ణం లో స‌మాధానాన్ని ఇచ్చేందుకు కూడా అవ‌కాశాన్ని ఇవ్వాలి: ప్రధాన మంత్రి
19 JUL 2021 11:13AM by PIB Hyderabad
మిత్రులారా స్వాగ‌తం, మ‌రి మీరు అంద‌రూ టీకా ను క‌నీసం ఒకసారి అయినా వేయించుకొని ఉండి ఉంటారు అని నేను ఆశపడుతున్నాను. అలా టీకా ను వేయించుకొని ఉన్న‌ప్ప‌టి కీ కూడాను క‌రోనా ను దృష్టి లో పెట్టుకొని రూపొందించిన నియ‌మాల ను పాటించ‌డం లో స‌హ‌క‌రించండంటూ మీ అంద‌రినీ, సభ లోని నా సహచరుల ను నేను ప్రార్థిస్తున్నాను. టీకామందు ను ‘బాహువుల’ కు ఇవ్వ‌డం జ‌రిగింది; అలా టీకా ను ఇప్పించుకొన్న వారు ‘బాహుబ‌లి’ అయ్యారు. క‌రోనా కు వ్య‌తిరేకం గా పోరాడటానికి బాహుబ‌లి గా మారేందుకు టీకా ఇప్పించుకోవడం ఒక్క‌టే మార్గం.
క‌రోనా కు వ్య‌తిరేకం గా జ‌రుగుతున్న యుద్ధం లో 40 కోట్ల కు పైగా వ్య‌క్తులు ‘బాహుబాలి’ వలె మారారు. ఈ కార్య‌క్ర‌మాన్ని శ‌ర‌వేగం గా ముందుకు తీసుకుపోవడం జ‌రుగుతోంది. యావ‌త్తు ప్ర‌పంచాన్ని, మొత్తం మాన‌వ జాతి ని మ‌హ‌మ్మారి తన గుప్పిట్లోకి తీసుకొంది. ఈ కార‌ణం గా పార్ల‌మెంటు లో ఈ అంశం పై సార్ధ‌క‌మైన‌టువంటి చ‌ర్చ జ‌ర‌గాలి అని మనం కోరుకుంటున్నాం. దీనికి అగ్ర ప్రాధాన్యాన్ని ఇవ్వ‌వ‌ల‌సిందే. అలా చేసిన‌ప్పుడు, గౌర‌వ‌నీయ ఎంపి లు అంద‌రి వ‌ద్ద నుంచి ఆచ‌ర‌ణీయ‌మైన సూచ‌న‌ల ను మనం అందుకోగ‌లుగుతాం. దాని వ‌ల్ల మ‌హ‌మ్మారి కి వ్య‌తిరేకం గా జ‌రుపుతున్న పోరాటం లో అనేక కొత్త కొత్త ఆలోచ‌న‌ లు ముందుకు వ‌స్తాయి. లోటుపాటు లు ఏమైనా ఉన్న‌ప్ప‌టి కీ వాటి ని స‌రిదిద్దుకోవ‌డం సాధ్య‌ప‌డుతుంది. మ‌రి ఈ పోరు లో మనం క‌ల‌సి ముందంజ వేయ‌వ‌చ్చును.
రేప‌టి సాయంత్రం వేళ లో కొంత కాలాన్ని వెచ్చించ‌వ‌ల‌సింది గా స‌భా నాయ‌కులు అంద‌రినీ నేను అభ్య‌ర్థించాను. ఇలా ఎందుకు అంటే మ‌హ‌మ్మారి స్థితి పై వారికి నేను ఒక స‌మ‌గ్ర‌మైన స‌మ‌ర్ప‌ణ ను ఇవ్వ‌ద‌ల‌చుకొన్నాను. సభ లోప‌ల, సభ వెలుప‌ల సైతం స‌భా నాయ‌కులు అంద‌రితో చ‌ర్చించాల‌ని నేను కోరుకుంటున్నాను. ముఖ్య‌మంత్రుల తో నేను నిరంతర ప్రాతిపదిక న భేటీ అవుతూ వ‌చ్చాను. వేరు వేరు వేదిక‌ల లో వాదన లు చోటు చేసుకొంటున్నాయి. సభ లో చ‌ర్చ తో పాటు, స‌భా నాయ‌కుల తో ఒక చ‌ర్చ అంటూ జ‌ర‌గ‌డం సౌక‌ర్యవంతం గా ఉంటుంది. ఈ స‌మావేశాలు ప్ర‌భావ‌శీల చ‌ర్చోపచ‌ర్చ‌ల తో, ఫ‌లితాలను పొందడం ప్ర‌ధానం గా ఉండేటట్టు జ‌ర‌గ‌నివ్వండి.
అలాగైతే ప్ర‌భుత్వం ప్ర‌జ‌ల కు వారు ఆశించిన స‌మాధానాల‌ ను ఇవ్వ‌గ‌లుగుతుంది. ఉభ‌య స‌భ‌ల లో అత్యంత క‌ఠిన‌మైన‌టువంటి, ప‌దునైన‌టువంటి ప్ర‌శ్న‌ల ను అడ‌గ‌వల‌సింది గా గౌర‌వ‌నీయ పార్లమెంట్ సభ్యుల ను, అన్ని పక్షాల ను నేను కోరుకుంటున్నాను. అయితే, ఆ ప్ర‌శ్న‌ల కు జ‌వాబులు చెప్పడానికి ఒక శాంతియుత వాతావ‌ర‌ణం లో ప్ర‌భుత్వాని కి అవ‌కాశాన్ని కూడా ఇవ్వాలి. స‌త్యం ప్ర‌జ‌ల కు అందిన‌ప్పుడే ప్ర‌జాస్వామ్యం బ‌ల‌ప‌డుతుంది. అది ప్ర‌జ‌ల విశ్వాసాన్ని ప‌టిష్ట ప‌రుస్తుంది కూడా. అంతేకాదు, అది అభివృద్ధి వేగాన్ని మెరుగుప‌రుస్తుంది.
మిత్రులారా, ఈ స‌మావేశాల కాలం లో ఆంత‌ర్గతంగా చేసిన ఏర్పాటు కింద‌టి సారి మాదిరి గా లేదు. ప్ర‌తి ఒక్క‌రు కూర్చొని క‌ల‌సి ప‌ని చేయ‌వ‌చ్చును. ఎందుకు అంటే దాదాపు గా ప్ర‌తి ఒక్క‌రు టీకా ను వేయించుకోవడమైంది. మీకు అంద‌రికీ మ‌రొక్క మారు ధ‌న్య‌వాదాల ను తెలియజేస్తున్నాను. మీ గురించి మీరు శ్రద్ధ తీసుకోండంటూ నేను విజ్ఞప్తి చేస్తున్నాను. దేశం ఆశ‌ల ను, ఆకాంక్ష‌ల ను నెర‌వేర్చ‌డం కోసం మ‌నమంతా క‌ల‌సిక‌ట్టు గా ప‌ని చేద్దాం రండి
.
మిత్రులారా, చాలా ధ‌న్య‌వాదాలు.
అస్వీకరణ : ఇది ప్రధాన మంత్రి ప్ర‌సంగాని కి ఇంచుమించుగా చేసిన అనువాద‌ం. ప్రధాన మంత్రి మూల ప్రసంగం హిందీ భాష‌ లో సాగింది.