Ministry of Health and Family Welfare
India’s COVID-19 Vaccination Coverage crosses 35 Cr mark
Less than 50,000 Daily New Cases reported for a week
India's Active Caseload declines to 4,85,350; Active cases constitute only 1.59% of total cases
Daily Positivity Rate (2.34%) less than 5% for 27 consecutive days
04 JUL 2021 9:48AM by PIB Delhi
India’s cumulative vaccination coverage crossed the landmark of 35 crore yesterday. A total of 35,12,21,306 vaccine doses have been administered through 46,04,925 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 63,87,849 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,02,27,957
2nd Dose
73,08,968
FLWs
1st Dose
1,75,81,755
2nd Dose
96,55,149
Age Group 18-44 years
1st Dose
9,98,28,219
2nd Dose
27,26,338
Age Group 45-59 years
1st Dose
9,05,89,022
2nd Dose
1,86,76,107
Over 60 years
1st Dose
6,89,10,208
2nd Dose
2,57,17,583
Total
35,12,21,306
The new phase of universalization of COVID19 vaccination commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID19 vaccination throughout the country.
India has reported 43,071 new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since seven continuous days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India has also been witnessing a continuous fall in the active caseload. The country’s Active Caseload today stands at 4,85,350.
A net decline of 10,183 is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 1.59% of the country's total Positive Cases.
As more people are getting recovered from COVID-19 infection, India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 52 consecutive days now. 52,299 recoveries were registered in the last 24 hours.
More than 9,000 (9,228) recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 2,96,58,078 people have already recovered from COVID-19 and 52,299 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 97.09%, which is showing a sustained increasing trend.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 18,38,490 tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 41.82 crore (41,82,54,953) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 2.44% while the Daily Positivity rate stands at 2.34% today. Daily Positivity rate has remained less than 5% for 27 consecutive days now.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ વધીને 35 કરોડને પાર થયું છે
સતત એક સપ્તાહથી 5૦,૦૦૦ કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતનાં સક્રિય કેસલોડ ઘટીને 4,85,350 પર છે, તમામ કેસોમાથી માત્ર 1.59 ટકા કેસો સક્રિય
દૈનિક પોઝિટિવિટી દર (2.34%) સતત 27 દિવસથી 5% કરતા ઓછો
04 JUL 2021 9:48AM by PIB Ahmedabad
એક મહત્વપૂર્ણ સફળતારૂપે, ભારતમાં ગઇકાલે રાષ્ટ્રવ્યાપી રસીકરણ કવરેજનો કુલ આંકડો 35 કરોડ કરતાં વધારે થઇ ગયો છે. આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર, દેશમાં આજદિન સુધીમાં કુલ 46,04,925 સત્રોનું આયોજન કરીને રસીના 35,12,21,306 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં રસીના 63,87,849 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
આમાં સામેલ છે:
HCWs
1st Dose
1,02,27,957
2nd Dose
73,08,968
FLWs
1st Dose
1,75,81,755
2nd Dose
96,55,149
Age Group 18-44 years
1st Dose
9,98,28,219
2nd Dose
27,26,338
Age Group 45-59 years
1st Dose
9,05,89,022
2nd Dose
1,86,76,107
Over 60 years
1st Dose
6,89,10,208
2nd Dose
2,57,17,583
Total
35,12,21,306
21 જૂન, 2021થી કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણ અભિયાનના સાર્વત્રીકરણના નવા તબક્કાનો આરંભ થયો છે. કેન્દ્ર સરકાર સમગ્ર દેશમાં કોવિડ-19 રસીકરણનો વ્યાપ વધારવા માટે અને તેને વધુ વેગવાન બનાવવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
ભારતમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા 43,071 કેસ નોંધાયા છે.
સળંગ 7 દિવસથી દેશમાં દૈનિક ધોરણે નવા કેસોની સંખ્યા 50 હજાર કરતાં ઓછી નોંધાઇ છે. કેન્દ્ર અને રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા હાથ ધરવામાં આવેલા સહયોગપૂર્ણ પ્રયાસોના ફળરૂપે સ્થિતિમાં આ સુધારો જોવા મળ્યો છે.
ભારતમાં સક્રિય કેસોમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. દેશમાં સક્રિય કેસોનું ભારણ આજે 4,85,350 નોંધાયું છે,
છેલ્લા 24 કલાકમાં 10,183 દર્દીઓનો ચોખ્ખો ઘટાડો નોંધાયો છે અને હવે ભારતમાં કુલ નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસોમાંથી સક્રિય કેસોની સંખ્યા 1.59% રહી છે.
વધુને વધુ દર્દીઓ કોવિડ-19ના ચેપમાંથી મુક્ત થઇ રહ્યાં હોવાથી, ભારતમાં દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા દર્દીઓની સરખામણીએ નવા સાજા થનારા દર્દીઓનો આંકડો સતત 52મા દિવસે વધારે રહ્યો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 52,299 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા કેસોની સરખામણીએ નવા સાજા થનારાનો આંકડો લગભગ 9,000 (9,228)થી વધારે છે.
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસોમાંથી 2,96,58,078 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 52,299 દર્દીઓ સાજા થયા છે. આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર વધીને 97.09% થયો છે અને તેમાં સતત વૃદ્ધિનું વલણ જળવાઇ રહ્યું છે એ દર્શાવે છે.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 18,38,490 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 41.82 કરોડથી વધારે (41,82,54,953)થી વધુ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે..
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસોની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 2.44% છે જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 2.34% નોંધાયો છે. સળંગ 27 દિવસથી આ દર 5%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.