आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतातील कोविड -19 लसीकरणाने ओलांडला 35 कोटींचा टप्पा
सलग आठवडाभर 50,000 पेक्षा कमी दैनंदिन नवीन रुग्णसंख्येची नोंद
देशातील एकूण उपचाराधीन रुग्णसंख्या 4,85,350 इतकी खाली आली आहे आणि सक्रीय रुग्णसंख्या एकूण रुग्णसंख्येच्या 1.59%आहे
सलग 27व्या दिवशी दैनंदिन सकारात्मकता दर (2.34%), असून तो 5% पेक्षा कमी आहे
04 JUL 2021 9:48AM by PIB Mumbai
भारताच्या एकूण लसीकरणाने काल 35 कोटींचा महत्वपूर्ण टप्पा गाठला. आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार, एकूण 46,04,925 सत्रांद्वारे 35,12,21,306 लसींच्या मात्रा देण्यात आल्या आहेत. गेल्या 24 तासांत लसींच्या 63,87,849 मात्रा देण्यात आल्या.
त्या पुढील प्रमाणे:
कोविड 19 लसीकरणाच्या सार्वत्रिकीकरणाचा नवीन टप्पा 21 जून 2021 पासून सुरू झाला. केंद्र सरकार देशभरात कोविड-19 लसीकरणाची गती आणि व्याप्ती वाढवण्यासाठी वचनबद्ध आहे.
गेल्या 24 तासांत भारतात 43,071 नवीन रुग्णांची नोंद झाली आहे.
सलग आठवडाभर 50,000 पेक्षा कमी दैनंदिन रुग्णसंख्या नोंदवली गेली आहे. केंद्र आणि राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांच्या निरंतर आणि एकत्रित प्रयत्नांचा हा परिणाम आहे.
देशात उपचाराधीन रुग्णसंख्येतही सतत घसरण होत आहे. देशातील एकूण उपचाराधीन रुग्णसंख्या आज 4,85,350 इतकी आहे.
गेल्या 24 तासांत एकूण उपचाराधीन रुग्णसंख्येत 10,183 ची घट नोंदली गेली आणि देशातील एकूण बाधित रुग्णांपैकी उपचाराधीन रुग्ण केवळ 1.59% आहेत.
कोविड -19 संसर्गातून मोठ्या संख्येने लोक बरे होत आहेत. भारतातील बरे झालेल्यांची दैनंदिन संख्या सलग 52 दिवस नवीन रुग्णसंख्येपेक्षा अधिक आहे. गेल्या 24 तासांत 52,299 रुग्ण बरे झाले आहेत.
दैनंदिन नवीन रुग्णांच्या तुलनेत गेल्या 24 तासांत 9,000 (9,228) पेक्षा जास्त रुग्ण बरे झाले.
महामारीच्या सुरुवातीपासून संसर्ग झालेल्या लोकांपैकी 2,96,58,078 रुग्ण कोविड -19 संसर्गातून बरे झाले आहेत. आणि गेल्या 24 तासांत, 52,299 रुग्ण बरे झाले आहेत. रुग्ण बरे होण्याचा दर 97.09% आहे, जो सतत वाढता कल दर्शवत आहे.
संपूर्ण देशभरात चाचणी क्षमतेत मोठ्या प्रमाणात वाढ झाली असून, गेल्या 24 तासांत देशातील एकूण 18,38,490 चाचण्या घेण्यात आल्या. एकत्रितरित्या, भारताने आतापर्यंत 41.82 कोटी (41,82,54,953) पेक्षा जास्त चाचण्या केल्या आहेत.
देशभरात एकीकडे चाचणी क्षमता वाढवण्यात आली आहे, तर साप्ताहिक सकारात्मकतेत निरंतर घट दिसून येत आहे. साप्ताहिक सकारात्मकता दर सध्या 2.44% वर आहे तर दैनंदिन सकारात्मकता दर आज 2.34% आहे. सलग 27व्या दिवशी दैनंदिन सकारात्मकतेचा दर 5% पेक्षा कमी राहिला आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s COVID-19 Vaccination Coverage crosses 35 Cr mark
Less than 50,000 Daily New Cases reported for a week
India's Active Caseload declines to 4,85,350; Active cases constitute only 1.59% of total cases
Daily Positivity Rate (2.34%) less than 5% for 27 consecutive days
04 JUL 2021 9:48AM by PIB Delhi
India’s cumulative vaccination coverage crossed the landmark of 35 crore yesterday. A total of 35,12,21,306 vaccine doses have been administered through 46,04,925 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 63,87,849 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,02,27,957
2nd Dose
73,08,968
FLWs
1st Dose
1,75,81,755
2nd Dose
96,55,149
Age Group 18-44 years
1st Dose
9,98,28,219
2nd Dose
27,26,338
Age Group 45-59 years
1st Dose
9,05,89,022
2nd Dose
1,86,76,107
Over 60 years
1st Dose
6,89,10,208
2nd Dose
2,57,17,583
Total
35,12,21,306
The new phase of universalization of COVID19 vaccination commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID19 vaccination throughout the country.
India has reported 43,071 new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since seven continuous days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India has also been witnessing a continuous fall in the active caseload. The country’s Active Caseload today stands at 4,85,350.
A net decline of 10,183 is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 1.59% of the country's total Positive Cases.
As more people are getting recovered from COVID-19 infection, India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 52 consecutive days now. 52,299 recoveries were registered in the last 24 hours.
More than 9,000 (9,228) recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 2,96,58,078 people have already recovered from COVID-19 and 52,299 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 97.09%, which is showing a sustained increasing trend.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 18,38,490 tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 41.82 crore (41,82,54,953) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 2.44% while the Daily Positivity rate stands at 2.34% today. Daily Positivity rate has remained less than 5% for 27 consecutive days now.