ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയുടെ കോവിഡ്-19 വാക്‌സിനേഷനുകളുടെ എണ്ണം 35 കോടി പിന്നിട്ടു
ഒരാഴ്ചയായി പുതിയ പ്രതിദിന രോഗബാധിതര്‍ 50,000ല്‍ താഴെ
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം 4,85,350 ആയി കുറഞ്ഞു; ചികിത്സയിലുള്ളത് ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 1.59% മാത്രം
പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് (2.34%) തുടര്‍ച്ചയായ 27-ാം ദിവസവും 5 ശതമാനത്തില്‍ താഴെ
04 JUL 2021 9:48AM by PIB Thiruvananthpuram
രാജ്യത്തിതുവരെ നല്‍കിയ ആകെ വാക്‌സിനേഷനുകളുടെ എണ്ണം ഇന്നലെ 35 കോടി പിന്നിട്ടു. ഇന്ന് രാവിലെ 7 വരെയുള്ള താല്‍ക്കാലിക കണക്ക് അനുസരിച്ച് 46,04,925 സെഷനുകളിലൂടെ ആകെ 35,12,21,306 ഡോസ് വാക്സിന്‍ നല്‍കിയിട്ടുണ്ട്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 63,87,849 ഡോസ് വാക്സിന്‍ നല്‍കി.
ഇതില്‍ താഴെപ്പറയുന്നവ ഉള്‍പ്പെടുന്നു:
ആരോഗ്യപ്രവര്‍ത്തകര്‍
ആദ്യ ഡോസ് 1,02,27,957
രണ്ടാമത്തെ ഡോസ് 73,08,968
മുന്നണിപ്പോരാളികള്‍
ആദ്യ ഡോസ് 1,75,81,755
രണ്ടാമത്തെ ഡോസ് 96,55,149
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ആദ്യ ഡോസ് 9,98,28,219
രണ്ടാമത്തെ ഡോസ് 27,26,338
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ആദ്യ ഡോസ് 9,05,89,022
രണ്ടാമത്തെ ഡോസ് 1,86,76,107
60നുമേല്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ആദ്യ ഡോസ് 6,89,10,208
രണ്ടാമത്തെ ഡോസ് 2,57,17,583
ആകെ 35,12,21,306
ഏവര്‍ക്കും കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പു നല്‍കുന്ന പ്രക്രിയയുടെ പുതിയ ഘട്ടത്തിന് രാജ്യത്ത് 2021 ജൂണ്‍ 21നാണ് തുടക്കമായത്. രാജ്യത്തൊട്ടാകെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ് അതിവേഗത്തില്‍ നല്‍കുന്നതിന് കേന്ദ്രഗവണ്‍മെന്റ് പ്രതിജ്ഞാബദ്ധമാണ്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 43,071 പേര്‍ക്കാണ്.
തുടര്‍ച്ചയായ ഏഴാം ദിവസവും അരലക്ഷത്തില്‍ താഴെയാണ് പുതിയ പ്രതിദിന രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം. കേന്ദ്രത്തിന്റെയും സംസ്ഥാനങ്ങളുടെയും കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളുടെയും നിരന്തരവും കൂട്ടായതുമായ പ്രയത്‌നങ്ങളുടെ ഫലമാണിത്.
ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണവും പതിവായി കുറയുകയാണ്. നിലവില്‍ രാജ്യത്തു ചികിത്സയിലു ള്ളത് 4,85,350 പേരാണ്.
ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണത്തില്‍ കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 10,183-ന്റെ കുറവ് രേഖപ്പെടുത്തിയിട്ടുണ്ട്, ഇപ്പോള്‍ രാജ്യത്തെ ആകെ രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണത്തില്‍ 1.59% മാത്രമാണ് ചികിത്സയിലുള്ളത്.
കൂടുതല്‍ പേര്‍ രോഗമുക്തരാകുന്നതിനാല്‍, രാജ്യത്ത് തുടര്‍ച്ചയായ 52-ാം ദിവസവും പ്രതിദിന രോഗമുക്തരുടെ എണ്ണം പുതിയ പ്രതിദിന രോഗബാധിതരേക്കാള്‍ കൂടുതലാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 52,299 പേരാണ് രോഗമുക്തരായത്.
പുതിയ പ്രതിദിന രോഗികളുടെ എണ്ണവുമായി താരതമ്യം ചെയ്യുമ്പോള്‍ കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറി നുള്ളില്‍ 9000-ത്തിലധികമാണ് (9,228) രോഗമുക്തരുടെ എണ്ണം.
രാജ്യത്താകെ 2,96,58,078 പേരാണ് ഇതിനകം കോവിഡ് മുക്തരായത്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 52,299 പേര്‍ സുഖം പ്രാപിച്ചു. ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് പതിവായി വര്‍ധിച്ച് 97.09% ആയി.
രാജ്യത്തെ പരിശോധനാശേഷി ഗണ്യമായി വര്‍ദ്ധിപ്പിച്ചതോടെ കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ ആകെ 18,38,490 പരിശോധനകള്‍ നടത്തി. ആകെ 41.82 കോടിയിലേറെ (41,82,54,953) പരിശോധനകളാണ് രാജ്യത്ത് ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
പരിശോധനകള്‍ വര്‍ധിപ്പിച്ചപ്പോഴും പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് തുടര്‍ച്ചയായി കുറയുകയാണ്. പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് നിലവില്‍ 2.44 ശതമാനവും പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് ഇന്ന് 2.34 ശതമാനവുമാണ്. തുടര്‍ച്ചയായ 27-ാം ദിവസവും ഇത് 5 ശതമാനത്തില്‍ താഴെയാണ്.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s COVID-19 Vaccination Coverage crosses 35 Cr mark
Less than 50,000 Daily New Cases reported for a week
India's Active Caseload declines to 4,85,350; Active cases constitute only 1.59% of total cases
Daily Positivity Rate (2.34%) less than 5% for 27 consecutive days
04 JUL 2021 9:48AM by PIB Delhi
India’s cumulative vaccination coverage crossed the landmark of 35 crore yesterday. A total of 35,12,21,306 vaccine doses have been administered through 46,04,925 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 63,87,849 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,02,27,957
2nd Dose
73,08,968
FLWs
1st Dose
1,75,81,755
2nd Dose
96,55,149
Age Group 18-44 years
1st Dose
9,98,28,219
2nd Dose
27,26,338
Age Group 45-59 years
1st Dose
9,05,89,022
2nd Dose
1,86,76,107
Over 60 years
1st Dose
6,89,10,208
2nd Dose
2,57,17,583
Total
35,12,21,306
The new phase of universalization of COVID19 vaccination commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID19 vaccination throughout the country.
India has reported 43,071 new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since seven continuous days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India has also been witnessing a continuous fall in the active caseload. The country’s Active Caseload today stands at 4,85,350.
A net decline of 10,183 is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 1.59% of the country's total Positive Cases.
As more people are getting recovered from COVID-19 infection, India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 52 consecutive days now. 52,299 recoveries were registered in the last 24 hours.
More than 9,000 (9,228) recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 2,96,58,078 people have already recovered from COVID-19 and 52,299 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 97.09%, which is showing a sustained increasing trend.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 18,38,490 tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 41.82 crore (41,82,54,953) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 2.44% while the Daily Positivity rate stands at 2.34% today. Daily Positivity rate has remained less than 5% for 27 consecutive days now.