Prime Minister's Office
PM’s tweets on measures announced by FM
Boost to private investment in medical infrastructure
Focus on strengthening healthcare facilities for the children
Multiple initiatives for farmers, small entrepreneurs and self-employed persons
The measures will help to stimulate economic activities, boost production & exports and generate employment: PM
Measures demonstrate our Government’s continuing commitment to reforms: PM
28 JUN 2021 7:14PM by PIB Delhi
The Prime Minister , Shri Narendra Modi has said that the measures announced by the Finance Minister today will help to stimulate economic activities, boost production & exports and generate employment. He also underlined the measures taken for healthcare, healthcare facilities for children, farmers, small entrepreneurs and self-employed persons.
In a series of tweets the Prime Minister said.
“Measures announced by FM @nsitharamantoday will enhance public health facilities, especially in under-served areas, boost private investment in medical infrastructure and augment critical human resources. Special focus is on strengthening healthcare facilities for our children.
Importance has been given to helping our farmers. Multiple initiatives have been announced which reduce their costs, increase their incomes & support greater resilience and sustainability of agricultural activities.
Further support has been announced for our small entrepreneurs & self-employed persons,to enable them to sustain their business activities but & expand them further. Several initiatives, including financial assistance are being taken to help those linked with tourism.
The measures will help to stimulate economic activities, boost production & exports and generate employment. Result linked Power Distribution Scheme and streamlined processes for PPP projects and Asset Monetisation demonstrates our Government’s continuing commitment to reforms.”
Finance Ministry release on the package can be seen here.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1730963

பிரதமர் அலுவலகம்
நிதி அமைச்சர் அறிவித்த நடவடிக்கைகள் குறித்த பிரதமரின் டிவிட்டர் பதிவுகள்
மருத்துவ உள்கட்டமைப்பில் தனியார் முதலீடுகளுக்கு ஊக்கம்
குழந்தைகளுக்கான சுகாதார வசதிகளை வலுப்படுத்துவதில் கவனம்
விவசாயிகள், சிறு தொழில்முனைவோர், சுயதொழில் புரிவோருக்காக பல்வேறு முன்னெடுப்புகள்
இந்த நடவடிக்கைகள் பொருளாதார செயல்பாடுகளுக்கு புத்தாக்கம் அளித்து, உற்பத்தி & ஏற்றுமதிகளை ஊக்குவித்து, வேலைவாய்ப்புகளை உருவாக்கும்: பிரதமர்
சீர்திருத்தங்களுக்கான நமது அரசின் தொடர் உறுதியை இந்த நடவடிக்கைகள் பிரதிபலிக்கின்றன: பிரதமர்
28 JUN 2021 7:14PM by PIB Chennai
நிதி அமைச்சர் இன்று அறிவித்துள்ள நடவடிக்கைகள் பொருளாதார செயல்பாடுகளுக்கு புத்தாக்கம் அளித்து, உற்பத்தி & ஏற்றுமதிகளை ஊக்குவித்து, வேலைவாய்ப்புகளை உருவாக்கும் என்று பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி கூறினார். சுகாதாரம், குழந்தைகளுக்கான சுகாதார வசதிகள், விவசாயிகள், சிறு தொழில்முனைவோர் மற்றும் சுயதொழில் புரிவோருக்காக எடுக்கப்பட்டுள்ள நடவடிக்கைகளை அவர் சுட்டிக்காட்டினார்.
இது குறித்து தமது டிவிட்டர் பக்கத்தில் பிரதமர் வெளியிட்டுள்ள பதிவுகள் பின்வருமாறு:
நிதி அமைச்சர் @nsitharaman இன்று வெளியிட்டுள்ள அறிவிப்புகள் குறிப்பாக சேவைகள் அதிகம் சென்றடையாத பகுதிகளில் பொது சுகாதார வசதிகளை மேம்படுத்தி, மருத்துவ உள்கட்டமைப்பில் தனியார் முதலீட்டை ஊக்குவித்து, முக்கிய மனிதவளங்களை அதிகரிக்கும். குழந்தைகளுக்கான சுகாதார வசதிகளை வலுப்படுத்துவதில் சிறப்பு கவனம் செலுத்தப்பட்டுள்ளது.
நமது விவசாயிகளுக்கு உதவ முக்கியத்துவம் அளிக்கப்பட்டுள்ளது. அவர்களது செலவுகளை குறைத்து, வருமானத்தை அதிகரித்து, அதிகளவிலான உறுதிக்கும், வேளாண் செயல்பாடுகளின் நிலைத்தன்மைக்கு ஆதரவளிக்க பல்வேறு நடவடிக்கைகள் அறிவிக்கப்பட்டுள்ளன.
சிறு தொழில்முனைவோர் மற்றும் சுயதொழில் புரிவோர் தங்களது வர்த்தக நடவடிக்கைகளை தக்கவைப்பதோடு மட்டுமில்லாமல் அவற்றை மேலும் விரிவாக்குவதற்கு தேவையான கூடுதல் ஆதரவு அறிவிக்கப்பட்டுள்ளது. சுற்றுலாவுடன் இணைந்துள்ளோருக்கு உதவ நிதி உதவி உள்ளிட்ட பல்வேறு நடவடிக்கைகள் எடுக்கப்பட்டுள்ளன.
இந்த நடவடிக்கைகள் பொருளாதார செயல்பாடுகளுக்கு புத்தாக்கம் அளித்து, உற்பத்தி & ஏற்றுமதிகளை ஊக்குவித்து, வேலைவாய்ப்புகளை உருவாக்கும். விளைபயனுடன் இணைந்த மின்சார விநியோக திட்டம், பொது-தனியார்-கூட்டு திட்டங்கள் மற்றும் சொத்தை பணமாக்குதலுக்கான ஒழுங்குப்படுத்தப்பட்ட செயல்முறைகள், சீர்திருத்தங்களுக்கான நமது அரசின் தொடர் உறுதியை பிரதிபலிக்கின்றன.
தொகுப்பு குறித்த நிதி அமைச்சக செய்திக் குறிப்பை இந்த இணைப்பில் காணலாம்:
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1730963