Prime Minister's Office
PM remembers those who resisted Emergency
Let us pledge to do everything possible to strengthen India’s democratic spirit, and live up to the values enshrined in our Constitution: PM
25 JUN 2021 10:52AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, has remembered all those greats who resisted the Emergency and protected Indian democracy.
In a series of tweets on the anniversary of Emergency, the Prime Minister said.
“The #DarkDaysOfEmergency can never be forgotten. The period from 1975 to 1977 witnessed a systematic destruction of institutions.
Let us pledge to do everything possible to strengthen India’s democratic spirit, and live up to the values enshrined in our Constitution.
This is how Congress trampled over our democratic ethos. We remember all those greats who resisted the Emergency and protected Indian democracy. #DarkDaysOfEmergency"
https://instagram.com/p/CQhm34OnI3F/?utm_medium=copy_link

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
అత్యవసర పరిస్థితి ని ప్రతిఘటించిన వారిని గుర్తుకు తెచ్చుకొన్న ప్ర‌ధాన మంత్రి
భారతదేశం ప్రజాస్వామిక స్ఫూర్తి ని పటిష్టపరచడం కోసం శాయశక్తుల కృషిచేస్తామని, అలాగే మన రాజ్యాంగం లో ప్రతిష్ఠించిన విలువల ను అమలు చేస్తామని ప్రతిన బూనుదాం రండి: ప్ర‌ధాన మంత్రి
25 JUN 2021 10:52AM by PIB Hyderabad
అత్యవసర పరిస్థితి ని ప్రతిఘటించిన, భారతదేశ ప్రజాస్వామ్యాన్ని పరిరక్షించిన వారందరినీ ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ స్మరించుకొన్నారు.
ఆత్యయిక స్థితి వార్షికోత్సవం నాడు ప్రధాన మంత్రి వరుస ట్వీట్ లలో ఈ కింది విధం గా పేర్కొన్నారు.
‘‘ అత్యవసర పరిస్థితి తాలూకు చీకటి రోజులు ఎన్నటికీ మరచిపోలేనటువంటివి. 1975వ సంవత్సరం మొదలుకొని 1977వ సంవత్సరం వరకు ఉన్న కాలం సంస్థ ల క్రమానుగుణ వినాశనానికి సాక్షి గా నిలచింది.
భారతదేశం ప్రజాస్వామిక స్ఫూర్తి ని పటిష్టపరచడం కోసం శాయశక్తుల కృషిచేస్తామని, అలాగే మన రాజ్యాంగం లో ప్రతిష్ఠించిన విలువల ను అమలు చేస్తామని ప్రతిజ్ఞ ను స్వీకరించుదాం రండి.
ఈ రకం గా కాంగ్రెస్ మన ప్రజాస్వామిక సభ్యత ను అణగదొక్కింది. ఇమర్జెన్సి ని విరోధించి, భారతదేశ ప్రజాస్వామ్యాన్ని పరిరక్షించిన మహానుభావులు అందరిని మనం జ్ఞప్తి కి తెచ్చుకొందాం. #DarkDaysOfEmergency ’’
https://instagram.com/p/CQhm34OnI3F/?utm_medium=copy_link