Ministry of Health and Family Welfare
India's Active Caseload declines to 8,26,740; lowest after 71 days
67,208 New Cases reported in the last 24 hours
Daily Recoveries outnumber Daily New Cases for the 35th consecutive day
Recovery Rate further increases to 95.93%
Daily Positivity Rate stands at 3.48%; less than 5% positivity for 10 consecutive days
17 JUN 2021 10:31AM by PIB Delhi
India continues to report a sustained slide in the daily new COVID cases. The country has reported 67,208 Daily New Cases in the last 24 hours.
Less than 1 lakh Daily New Cases have been reported for 10 continuous days now. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India has also been witnessing a continuous fall in the active caseload. The country’s Active Caseload today stands at 8,26,740. This is lowest decline in active cases after 71 days.
A net decline of 38,692is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 2.78% of the country's total Positive Cases.
As more people are getting recovered from COVID-19 infection, India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 35 consecutive days now. 1,03,570recoveries were registered in the last 24 hours.
Over 36 thousand (36,362) more recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 2,84,91,670people have already recovered from COVID-19 &1,03,570patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 95.93%, which is showing a sustained increasing trend.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 19,31,249tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 38.52crore (38,52,38,220) tests so far.
While on one side testing has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 3.99% while the Daily Positivity rate stands at 3.48% today. It has remained less than 5% for 10 consecutive days now.
India’s cumulative vaccination coverage exceeds 26.55 crore today. A total of 26,55,19,251 vaccine doses have been administered through 36,58,159 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 34,63,961 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,00,88,081
2nd Dose
70,17,838
FLWs
1st Dose
1,69,56,515
2nd Dose
89,36,711
Age Group 18-44 years
1st Dose
4,73,43,608
2nd Dose
9,69,085
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
7,79,22,224
2nd Dose
1,22,96,349
Over 60 years
1st Dose
6,35,37,652
2nd Dose
2,04,51,188
Total
26,55,19,251

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतातील सक्रीय कोविड रुग्णसंख्येत घसरण होऊन आता 8,26,740 रुग्ण सक्रीय, 71 दिवसांनंतर नोंदवली सर्वात कमी रुग्णसंख्या
गेल्या 24 तासांत 67,208 नव्या बाधितांची नोंद
एका दिवसात रोगमुक्त होणाऱ्यांची संख्या सलग 35व्या दिवशी नव्या दैनंदिन बाधितांहून जास्त
रोगमुक्ती दरात आणखी सुधारणा होऊन सध्या तो 95.93% वर
दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 3.48%, सलग 10 व्या दिवशी पॉझिटीव्हिटी दर 5% हून कमी
17 JUN 2021 10:31AM by PIB Mumbai
भारतात रोज नव्याने नोंदल्या जाणाऱ्या कोविड बाधितांची संख्या सतत कमी होताना दिसत आहे. गेल्या 24 तासांच्या कालावधीत देशात 67,208 नव्या कोविड बाधितांची नोंद झाली.
देशात दैनंदिन पातळीवर नोंदल्या जाणाऱ्या नव्या कोविड बाधितांची संख्या गेले सलग 10 दिवस 1 लाखांहून कमी राहिली आहे. केंद्र सरकार आणि राज्ये तसेच केंद्रशासित प्रदेश सरकारे यांनी केलेल्या सातत्यपूर्ण आणि एकत्रित प्रयत्नांचा हा परिणाम आहे.
भारतात सक्रीय कोविड बाधितांच्या संख्येत आता सतत घसरण दिसून येत आहे. देशातील सक्रीय कोविड बाधितांची संख्या आज 8,26,740 आहे.गेल्या 71 दिवसांतील सक्रीय रुग्णसंख्या घसरणीच्या तुलनेत ही सर्वात कमी संख्येची नोंद आहे.
गेल्या 24 तासांच्या कालावधीत रुग्णसंख्येत एकूण 38,692 ने घट झाली आणि देशातील सध्याची सक्रीय रुग्णसंख्या आतापर्यंतच्या एकूण कोविड बाधित रुग्णसंख्येच्या केवळ 2.78% इतकी आहे.
देशातील अधिकाधिक लोक कोविड-19 आजारातून बरे होत असल्यामुळे देशात दैनंदिन पातळीवर नव्याने रोगमुक्त होणाऱ्यांची संख्या आता सलग 35 व्या दिवशी नव्या बाधितांपेक्षा अधिक असल्याचे दिसून आले आहे. गेल्या 24 तासांत 1,03,570 रुग्ण कोविडमधून मुक्त झाले असल्याची नोंद झाली.
.गेल्या 24 तासांत दैनंदिन पातळीवर नव्याने संसर्ग होणाऱ्या रुग्णांच्या तुलनेत 36 हजारांहून अधिक (36,362) व्यक्ती रोगमुक्त झाल्या.
महामारीच्या सुरुवातीपासून आतापर्यंत कोरोना आजार झालेल्यांपैकी 2,84,91,670 व्यक्ती कोविड -19 मधून पूर्णपणे बऱ्या झाल्या आहेत आणि गेल्या 24 तासांत 1,03,570 रुग्ण रोगमुक्त झाले आहेत त्यामुळे आता एकूण रोगमुक्ती दर 95.93%, झाला असून या दरात सतत सुधारणा होत असल्याचे दिसत आहे.
देशभरात कोविड संसर्ग निश्चित करण्यासाठीच्या चाचण्यांची क्षमता सातत्याने वाढविण्यात येत असून गेल्या 24 तासांत संसर्ग निश्चित करण्यासाठी देशात एकूण 19,31,249 चाचण्या करण्यात आल्या. भारताने आतापर्यंत एकूण 38 कोटी 52 लाखांहून अधिक (38,52,38,220चाचण्या केल्या आहेत.
एकीकडे देशात चाचण्यांचे प्रमाण वाढविले जात असतानाच दुसरीकडे साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दरात सतत घसरण दिसून येत आहे. साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 3.99% असून दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर आज 3.48% इतका आहे. हा दर सलग 10 व्या दिवशी 5% हून कमी राहिला आहे.
भारतात आतापर्यंत कोविड-19 प्रतिबंधक लसीच्या एकूण 26 कोटी 55 लाख मात्रा दिल्या गेल्या आहेत. आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार, देशात 36,58,159 सत्रांच्या आयोजनातून कोविड प्रतिबंधक लसीच्या एकूण 26,55,19,251 मात्रा देण्यात आल्या आहेत. गेल्या 24 तासांत लसीच्या 34,63,961 मात्रा देण्यात आल्या.