ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം കുറഞ്ഞ് 8,26,740 ആയി, 71 ദിവസത്തിനുശേഷം ഏറ്റവും താഴ്ന്ന നിലയിൽ
17 JUN 2021 10:31AM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂഡൽഹി , ജൂൺ 17,2021
പ്രതിദിന കോവിഡ് ബാധിതരുടെ എണ്ണം രാജ്യത്തു കുറഞ്ഞുവരികയാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 67,208 പേര്‍ക്കാണ് പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത്. തുടര്‍ച്ചയായ പത്താം ദിവസവും പുതിയ രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം ഒരു ലക്ഷത്തില്‍ താഴെയാണ്.
ചികിത്സയില്‍ കഴിയുന്നവരുടെ എണ്ണവും പതിവായി കുറയുകയാണ്. രാജ്യത്തു നിലവില്‍ ചികിത്സയിലുള്ളത് 8,26,740 പേരാണ്. 71 ദിവസത്തിനുശേഷം ഏറ്റവും താഴ്ന്ന നിലയിൽ.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണത്തില്‍ 38,692-ന്റെ കുറവാണ് രേഖപ്പെടുത്തിയത്. രാജ്യത്തെ ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 2.78% മാത്രമാണ് നിലവില്‍ ചികിത്സയിലുള്ളത്.
കൂടുതല്‍ പേര്‍ സുഖം പ്രാപിക്കുന്നതിനാല്‍, തുടര്‍ച്ചയായ 35 -ാം ദിവസവും പ്രതിദിന രോഗമുക്തരുടെ എണ്ണം പുതിയ പ്രതിദിന രോഗബാധിതരേക്കാള്‍ കൂടുതലാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 1,03,570 പേരാണ് രോഗമുക്തരായത്.
പുതിയ പ്രതിദിന രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം കണക്കിലെടുക്കുമ്പോള്‍ കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ, 36 ആയിരത്തില്‍ കൂടുതലാണ് (36,362) രേഖപ്പെടുത്തിയ രോഗമുക്തരുടെ എണ്ണം.
രാജ്യത്തിതുവരെ ആകെ 2,84,91,670 പേരാണ് കോവിഡ്-19 മഹാമാരിയില്‍ നിന്നു സുഖം പ്രാപിച്ചത്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 1,03,570 പേര്‍ രോഗമുക്തരായി. രോഗമുക്തി നിരക്ക് 95.93% ശതമാനമായി വര്‍ധിച്ചു.
രാജ്യത്ത് പരിശോധനാശേഷി ഗണ്യമായി വര്‍ധിപ്പിച്ചതോടെ കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ നടത്തിയത് 19,31,249 . പരിശോധനകളാണ്. ആകെ 38.52 കോടിയിലേറെ (38,52,38,220) പരിശോധനകളാണ് രാജ്യത്ത് ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
രാജ്യത്തുടനീളം പരിശോധന വര്‍ധിപ്പിക്കുമ്പോഴും, പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് തുടര്‍ച്ചയായി കുറയുകയാണ്. പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് നിലവില്‍ 3.99% ശതമാനവും പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് ഇന്ന് 3.48% ശതമാനവുമാണ്. തുടര്‍ച്ചയായ 10 ദിവസമായി ഇത് 5 ശതമാനത്തില്‍ താഴെയാണ്.
ദേശീയ പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പു പരിപാടിയുടെ ഭാഗമായി ഇതുവരെ നൽകിയത് 26.55 കോടി വാക്സിൻ ഡോസുകൾ. ഇന്ന് രാവിലെ 7 വരെയുള്ള താല്‍ക്കാലിക കണക്കനുസരിച്ച് 36,58,159 സെഷനുകളിലൂടെ ആകെ 26,55,19,251 വാക്‌സിന്‍ ഡോസുകളാണ് നല്‍കിയത്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 34,63,961 വാക്‌സിന്‍ ഡോസുകള്‍ നല്‍കി.

Ministry of Health and Family Welfare
India's Active Caseload declines to 8,26,740; lowest after 71 days
67,208 New Cases reported in the last 24 hours
Daily Recoveries outnumber Daily New Cases for the 35th consecutive day
Recovery Rate further increases to 95.93%
Daily Positivity Rate stands at 3.48%; less than 5% positivity for 10 consecutive days
17 JUN 2021 10:31AM by PIB Delhi
India continues to report a sustained slide in the daily new COVID cases. The country has reported 67,208 Daily New Cases in the last 24 hours.
Less than 1 lakh Daily New Cases have been reported for 10 continuous days now. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India has also been witnessing a continuous fall in the active caseload. The country’s Active Caseload today stands at 8,26,740. This is lowest decline in active cases after 71 days.
A net decline of 38,692is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 2.78% of the country's total Positive Cases.
As more people are getting recovered from COVID-19 infection, India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 35 consecutive days now. 1,03,570recoveries were registered in the last 24 hours.
Over 36 thousand (36,362) more recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 2,84,91,670people have already recovered from COVID-19 &1,03,570patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 95.93%, which is showing a sustained increasing trend.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 19,31,249tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 38.52crore (38,52,38,220) tests so far.
While on one side testing has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 3.99% while the Daily Positivity rate stands at 3.48% today. It has remained less than 5% for 10 consecutive days now.
India’s cumulative vaccination coverage exceeds 26.55 crore today. A total of 26,55,19,251 vaccine doses have been administered through 36,58,159 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 34,63,961 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,00,88,081
2nd Dose
70,17,838
FLWs
1st Dose
1,69,56,515
2nd Dose
89,36,711
Age Group 18-44 years
1st Dose
4,73,43,608
2nd Dose
9,69,085
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
7,79,22,224
2nd Dose
1,22,96,349
Over 60 years
1st Dose
6,35,37,652
2nd Dose
2,04,51,188
Total
26,55,19,251