સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનો એક્ટિવ કેસ લોડ 71 દિવસ પછી 8,26,740 લાખથી નીચે આવી ગયો છે
ભારતમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં 67,208 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સતત 35માં દિવસે બિમારીમાંથી સાજા થયેલા લોકોની સંખ્યા દૈનિક નવા કેસોની સંખ્યાથી વધુ
સાજા થવાનો દર વધીને 95.93% થયો
દૈનિક પોઝિટીવિટી દર 3.48%, સતત 10 દિવસથી પોઝિટીવિટી દર 5% કરતાં ઓછો નોંધાય છે
17 JUN 2021 10:31AM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં દૈનિક નવા કોવિડ કેસોમાં સતત ઘટાડો નોંધાયો છે. ભારતમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં દૈનિક ધોરણે નવા 67,208 કેસ નોંધાયા છે.
દેશમાં 10 સાતમા દિવસે પણ દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા કેસોનો આંકડો 1 લાખથી નીચે રહ્યો છે. કેન્દ્ર અને રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોના સતત અને સહયોગપૂર્ણ પ્રયાસોના ફળરૂપે આ પરિણામ પ્રાપ્ત થયું છે.
ભારતમાં સક્રિય કેસોના ભારણમાં એકધારું ઘટાડાનું વલણ જળવાઇ રહ્યું છે. દેશમાં સક્રિય કેસોનું ભારણ આજે 8,26,740 નોંધાયું છે. સક્રિય કેસોનું ભારણ 71 દિવસ પછી 9 લાખની નીચે જળવાઇ રહ્યું છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં સક્રિય કેસોની સંખ્યામાં 38,692 દર્દીનો ચોખ્ખો ઘટાડો નોંધાયો છે અને દેશમાં કુલ નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસોમાંથી સક્રિય કેસોની સંખ્યા હવે ફક્ત 2.78% રહી છે.
ભારતમાં કોવિડથી સંક્રમિત થયેલા વધુને વધુ દર્દીઓ સાજા થઇ રહ્યાં હોવાથી સતત 35 દિવસથી દેશમાં દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા દર્દીઓની સરખામણીને નવા સાજા થયેલા દર્દીઓનો આંકડો વધારે જળવાઇ રહ્યો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,03,570 દર્દીઓ સાજા થયા હોવાનું નોંધાયું છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા કેસ કરતાં નવા સાજા થયેલાની સંખ્યા 36000થી (36,362) વધારે છે.
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસોમાંથી 2,84,91,670 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,03,570 દર્દી સાજા થયા છે. આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર વધીને 95.93% થયો છે અને તેમાં સતત વૃદ્ધિનું વલણ જળવાઇ રહ્યું છે.
દેશમાં પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં નોંધપાત્ર પ્રમાણમાં વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 19,31,249 પરીક્ષણો હાથ ધરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કરવામાં આવેલા કુલ પરીક્ષણોનો આંકડો 38.52 કરોડ જેટલો (38,52,38,220) થઇ ગયો છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસોની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 3.99% છે જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 3.48% નોંધાયો છે. સતત 10 દિવસથી આ દર 5%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.
ગઈ કાલે ભારતે 26.55 કરોડ રસીકરણ કવરેજના સીમાચિહ્નને પાર કર્યો. આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીમાં પ્રાપ્ત થયેલા હંગામી અહેવાલો અનુસાર દેશમાં કુલ 34,63,961 સત્રોનું આયોજન કરીને રસીના કુલ 26,55,19,251 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 34,63,961 રસી ડોઝ આપવામાં આવ્યા હતા.
આમાં શામેલ છે:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,00,88,081
બીજો ડોઝ
70,17,838
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,69,56,515
બીજો ડોઝ
89,36,711
18 થી 44 વર્ષનું વયજૂથ
પ્રથમ ડોઝ
4,73,43,608
બીજો ડોઝ
9,69,085
45 થી 60 વર્ષનું વયજૂથ
પ્રથમ ડોઝ
7,79,22,224
બીજો ડોઝ
1,22,96,349
60 વર્ષથી વધારે ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
6,35,37,652
બીજો ડોઝ
2,04,51,188
કુલ
26,55,19,251

Ministry of Health and Family Welfare
India's Active Caseload declines to 8,26,740; lowest after 71 days
67,208 New Cases reported in the last 24 hours
Daily Recoveries outnumber Daily New Cases for the 35th consecutive day
Recovery Rate further increases to 95.93%
Daily Positivity Rate stands at 3.48%; less than 5% positivity for 10 consecutive days
17 JUN 2021 10:31AM by PIB Delhi
India continues to report a sustained slide in the daily new COVID cases. The country has reported 67,208 Daily New Cases in the last 24 hours.
Less than 1 lakh Daily New Cases have been reported for 10 continuous days now. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India has also been witnessing a continuous fall in the active caseload. The country’s Active Caseload today stands at 8,26,740. This is lowest decline in active cases after 71 days.
A net decline of 38,692is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 2.78% of the country's total Positive Cases.
As more people are getting recovered from COVID-19 infection, India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 35 consecutive days now. 1,03,570recoveries were registered in the last 24 hours.
Over 36 thousand (36,362) more recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 2,84,91,670people have already recovered from COVID-19 &1,03,570patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 95.93%, which is showing a sustained increasing trend.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 19,31,249tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 38.52crore (38,52,38,220) tests so far.
While on one side testing has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 3.99% while the Daily Positivity rate stands at 3.48% today. It has remained less than 5% for 10 consecutive days now.
India’s cumulative vaccination coverage exceeds 26.55 crore today. A total of 26,55,19,251 vaccine doses have been administered through 36,58,159 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 34,63,961 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,00,88,081
2nd Dose
70,17,838
FLWs
1st Dose
1,69,56,515
2nd Dose
89,36,711
Age Group 18-44 years
1st Dose
4,73,43,608
2nd Dose
9,69,085
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
7,79,22,224
2nd Dose
1,22,96,349
Over 60 years
1st Dose
6,35,37,652
2nd Dose
2,04,51,188
Total
26,55,19,251