Ministry of Chemicals and Fertilizers
Government’s effort to augment domestic production ensured supply-demand balance of COVID 19 treatment drugs
98.87 lakh vials of Remdesivir allocated to States/UTs & Central Institutions from 21st April - 30th May 21
Remdesivir production ramped up ten times
2,70,060 vials of Amphotericin B allocated to States/UTs & Central Institutions from 11th May - 30th May 2021
Availability of COVID 19 related drugs being reviewed continuously
01 JUN 2021 4:48PM by PIB Delhi
Union Minister Shri D.V Sadananda Gowda today said that consistent efforts of Government to augment domestic production resulted in a stabilised supply-demand balance of COVID treatment drugs across the country.
The Minister informed that total 98.87 lakh vials of Remdesivir were allocated to States, UTs & Central Institutions from 21st April to 30th May 2021. Production of Remdesivir has been ramped up ten times leading to enough supply than the demand. With the accelerated production, we are planning to supply up to 91 lakh vials up to the end of June, he added. He further informed that Cipla has imported 11,000 vials of 400 mg and 50,000 vials of 80 mg of Tocilizumab from April 25-May 30, 2021. In addition, MoHFW received 1002 vials of 400 mg & 50,024 vials of 80 mg via donation in May. Further, 20,000 vials of 80 mg and 1000 vials of 200 mg are likely to arrive in June, he added.
Shri Gowda informed that about 2,70,060 vials of Amphotericin B have been allocated to States/UTs & Central Institutions from 11th May to 30th May 2021. This is in addition to the supplies of 81651 vials that had been made by manufacturers to States in the first week of May.
He stated that the production, supply and stock position of other drugs used in treatment of COVID, such as Dexamethasone, Methylprednisolone, Enoxaparin, Favipiravir, Ivermectin, Dexamethasone Tablets are also being reviewed weekly. The production has been augmented and stocks are available to meet demand, he added.
Shri Gowda assured that the Government is continuously reviewing the availability of COVID 19 treatment drugs with existing and new manufacturers to enable the demand for the drug to be met.

രാസവസ്തു, രാസവളം മന്ത്രാലയം
ആഭ്യന്തര ഉല്‍പാദനം വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള ഗവൺമെന്റിന്റെ ശ്രമം കോവിഡ് 19 ചികിത്സാ മരുന്നുകളുടെ വിതരണവും ആവശ്യവും തമ്മിലുള്ള സന്തുലനം ഉറപ്പാക്കി
ഏപ്രില്‍ 21 മുതല്‍ മെയ് 30 വരെ സംസ്ഥാനങ്ങള്‍ക്കും കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങള്‍ക്കും കേന്ദ്ര സ്ഥാപനങ്ങള്‍ക്കും 98.87 ലക്ഷം വയല്‍ റെംഡെസിവിര്‍ അനുവദിച്ചു.
റെംഡെസിവിര്‍ ഉത്പാദനം പത്തിരട്ടി വര്‍ധിച്ചു
2021 മെയ് 11 മുതല്‍ 30 വരെ സംസ്ഥാനങ്ങള്‍ക്കും കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങള്‍ക്കും കേന്ദ്ര സ്ഥാപനങ്ങള്‍ക്കും ആംഫോട്ടെറിസിന്‍ ബി യുടെ 2,70,060 വയലുകള്‍ അനുവദിച്ചു
കോവിഡ് 19 അനുബന്ധ മരുന്നുകളുടെ ലഭ്യത തുടര്‍ച്ചയായി അവലോകനം ചെയ്യുന്നു.
01 JUN 2021 4:48PM by PIB Thiruvananthpuram
ആഭ്യന്തര ഉല്‍പാദനം വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള കേന്ദ്ര ഗവണ്‍മെന്റിന്റെ നിരന്തര ശ്രമത്തിന്റെ ഫലമായി രാജ്യത്തൊട്ടാകെ കോവിഡ് ചികിത്സാ മരുന്നുകളുടെ ആവശ്യവും വിതരണവും സന്തുലിതമാകുമെന്ന് കേന്ദ്രമന്ത്രി ശ്രീ ഡി വി സദാനന്ദ ഗൗഡ പറഞ്ഞു.
2021 ഏപ്രില്‍ 21 മുതല്‍ മെയ് 30 വരെ സംസ്ഥാനങ്ങള്‍ക്കും കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങള്‍ക്കും കേന്ദ്ര സ്ഥാപനങ്ങള്‍ക്കും മൊത്തം 98.87 ലക്ഷം വയലുകള്‍ അനുവദിച്ചതായി മന്ത്രി അറിയിച്ചു. റെംഡെസിവിറിന്റെ ഉത്പാദനം പത്ത് മടങ്ങ് വര്‍ദ്ധിച്ചു. ഉല്‍പാദനം ത്വരിതപ്പെടുത്തിയതോടെ ജൂണ്‍ അവസാനം വരെ 91 ലക്ഷം വയലുകള്‍ വരെ വിതരണം ചെയ്യാനാണ് പദ്ധതി. 2021 ഏപ്രില്‍ 25 മുതല്‍ മെയ് 30 വരെ സിപ്ല 400 മില്ലിഗ്രാമിന്റെ 11,000 വയലുകളും 80 മില്ലിഗ്രാം ടോസിലിസുമാബിന്റെ 50,000 വയലുകളും ഇറക്കുമതി ചെയ്തതായും അദ്ദേഹം അറിയിച്ചു. കൂടാതെ, മെയ് മാസത്തില്‍ സംഭാവനയിലൂടെ 400 മില്ലിഗ്രാമിന്റെ 1002 വയലുകളും 80 മില്ലിഗ്രാമില്‍ 50,024 വയലുകളും ആരോഗ്യ കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയത്തിനു ലഭിച്ചു. 80 മില്ലിഗ്രാമിന്റെ 20,000 വയലുകളും 200 മില്ലിഗ്രാമിന്റെ 1000 വയലുകളും ജൂണില്‍ എത്താന്‍ സാധ്യതയുണ്ടെന്നും അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു.
2021 മെയ് 11 മുതല്‍ മെയ് 30 വരെ ആംഫോട്ടെറിസിന്‍ ബി യുടെ 2,70,060 വയലുകള്‍ സംസ്ഥാനങ്ങളിലും കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങളിലും കേന്ദ്ര സ്ഥാപനങ്ങള്‍ക്കും മെയ് ആദ്യ ആഴ്ച അനുവദിച്ചിട്ടുണ്ടെന്ന് ശ്രീ ഗൗഡ അറിയിച്ചു.
കോവിഡ് ചികിത്സയ്ക്കായി ഉപയോഗിക്കുന്ന ഡെക്‌സമെതസോണ്‍, മെത്തിലില്‍ പ്രെഡ്‌നിസോലോണ്‍, എനോക്‌സാപരിന്‍, ഫാവിപിരാവിര്‍, ഐവര്‍മെക്റ്റിന്‍, ഡെക്‌സമെതസോണ്‍ ഗുളികകള്‍ തുടങ്ങിയ മരുന്നുകളുടെ ഉത്പാദനം, വിതരണം, സംഭരണ സ്ഥിതി എന്നിവ ആഴ്ചതോറും അവലോകനം ചെയ്യുന്നുണ്ടെന്ന് അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു. ഉല്‍പാദനം വര്‍ദ്ധിപ്പിച്ചിട്ടുണ്ടെന്നും ആവശ്യാനുസരണം ശേഖരണം ലഭ്യമാണെന്നും അദ്ദേഹം വ്യക്തമാക്കി.
നിലവിലുള്ളതും പുതിയതുമായ നിര്‍മ്മാതാക്കളുമായി കോവിഡ് 19 ചികിത്സാ മരുന്നുകളുടെ ലഭ്യത ഗവൺമെന്റ് നിരന്തരം അവലോകനം ചെയ്യുന്നുണ്ടെന്ന് ശ്രീ ഗൗഡ ഉറപ്പ് നല്‍കി.