రసాయనాలు, ఎరువుల మంత్రిత్వ శాఖ
దేశీయ ఉత్పత్తిని పెంచడానికి ప్రభుత్వం చేస్తున్న ప్రయత్నం కోవిడ్-19 చికిత్స ఔషధాల సరఫరా-డిమాండ్ సమతుల్యతను నిర్ధారిస్తుంది
98.87 లక్షల రెమ్‌డెసివిర్ వయల్స్ ఏప్రిల్ 21 నుండి 30 మే 21 వరకు రాష్ట్రాలు / యుటిలు, కేంద్ర సంస్థలకు కేటాయింపు
పది రెట్లు పెరిగిన రెమ్‌డెసివిర్ ఉత్పత్తి
2021 మే 11 నుండి 30 మే 2021 వరకు రాష్ట్రాలు / యుటిలు మరియు కేంద్ర సంస్థలకు 2,70,060 యాంఫోటెరిసిన్-బి వయల్స్ కేటాయింపు
కోవిడ్-19 సంబంధిత ఔషధాల లభ్యతపై నిరంతర సమీక్ష
01 JUN 2021 4:48PM by PIB Hyderabad
దేశీయ ఉత్పత్తిని పెంచడానికి ప్రభుత్వం నిరంతరం చేస్తున్న ప్రయత్నాల ఫలితంగా దేశవ్యాప్తంగా కోవిడ్ చికిత్స ఔషధాల సరఫరా-డిమాండ్ సమతుల్యత స్థిరీకరణ అయిందని కేంద్ర మంత్రి శ్రీ డి.వి.సదానంద గౌడ అన్నారు.
మొత్తం 98.87 లక్షల రెమ్డెసివిర్ వయల్స్ ని 2021 ఏప్రిల్ 21 నుండి మే 30 వరకు రాష్ట్రాలు, యుటిలు, కేంద్ర సంస్థలకు కేటాయించినట్లు మంత్రి తెలిపారు. 'ఉత్పత్తి వేగవంతం చేసి జూన్ చివరి వరకు 91 లక్షల వయల్స్ ను సరఫరా చేయాలని మేము యోచిస్తున్నాము. 2021 ఏప్రిల్ 25 నుండి మే 30 వరకు సిప్లా 400 మిల్లీగ్రాముల 11,000 వయల్స్, 80 మిల్లీగ్రాముల టోసిలిజుమాబ్ 50,000 వయల్స్ ను దిగుమతి చేసుకున్నాం. అంతేకాకుండా, జూన్ లో 80 మిల్లీగ్రాముల 20,000 వయల్స్, 200 మిల్లీగ్రాముల 1000 వయల్స్ వచ్చే అవకాశం ఉంది' అని కేంద్ర మంత్రి వెల్లడించారు.
2021 మే 11 నుండి మే 30 వరకు 2,70,060 ఆంఫోటెరిసిన్-బి వయల్స్ రాష్ట్రాలు / యుటిలు, కేంద్ర సంస్థలకు కేటాయించినట్లు శ్రీ గౌడ తెలిపారు. మే మొదటి వారంలో తయారీదారులు రాష్ట్రాలకు తయారు చేసిన 81651 వయల్స్ సరఫరాకు అదనం.
కోవిడ్ చికిత్సలో ఉపయోగించే ఇతర ఔషధాలు డెక్సామెథాసోన్, మిథైల్ప్రెడ్నిసోలోన్, ఎనోక్సపారిన్, ఫావిపిరవిర్, ఐవర్మెక్టిన్, డెక్సామెథాసోన్ టాబ్లెట్ల ఉత్పత్తి, సరఫరా, నిల్వలను కూడా వారానికొకసారి సమీక్షిస్తున్నట్లు ఆయన పేర్కొన్నారు. ఉత్పత్తిని పెంచి, డిమాండ్ ను ఎదుర్కోడానికి నిల్వలు అందుబాటులో ఉన్నాయని కేంద్ర మంత్రి తెలిపారు.
కోవిడ్ -19 చికిత్సా ఔషధాల లభ్యతను ప్రస్తుత తయారీదారులు, కొత్త తయారీదారులతో నిరంతరం సమీక్షిస్తున్నామని కేంద్ర మంత్రి శ్రీ గౌడ స్పష్టం చేశారు.

Ministry of Chemicals and Fertilizers
Government’s effort to augment domestic production ensured supply-demand balance of COVID 19 treatment drugs
98.87 lakh vials of Remdesivir allocated to States/UTs & Central Institutions from 21st April - 30th May 21
Remdesivir production ramped up ten times
2,70,060 vials of Amphotericin B allocated to States/UTs & Central Institutions from 11th May - 30th May 2021
Availability of COVID 19 related drugs being reviewed continuously
01 JUN 2021 4:48PM by PIB Delhi
Union Minister Shri D.V Sadananda Gowda today said that consistent efforts of Government to augment domestic production resulted in a stabilised supply-demand balance of COVID treatment drugs across the country.
The Minister informed that total 98.87 lakh vials of Remdesivir were allocated to States, UTs & Central Institutions from 21st April to 30th May 2021. Production of Remdesivir has been ramped up ten times leading to enough supply than the demand. With the accelerated production, we are planning to supply up to 91 lakh vials up to the end of June, he added. He further informed that Cipla has imported 11,000 vials of 400 mg and 50,000 vials of 80 mg of Tocilizumab from April 25-May 30, 2021. In addition, MoHFW received 1002 vials of 400 mg & 50,024 vials of 80 mg via donation in May. Further, 20,000 vials of 80 mg and 1000 vials of 200 mg are likely to arrive in June, he added.
Shri Gowda informed that about 2,70,060 vials of Amphotericin B have been allocated to States/UTs & Central Institutions from 11th May to 30th May 2021. This is in addition to the supplies of 81651 vials that had been made by manufacturers to States in the first week of May.
He stated that the production, supply and stock position of other drugs used in treatment of COVID, such as Dexamethasone, Methylprednisolone, Enoxaparin, Favipiravir, Ivermectin, Dexamethasone Tablets are also being reviewed weekly. The production has been augmented and stocks are available to meet demand, he added.
Shri Gowda assured that the Government is continuously reviewing the availability of COVID 19 treatment drugs with existing and new manufacturers to enable the demand for the drug to be met.